Cách thay khóa cửa nhôm kính đơn giản tại nhà

Khóa cửa nhôm kính đang là một trong những mẫu khóa cửa được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay. Bởi nó giúp bảo vệ cửa một cách vô cùng tốt. Thế nhưng trong quá trình sử dụng thì chúng ta không thể nào có thể tránh được việc khóa bị hỏng. Dẫn đến việc phải sửa khóa cửa nhôm kính, thậm chí nếu hỏng nặng thì phải thay khóa cửa nhôm kính mới. 

Vì vậy, bài viết dưới đây Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với bạn cách sửa khóa cửa nhôm kính, cách thay khóa cửa nhôm kính tại nhà mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa. Nhưng trược tiên bạn cần biết các loại khóa cửa nhôm kính thông dụng.

khóa cửa nhôm kính
Khóa cửa nhôm kính được sử dụng rất nhiều hiện nay

Các loại khóa cửa nhôm kính

Để có thể nắm được cách lắp khóa sao cho nhanh chóng chuẩn xác. Thì chúng ta cần phải nắm rõ các loại ổ khóa của nhôm mà đang được sử dụng phổ biến hiện nay để có thể chọn được mẫu phù hợp nhất để lắp cho cửa nhà mình.

Và hiện nay khóa cửa nhôm là mẫu khóa mà được sử dụng khóa nhiều. Chính vì vậy chúng ta không khó để có thể lựa chọn được một mẫu cửa nhôm kính phù hợp với cửa nhà mình. Và hiện nay trên thị trường có các loại khóa cửa nhôm kính chính là:

 • Khóa cửa đa điểm: được sử dụng ở rất nhiều nơi khác nhau như cửa chính, cửa đi một cánh, cửa đi hai cánh, cửa bốn cánh, cửa sổ, cửa ban công,…
 • Khóa cửa đơn điểm: chỉ được sử dụng để làm khóa cửa thông phòng, khóa cửa nhà vệ sinh,….
 • Khóa âm cửa: Đây là một trong những mẫu khóa cửa mà nó không đi liền với tay nắm của giống như với những loại ổ khóa đa điểm hay khóa tay năm tròn. Thế nhưng nó lại giúp bảo vệ khóa cửa một cách vô cùng tốt.
 • Khóa điện tử: Loại khóa này là loại khóa giúp bảo vệ cửa tốt nhất so với 4 loại ổ khóa trên. Thế nó có một nhược điểm đó là giá thành khá đắt.

Đó là 4 mẫu cửa mà đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Và tùy vào những ứng dụng khác nhau mà để chúng ta có thể chọn loại cửa phù hợp nhất để sử dụng.

khóa cửa nhôm kính
Khóa cửa nhôm kính có nhiều loại khác nhau

Các mẫu khoá cửa nhôm kính thông dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khóa cửa nhôm với mẫu mã đa dạng và chất lượng khác nhau. Thế nhưng để chọn được mẫu khóa tốt với mức giá phải chăng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số mẫu khóa cửa nhôm kính thông dụng trên thị trường.

Khóa cửa nhôm kính Việt Pháp

Khóa cửa nhôm kính Việt Pháp là phụ kiện đi liền với cửa nhôm Việt Pháp. Thông thường khóa cửa nhôm kính Việt Pháp có 2 loại :

Khóa cửa nhôm kính Việt Pháp
Phụ kiện khóa cửa nhôm kính Việt Pháp
 • Khóa tay gạt có chìa đơn điểm là khóa giúp cố định cánh với khung thông qua lưỡi gà. Nhược điểm là khóa chỉ có đơn chốt nên cửa khi đóng không được khít và chắc chắn cho lắm.
 • Khóa tay gạt có chìa đa điểm là khóa giúp cố định cánh với khung thông không chỉ lưỡi gà mà còn thêm 02 chốt phụ khóa nữa. Khóa có ưu điểm là rất chắc chắn, độ kín khít cánh cao.

