Thay ổ khóa xe điện hết bao nhiêu tiền? Cách thay ổ khóa xe điện tại nhà

Xe điện đang là phương tiện phổ biến nhất trong những năm gần đây đặc biệt là các em học sinh và các bà mẹ nội trợ. Và trong khi sử dụng xe điện lâu ngày thì chúng ta không thể nào có thể tránh được ổ khóa xe đạp điện gặp vấn đề. Vậy bạn đã nắm được cách thay ổ khóa xe đạp điện tại nhà? Giá thay ổ khóa xe điện hết bao nhiêu tiền? Nếu chưa hãy cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu chi tiết cách thay cũng như giá ổ khóa xe đạp điện nhé!!!

Các loại ổ khoá xe điện

Ổ khóa xe đạp điện cũng có chức năng vô cùng quan trọng giống như những loại xe khác không chỉ được coi là bộ phận giúp bảo vệ xe khỏi sự xâm nhập của trộm, cướp mà còn là bộ phận để khởi động xe. Tuỳ theo loại xe mà các hãng trang bị cho xe những loại khoá khác khau. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ khoá chính dành cho xe điện đó là:

Ổ khoá cơ xe điện

Trước đây đối với những dòng xe đạp điện hoặc xe máy điện đời cũ như xe điện M133, xe điện Yamaha, xe điện Honda, xe điện Asama, xe điện Hk Bike,… để giảm chi phí sản xuất và tiếp cận được người dùng nhiều nhất thì các hãng đã trang bị cho các mẫu xe này bộ chìa khóa cơ truyền thống. Loại ổ khoá này có giá thành vô cùng rẻ và dễ dàng lắp đặt nhanh chóng.

Ổ khoá được làm bằng kim loại có độ bền cao vô cùng chắc chắn và hiện nay ổ khoá này cũng đã được tích hợp chức năng mở khoá cốp trên 1 số dòng xe điện không như những ổ khoá cơ khác chúng ta phải xuống xe rút chìa khoá để mở ổ khoá cốp sau. Các chức năng mở xe, tắt xe, khoá cổ, mở cốp đều được tích hợp trên cùng 1 ổ khoá cơ này.

ổ khoá cơ xe điện

Ổ khóa xe điện thông minh

Hiện nay các hãng cho ra đời rất nhiều các loại xe máy điện mẫu mã kiểu dáng đa dạng như “xe máy điện Yade, Vinfast, Dibao, GoGo, Vespa,… đặc biệt so với xe đạp điện và xe máy điện đời cũ các mẫu xe máy điện hiện nay được nâng cấp tính năng khóa thông minh hay còn được gọi là khóa chống trộm.

Ổ khóa và chìa khóa thông minh khác biệt với chìa khóa cơ, ổ khóa thông minh xe điện được chạy bằng điện hoặc pin là một loại khóa thông minh có chức năng mở khóa, tắt khóa từ xa, chức năng tìm xe và còn có chức năng chống trộm. 

Bằng việc thay thế hoàn toàn ổ khóa và chìa khóa cơ truyền thống. Ổ khoá thông minh này chúng ta chỉ cần ấn các nút chức năng trên remot và đút remote vào túi quần hoặc túi xách là có thể sử dụng được xe. Những năm gần đây, khóa thông minh dành cho xe điện đang ngày càng được sử dụng rộng rãi.

Khoá xe điện thông minh

Trên đây là phần giới thiệu và cách sử dụng đến bạn của 2 loại khoá cơ và khoá thông minh phổ biến nhất hiện nay mà xe điện đang được trang bị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để bạn có thể lựa chọn sử dụng loại khoá phù hợp với nhu cầu của bạn nhất.

Xem thêm: Cách sử dụng chìa khóa xe đạp đúng cách

Khi nào cần thay ổ khóa xe điện?

Khi sử dụng ổ khóa một thời gian chúng ta không thể nào tránh khỏi được việc ổ khóa xe điện gặp trục trặc, hư hỏng như: Ổ khóa bị lỏng, ổ khóa bị rỉ sét không vặn được khoá, ổ khoá bị dơ chìa nào cũng mở được…Khi này để có thể bảo vệ tốt nhất cho xe của mình và những lúc cần sử dụng đến xe có thể khởi động ngay lập tức thì buộc chúng ta phải thay ổ khoá.

Có rất nhiều người sử dụng xe điện đã lâu nhưng không hay để ý đến tình trạng ổ khóa xe điện của mình gặp vấn đề hư hỏng đã đến thời điểm phù hợp để thay ổ khoá hoặc thắc mắc thay ổ khóa xe điện hết bao nhiêu tiền.

