Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều khiển cửa cuốn

Ngày nay, với sự phát triển ứng dụng của remote điều khiển cửa cuốn sử dụng ở khắp nơi. Thì có vô vàn thương hiệu remote điều khiển cửa cuốn. Bạn đang phân vân không biết bộ điều khiển cửa cuốn loại nào tốt? Và bạn cũng không thể lường hết những sự cố xảy ra với điều khiển cửa cuốn; liệu sửa điều khiển cửa cuốn tại Hà Nội có đắt không? Vì vậy bài viết dưới đây Hưng Thịnh sẽ chia sẻ những nguyên nhân và cách khắc phục sự cố điều khiển cửa cuốn.

Bộ điều khiển cửa cuốn loại nào tốt?

Remote cửa cuốn IH, remote YH, remote GP, remote JG… là những loại remote cửa cuốn thông dụng hiện nay.

Bộ điều khiển cửa cuốn IH

Điều khiển cửa cuốn IH là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan. Bộ khóa hộp điều khiển cửa cuốn IH là dòng khóa điều khiển có độ bảo mật cao, an toàn. Và phù hợp với nhiều loại cửa cuốn tại Việt Nam, cùng với thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, sang trọng.

Bộ điều khiển cửa cuốn IH
Bộ điều khiển cửa cuốn IH

Chọn điều khiển IH là bạn đã có một người bạn đồng hành tuyệt vời để bảo vệ ngôi nhà của bạn. IH được đánh giá là một trong những dòng remote cửa cuốn được đánh giá tốt nhất thị trường hiện nay.

Điều khiến cửa cuốn Dasanyuan

Điều khiến cửa cuốn dasanyuan đây là một sản phẩm điều khiển cửa cuốn của Đài Loan chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng, tính bảo mật cao cùng với sự phù hợp với hầu hết những loại cửa cuốn khác nhau. Được thiết kế sử dụng công nghệ hiện đại mã khóa Rolling code tạo ra hàng tỷ mã khác nhau, với mã tự động nhảy sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng dòng remote cửa cuốn mới này để bảo vệ hệ thống cửa của bạn.

Điều khiển cửa cuốn Sanyuan 2200

Điều khiển cửa cuốn Sanyuan 2200 đã tạo ra sự khác biết so với các loại điều khiển khác. Đây là 1 trong những sản phẩm này thuộc dòng sản phẩm điều khiển 2200. Bên cạnh việc có nhiều tính năng vượt trội thì giá khóa cửa cuốn 2200 cũng không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Do vậy, dòng này đã chiếm được cảm tính của khá nhiều người. Dưới đây là thông tin chi tiết về Sanyuan 2200 – remote cửa cuốn rất chất lượng hiện nay.

Điều khiển cửa cuốn GP

Điều khiển cửa cuốn GP là một trong những sản phẩm khóa điều khiển cửa cuốn được nhập khẩu của Đài Loan với xuất xứ chính hãng, điểm nối bật của sản phẩm có lẽ chính là một trong những sản phẩm có độ bảo mật cao nhất hiện nay. Được thiết kế sử dụng công nghệ hiện đại mã khóa Rolling code tạo ra hàng tỷ mã khác nhau, với mã nhảy tự động sau mỗi lần sử dụng.

Điều khiển cửa cuốn GP
Điều khiển cửa cuốn GP

Nếu như an toàn là điều bạn muốn thì GP chính là khóa cửa cuốn bạn cần.

Điều khiển cửa cuốn TEC

Điều khiển cửa cuốn TEC luôn là phụ kiện đi kèm quan trọng trong bất cứ sản phẩm cửa cuốn nào. Đây là một sản phẩm có tính bảo mật rất cao với mã nhảy tự động bảo vệ an toàn cho cửa trong mọi tình huống, mọi lo lắng của khách hàng về việc có thể bị hack mã bảo mật của cửa cuốn sẽ không còn ở sản phẩm này.
Điều khiển TEC là sản phẩm của Đài Loan chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng, tính bảo mật cao cùng với sự phù hợp với hầu hết mọi loại cửa. Trang bị phụ kiện cửa cuốn cao cấp ngay bây giờ.

Điều khiển của cuốn YS 168l

Quốc gia Đài Loan là nơi xuất xứ của rất nhiều phụ kiện cửa cuốn có chất lượng cao. Tiêu biểu trong số đó là tay điều khiển của cuốn YS 168l ( hay còn có phiên bản khác là YL 168l) . Để tìm hiểu rõ hơn và chi tiết hơn về sản phẩm này thì bạn hãy theo phần giới thiệu dưới đây của chúng tôi.

Được đánh là là remote cửa cuốn chất lượng cao mà ở phân khúc giá bình dân. Chắc chắn YS 168l sẽ làm hài lòng rất nhiều khách hàng Việt Nam

Tay khóa điều khiển cửa cuốn Engines

Tay khóa điều khiển cửa cuốn Engines là một trong nhưng dòng khóa điều khiển từ xa hiện đại bậc nhất hiện nay. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ Đức, đảm bảo an toàn và tính bảo mật tuyệt đối cho người dùng. Thêm vào đó, kiều dáng nhỏ gọn, tích hợp nhiều tính năng ưu việt, khóa cửa cuốn Engines chắc chắn sẽ là lựa chọn an toàn số 1 cho bất cứ hệ thống cửa nào.