Khóa cửa nhôm kính AG

Cửa nhôm AG là một dòng thanh nhôm định hình của Zhongkai. Có cấu trúc dạng hộp gần giống với Xingfa và có hệ ron cao su kép. Mẫu mã sản phẩm này cũng không thua kém gì những dòng cao cấp. Và phụ kiện không thể thiếu đi liền với cửa nhôm kính AG chính là khóa cửa nhôm kính AG. Và thông thường cửa nhôm kính AG cũng hay sử dụng loại khóa tay gạt đơn điểm và đa điểm.

Khóa cửa nhôm kính AG
Phụ kiện Khóa cửa nhôm kính AG

Khóa cửa nhôm kính Việt Tiệp

Việt Tiệp được biết đến là đơn vị chuyên sản xuất, phân phối các loại khóa uy tín và lớn nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm khóa cửa nhôm kính Việt Tiệp bao gồm khóa tay gạt, khóa tay nắm tròn… Ngoài ra Việt Tiệp còn được biết là nơi cung cấp các loại khóa cửa thông minh với nhiều tính năng ưu việt, giá cả hợp lý.

Khóa cửa nhôm kính Việt Tiệp
Khóa cửa nhôm kính Việt Tiệp

Sản phẩm khóa cửa thông minh của Việt Tiệp mang đến nhiều tính năng nổi bật. Tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Khóa cửa nhôm kính Xingfa

Khóa cửa nhôm kính Xingfa là phụ kiện đi kèm cửa nhôm kính xingfa. Một số phụ kiện được đánh giá cao về chất lượng và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng như; Hãng phụ kiện Kinlong, hãng phụ kiện Draho, hãng phụ kiện Roto, hãng phụ kiện HMA.

Khóa cửa nhôm kính Xingfa
Phụ kiện khóa cửa nhôm kính Xingfa

Và loại khóa cửa nhôm kính Xingfa thường sử dụng đó là khóa tay gạt đơn điểm và khóa tay gạt đa điểm.

Ngoài ra, còn có các loại ổ khóa cửa nhôm kính B52 hay khóa cửa nhôm kính đông á, châu âu, khóa cửa nhôm pma…

Hoặc các loại khóa cửa nhôm kính cho cửa 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 2 lớp, 4 cánh. Cửa nhôm kính giả gỗ, cường lực, nhà vệ sinh, austdoor, cửa ban công. Dạng cửa nhôm kính cách âm, chống cháy, chống trộm, kiểu mở quay, eurowindow.

>> Xem thêm: Cách mở khóa cửa nhôm Xingfa

Giá ổ khóa cửa nhôm kính

Khóa nhôm kính là mẫu khóa mà được sử dụng khá phổ. Và hầu hết trong hiện nay các gia đình đều sử dụng từ 1 cho đến 2 loại ổ khóa này. Chính vì vậy cho nên mọi khá quan tâm đến giá của của ổ khóa. Thế nhưng tùy thuộc vào từng loại ổ khóa khác nhau. Thì giá khóa cửa nhôm kính cũng khác nhau:

Loại khóa Giá tiền (ĐVT: VND)
Khóa đa điểm 200.000 vnđ
Khóa đơn điểm 150.000 vnđ
Khóa âm cửa 180.000 vnđ
Khóa điện tử 300.000 vnđ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ là bảng giá tham khảo. Nó sẽ có sự chênh lệch theo thương hiệu hoặc theo thời gian và biến động của thị trường. Vì vậy cho nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành thay khóa cửa nhôm kính.

khóa nhôm
Giá khóa được mọi người khá quan tâm

Cách sửa khóa cửa nhôm kính khi hư hỏng

Khóa cửa nhôm kinh cũng giống như đối với các loại ổ khóa cửa khác. Vì thế nó không thể nào có thể tránh được việc hư hỏng trong quá trình sử dụng. Do đó bạn nên biết cách sửa khóa cửa nhôm kính để có thể tự xử lý trong trường hợp khóa bị kẹt, bị mất chìa.