Cách thay ổ khóa xe điện tại nhà

Khi ổ khóa xe đạp điện gặp vấn đề để cần phải thay thế ổ khóa khi này để có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối đa nhất thì các bạn có thể tiến hành tự thay ổ khóa xe đạp điện tại nhà. Cách thay ổ khóa vô cùng đơn giản chúng ta sẽ tiến hành cách thay như sau:

– Thay ổ khoá cơ xe điện: 

Bộ khoá cơ xe điện

 

Bước 1: Xác định loại xe và loại khóa cần thay (vì mỗi loại xe sẽ có bộ khoá khác nhau)

Bước 2: Để tránh phải cắt gọt, độ chế nên mua ổ khóa đúng hoặc tương tự với chủng loại khóa cũ vì mua loại khoá khác có thể không vừa với vị trí lắp đặt.

Bước 3: Xác định vị trí ổ khoá cũ trên xe tiến hành tháo ổ khoá cũ

Bước 4: Tến hành cắm giắc cắm từ xe vào ổ khoá mới, trường hợp không có giắc cắm chúng ta phải nối dây lại với nhau. Lưu ý khi nối dây chúng ta nối đúng màu dây lại với nhau và quấn băng dính thật chặt.

Bước 5: Sau khi kiểm tra các chức năng của ổ khoá hoạt động bình thường tiến hành lắp khoá vào vị trí cũ.

– Thay ổ khoá xe điện thông minh:

Do cấu tạo bên trong của ổ khoá xe điện thông minh (Smartkey) khác so với ổ khoá cơ, khóa có rất nhiều chức năng được tích hợp. Chính vì vậy nên thay thế ổ khóa thông minh tại nhà khá khó và phức tạp. Chúng ta không nên tự ý thực hiện tại nhà mà cần phải có chuyên môn, hiểu biết về loại khóa này mới có thể thay thế được. Đối với loại khóa này để đảm bảo nhất khi thay thế không bị cháy chập thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa khóa xe đạp điện tại nhà.

ổ khoá xe điện thông minh

Thay ổ khoá xe điện hết bao nhiêu tiền

Khi ổ khoá gặp phải những lỗi kể trên chúng ta buộc phải thay ổ khoá để không bị gián đoạn khi chúng ta cần sử dụng xe và đảm bảo an toàn nhất. Vấn đề bạn sẽ quan tâm là chi phí để thay ổ khoá xe điện hết bao nhiêu tiền

Thực tế giá ổ khoá phụ thuộc vào các yếu tố như loại xe và loại ổ khoá mà chúng ta muốn thay là loại nào, hầu hết mẫu xe đạp điện cũ thường sẽ dùng chìa khoá cơ và dòng xe máy điện hiện nay đa số dùng chìa khoá thông minh. Cùng tham khảo bảng giá 2 loại ổ khoá phổ biến nhất cho dòng xe điện hiện nay:

BẢNG GIÁ Ổ KHOÁ XE ĐẠP ĐIỆN, XE MÁY ĐIỆN
XE SỬ DỤNG KHOÁ CƠ XE SỬ DỤNG KHOÁ THÔNG MINH
STT Loại xe Giá thay ổ khoá (VND) STT Loại xe Giá thay ổ khoá (VND)
1 Xe điện Yamaha 180.000 – 300.000 1 Xe điện Vinfast 400.000
2 Xe điện Asaka 170.000 – 350.000 2 Xe điện Dibao 450.000
3 Xe điện Honda 150.000 – 250.000 3 Xe điện Yade 400.000 – 550.000
4 Xe điện Huyndai >200.000 4 Xe điện Nija 500.000
5 Xe điện  Bridgestone 180.000 – 350.000 5 Xe điện Osaka 600.000
6 Xe điện Giant… 150.000 – 300.000 6 Xe điện Pega 600.000

Lưu ý: Bảng trên liệt kê 1 số hãng xe điện phổ biến nhất và được nhiều người dùng nhất hiện nay kèm theo bảng giá của từng loại khoá. Và thông tin trên chỉ là tham khảo bởi giá có thể thay đổi theo thời gian và các đơn vị khác nhau, các hãng cũng thay đổi nâng cấp ổ khoá theo tuỳ loại xe.

Thay ổ khoá xe điện hết bao nhiêu tiền

Trên đây là toàn bộ thông tin về ổ khoá xe điện mà Hưng Thịnh đã chia sẻ những thông tin chi tiết nhất về ổ khóa điện cũng như bảng giá để giải đáp vấn đề thay ổ khoá xe điện hết bao nhiêu tiền. Rất mong những thông tin trên sẽ đem lại hữu ích cho các bạn giúp các bạn có thể nắm được cách tự thay ổ khoá và thay ổ khoá như thế nào là phù hợp nhất.

Nếu như các bạn không tự tin sửa chữa hay thay thế ổ khoá xe điện tại nhà được thì hãy liên hệ Hotline: 097.888.6658 Hưng Thịnh – dịch vụ sửa khoá tại nhà, với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm lắp đặt, sửa chữa, gọn gàng, nhanh chóng, chúng tôi luôn luôn có những ưu đãi bảo hành dài hạn cho các bạn.