Cách thay khóa cửa nhựa lõi thép đơn nhanh chóng ai cũng làm được

Khóa cửa nhựa lõi thép là loại khóa mà được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Khóa có thiết kế vô cùng độc đáo, ấn tượng với độ bảo mật tuyệt đối. Thế những nhiều người lại không biết cách thay khóa cửa nhựa lõi thép sao cho nhanh chóng mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

Phân loại khóa cửa nhựa lõi thép

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách thay khóa cửa nhựa lõi thép. Thì chúng ta cần phải tìm hiểu qua rằng hiện nay trên thị trường có các loại khóa cửa nhựa lõi thép nào?

Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm là loại khóa mà được sử dụng cho cửa một cánh. Và có những cửa mà có kích thướcv và chiều cao nhỏ như: cửa phòng ngủ hay là cửa nhựa nhà vệ sinh.

Ưu điểm của loại khóa này đó là ít bị hỏng hóc và rất dễ sử dụng. Tuy nhiên nó cũng có một nhược điểm của nó là nếu sử dụng phụ kiện kém chất lượng và rất dễ dẫn đến gãy tay nắm khi kéo mạnh. Nếu như gặp phải tình trạng này.

Thì các bạn nên nhớ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa khắc phục giúp. Để có thể khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng.

Và khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm sẽ không sử dụng cho cửa chính, cửa 2 cánh hoặc cửa đi 4 cánh. Vì vậy nên các bạn phải chú ý là lên lựa chọn loại khóa cửa phù hợp. Để có thể bảo vệ được loại khóa cửa tốt nhất.

Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm
Khóa cửa nhựa lõi thép đơn điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép là loại khóa mà có thể giữ ở nhiều điểm khác nhau do đó chúng tạo độ kín và khít cho cửa. Và hiện nay khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm còn được sử  dụng cho các loại cửa mà có kích thước lớn như cửa ban công, cửa hiên,…

Tuy nhiên khi sử dụng loại khóa này chúng ta cần phải lưu ý nếu như chúng ta không kéo cánh cửa sát vào với lại khung vặn tay nắm. Thì sẽ khiến cho cửa sẽ dễ bị hư hỏng. Ngoài ta thì chúng ta cần sử dụng khóa đa điểm cũng khiến cho cánh cửa bị xệ và rất bất tiện khi chúng ta đóng cửa.

Và nếu như cửa nhà chúng ta mà không được cố định. Thì chắc chắn sẽ dẫn đến kém an toàn và sẽ gây cho trộm có thể dễ dàng đột nhập.

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm
Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà

Loại khóa này là loại khóa cửa có giá thành khá cao và có thể đảm bảo được độ an toàn lớn. Bởi nó là sự kết hợp giữa khóa đơn điểm và khóa đa điểm.

Hiện nay thì khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm lẫy gà đang được rất nhiều các gia đình lựa chọn. Để có thể đảm bảo được một cách an toàn và chống hiện tượng cạy phá cửa. Tuy nhiên đổi lại đó thì nhược điểm nhỏ của dòng khóa này là rất khó sử dụng và dễ bị hỏng hóc nếu  như chúng ta không hiểu rõ kỹ thuật.

khóa cửa lẫy gà
Loại khóa này là loại khóa cửa có giá thành khá cao

Khóa cửa nhựa lõi thép đa điểm thông minh

Khóa điện tử thông minh là một trong những loại khóa mà được ứng dụng khá nhiều cho các dòng khóa cửa nhựa lõi thép. Tuy nhiên nếu như trước khi chúng ta lắp đặt. Thì các bạn cần nắm rõ các thông số kỹ thuật của cửa để có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Khóa thông minh bao gồm có một số loại như: khóa vân tay, khóa mật mã, khóa thẻ từ,… Loại khóa này được đánh giá là loại khóa khá tốt để có thể bảo vệ cửa một cách rất tốt. Tuy nhiên khóa lại có một nhược điểm. Là khi hỏng hóc thì chúng ta không thể nào có thể nào tự sửa chữa. Mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa điện tử tay nghề cao giúp đỡ. Nếu không có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng nặng.

khóa thông minh
Là một trong những loại khóa đượC ứng dụng khá nhiều

Cách mở khóa cửa nhựa lõi thép

Khóa cửa nhựa thông thường thì sẽ sử dụng khóa cơ. Chính vì vậy nhiều người khi sử dụng không sẽ gặp một số vẫn đề với khóa. Khi này chúng ta sẽ rất khó khăn. Không biết nên sử dụng khóa cửa ra sao.