Để sửa khóa cửa nhôm kính thì trước tiên, bạn cần biết cửa nhôm kính bị lỗi gì? Sau đó mới có phương án xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

+ Với ổ khóa bị kẹt thì chúng ta có thể mở nhẹ ngàng xem có được không. Nếu được thì chúng ta nên thường xuyên sử dụng và tìm cách sửa khóa cửa nhôm kính. Chứ không nên để khóa kẹt quá lâu mới mở và khắc phục. Bởi nếu như để quá lâu khiến khóa bị kẹt nặng và han gỉ bên trong. Dẫn đến việc mở khóa bị gãy ngậm chìa.

+ Còn đối với trường hợp khóa bị mất chìa. Thì chúng ta nên tìm kiếm khóa ở xung quanh. Xem có rơi khóa ở đâu không.

Nếu như mà đã mà vẫn không thấy thì các bạn có thể tham khảo: cách mở khóa nhôm bị hư tại nhà. Để có thể mở khóa được nhanh chóng mà không phải nhờ thợ.

cách sửa khóa cửa nhôm
Cách sửa khóa cửa nhôm

Thay khóa cửa nhôm kính

Các mẫu thay khóa cửa nhôm kính tại nhà chính hãng

 • Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính lùa : Đối với cửa nhôm kính lùa thì người ta thường sử dụng các loại khóa móc khóa hoặc chốt cửa. Chúng ta sẽ xem một số mẫu khóa cửa lùa nhôm kính nhé.
Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính lùa
Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính lùa
 • Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính mở cánh : Được áp dụng cho các hệ cửa nhôm kính thường hoặc kính chống ồn, cách âm.
Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính mở cánh
Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính mở cánh
 • Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính chữ A : nếu như chúng ta đã tiến hành mở bằng mọi cách mà vẫn không được. Thì buộc chúng ta cần phải thay khóa cửa nhôm kính để khóa có thể đảm bảo được sự an toàn tốt nhất cho cửa nhà bạn.

Mẫu Thay khóa cửa nhôm kính mở cánh

Hướng dẫn thay khóa cửa nhôm kính tại nhà

Để có thể thay khóa cửa nhôm kính được cách nhanh chóng; thì chúng ta cần xác định xem loại ổ khóa nhà mình là loại ổ khóa gì. Sau đó chúng ta có thể tiến hành lắp đặt ổ khóa nhanh chóng.

Các bước thực hiện rất đơn giản:

 • Chúng ta cần phải xác định hướng đóng mở. Để có thể đảm bảo được mặt nghiêng của chốt phù hợp với hướng mở cửa. Sau đó đóng cánh của lại và tiến hàng lấy dấu vị trí đặt ổ khóa.
 • Tiếp đến thì chúng ta sẽ đánh dấu ổ khóa trên thành cửa và tiến hành khoan lỗ tại các vị trí đã đánh dấu. Sau đó dùng đục để có thể khoét cho chúng thông với nhau. Còn đối với ổ khóa cửa nhôm kính mà đã lắp trước thì chúng ta không cần phải tiến hành bước này. Mà chỉ cần tháo các bộ phận khóa ra khỏi cửa là được.
 • Sau khi mà chúng ta đã tiến hành khoan khóa xong. Thì chúng ta sẽ tiến hành lắp ổ khóa vào đúng vị trí và cố định khóa sao cho thật chắc chắn các bộ phận.
thay khóa cửa nhôm kính
Cách thay khóa cửa nhôm vô cùng đơn giản
 • Cuối cùng là chúng ta kiểm tra lại ổ khóa xem khóa đã chắn chắn chưa. Tránh việc trong quá trình sử dụng khóa rơi ra ngoài.

Đó là các thay ổ khóa nhôm kính tại nhà đơn giản. Các bạn có thể thực hiện được tại nhà. Thế nhưng để ổ khóa có thể hoạt động được một cách trơn tru. Và không hư hỏng trong quá trình sử dụng thì tốt nhất chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ thay khóa cửa tại nhà giúp đỡ.