Cách mở khóa khi có chìa

Cách mở khóa của nhựa lõi thép vô cùng đơn giản. Cách mở khóa cũng giống như với các loại khóa thông thường khác. Chúng ta chỉ cần chú ý một chút là có thể mở được khóa một cách nhanh chóng.

Chúng ta chỉ cần tra chìa khóa vào ổ. Sau đó vặn ngược theo chiều kim của đồng hồ. Sau đó kéo tay gạt xuống dưới hoặc lên trên là tùy vào tùng loại cửa của chúng ta.

Tuy nhiên loại khóa này có một nhược điểm khi mở. Và đây không chỉ là nhược điểm của mỗi khóa cơ. Mà là của tất cả các loại khóa. Đó là khóa không khi sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến kẹt khóa khi này thì chúng ta rất khó có thể mở được cửa. Mà chúng ta cần thực hiện các mẹo mở khóa bị kẹt để có thể mở được cửa một cách nhanh chóng. Mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

cửa nhựa lõi thép
Cách mở khóa vô cùng đơn giản

Cách mở khi mất chìa

Như chúng ta đã phân loại ở trên thì hầu hết các ổ khóa cửa nhựa lõi thép. Đều được sử dụng bằng chìa khóa cơ. Chính vì vậy cho nên việc mà chúng ta bị mất chìa khóa là một trong những việc khó có thể tránh khỏi được.

Nhưng khi chúng ta gặp phải vấn đề này thì chúng ta cũng không nên quá lo lắng. Chúng ta chỉ cần thật bình tĩnh hãy tìm lại ở xung quanh. Xem xem có đánh rơi ở đâu không. Còn nếu như không thấy thì chúng ta thực hiện theo các cách mở khóa khi mất chìa.

Để có thể mở được khóa ngay lập tức khi đó. Mà không cần phải lo lắng khi đang vội đi mà không gọi thợ sửa khóa đến sửa chữa giúp.

Thay khóa cửa nhựa lõi thép

Hầu hết cách thay khóa cửa nhựa lõi thép đều giống nhau. Vì vậy chúng ta không phải vân vân cách thay này có phù hợp thay cho các loại khác không.

Và trước khi bắt tay vào thay khóa cửa nhựa lõi thép thì chúng ta tùy vào ổ khóa cũ. Hay mới để có thể lựa chọn lõi khóa sao cho thật phù hợp. Ngoài ra thì chúng ta cần chuẩn bị thêm tua vít 2 cạnh, 4 cạnh, 6 cạnh và lục giác. Thông thường là loại 4 cạnh.

+ Đầu tiên chúng ta sử dụng tua vít sao đó tháo hết ốc để có thể lấy ổ được ổ khóa cửa tay gạt ra ngoài.

+ Sau đó thì kế đến thì chúng ta cho 1 tay vào ấn giữ ổ khóa tay gạt để có thể đẩy được ổ khóa ra. Và một tay còn lại thì mở ổ khóa bằng cách cho cho chìa khóa vào.

+ Cuối cùng thì chúng ta cắm chìa khóa vào sẵn ổ khóa. Sao cho lưỡi gà của ổ khóa vào vừa khít. Và đút vào sao cho bên thân của ổ khóa thoát ra phải ngang nhau. Rồi chúng ta nhẹ nhàng cho ổ khóa mới vào bên trong lỗ của ổ khóa.

Thay khóa cửa nhựa lõi thép
Thay khóa cửa nhựa lõi thép

+ Sau đó thì chúng ta tiến hàng kiểm tra xem khóa đã được hoạt động ổn chưa. Bằng cách chúng ta cắm chìa khóa vào và xoay xem chốt khóa có mở ra hay không.

Như vậy là chúng ta có thể thay khóa cửa nhựa lõi thép xong. Tuy nhiên trong quá trình thay mà chúng ta không thay chuẩn các bước. Thì khóa có thể bị hư hỏng và không đảm bảo an toàn cho cửa. Vì vậy cho nên chúng ta nếu như không đi sâu về khóa cửa nhựa lõi thép.

Thì chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ thay khóa cửa giúp đỡ. Để tránh việc khóa bị hư hỏng trong quá trình thay.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

097.888.6658
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button097.888.6658