Tay khóa điều khiển cửa cuốn Engines
Remote điều khiển cửa cuốn Engines

Điều khiển Engines được sản xuất trên công nghệ cao của Đức, là dòng điều khiển cửa cuốn có độ an toàn rất cao. Sản phẩm đi kèm hệ thống motor cửa cuốn liền lưu Engines – một bước đột phá lớn trong lĩnh vực cửa cuốn.

Điều khiển cửa cuốn JG

Điều khiển cửa cuốn JG là sản phẩm khóa cửa cuốn được nhập khẩu hoàn toàn 100% từ Đài Loan đảm bảo xuất xứ chính hãng, chất lượng hàng đầu. Đây là remote cửa cuốn nổi tiếng với sự an toàn và bảo mật cao vì được thiết kế với mã khóa Rolling code tạo ra hàng tỷ mã khác nhau, với mã nhảy tự động sau mỗi lần sử dụng.

An toàn, bảo mật cũng là điều mà khách hàng quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn những sản phẩm điều khiển cửa cuốn. Vì thế, điều khiển JG chắc chắn là điều khiển cửa cuốn không thể thiếu cho sự yên tâm của bạn.

Điều khiển cửa cuốn Newstar

Điều khiển cửa cuốn Newstar là một thiết bị đặc biệt dùng để điều khiển cửa cuốn lên xuống từ xa, là một thiết bị mang lại sự tiện lợi cho người sử dụng khi mà có thể điều khiển cửa đóng, mở từ khoảng cách lên tới 50m.

Điều khiển cửa cuốn Newstar
Điều khiển cửa cuốn Newstar

Đây là một trong những sản phẩm remote cửa cuốn tiêu biểu với sự bền bỉ cũng như an toàn. Hãy cùng tìm hiểu thêm những đặc điểm của sản phẩm của dòng điều khiển cửa cuốn đặc biệt này nhé.

Điều khiển cửa cuốn YY

Điều khiển cửa cuốn YY là một trong những loại remote cửa cuốn được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Với chất lượng sản phẩm ổn định thì loại điều khiển này ngày càng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Remote YY được trang bị hệ thống bảo mật từ xa tương đối tốt, chống sao chép mã hiệu quả, một dòng sản phẩm remote cửa cuốn phù hợp với nhiều người hiện nay.

Bộ điều khiển cửa cuốn Wintec

Khóa điều khiển cửa cuốn Wintec là phụ kiện nổi bật khả năng an toàn bảo mật cao với mã nhảy tự động bảo vệ an toàn cho cửa trong mọi tình huống. Áp dụng công nghệ liên kết điều khiển và hộp điều khiển cửa cuốn Wintec cho phép khả năng chống sao chép mã khóa tối ưu.

Bộ điều khiển cửa cuốn Wintec
Bộ điều khiển cửa cuốn Wintec là sản phẩm của Golden Việt

Điều khiển cửa cuốn được thiết kế hiện đại cùng công nghệ bảo mật mã nhảy hiện đại, thích hợp với hầu hết các dòng cửa cuốn của Golden Việt.

Bộ điều khiển cửa cuốn Mitecal

Remote cửa cuốn mitecal là một phụ kiện đi kèm quan trọng trong bất cứ sản phẩm cửa cuốn nào. Remote cửa cuốn mitecal sử dụng tần sỗ 433Mhz, mã gạt dễ sao chép, làm thêm chìa khóa mới.

Bộ điều khiển cửa cuốn Mitecal
Bộ điều khiển cửa cuốn Mitecal
 • Điều khiển cửa cuốn mitecal được thiết kế nhỏ gọn, với các tính năng điều khiển đơn giản giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng mà không cần đọc quá nhiều hướng dẫn sử dụng.
 • Điều khiển từ khoảng cách xa với tần số ổn định, sản phẩm bền bỉ với thời gian.

Bộ điều khiển cửa cuốn CH-s89

Bộ điều khiển cửa cuốn Ch-S89 v6 được sản xuất tại Đài Loan. Remote cửa cuốn Ch-S89 v6 được cửa hàng khóa Phương đông nhập khẩu trực tiếp phân phối tại thị trường Việt Nam.

Bộ điều khiển cửa cuốn CH-s89
Bộ điều khiển cửa cuốn CH-s89

Ngoài ra, còn một số loại điều khiển cửa cuốn như : Điều Khiển Cửa Cuốn Engines, điều khiển cửa cuốn Bossdoor A…

Một số sự ở điều khiển cửa cuốn

Remote được thiết kế nhỏ gọn có thể giúp cửa cuốn vận hành ở khoảng cách nhất định từ khoảng cách của remote tới hộp điều khiển. Thiết bị này bạn có thể vận hành ở mọi lúc và mọi nơi với khoảng cách nhất định. Bạn có thể điều khiển cửa cuốn dù bạn đang ở trong nhà hay ở ngoài sân. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn gặp một số lỗi ở điều khiển cửa cuốn như:

Remote cửa cuốn không điều khiển được

Thông thường remote cửa cuốn không điều khiển được do:

Do remote cửa cuốn hết pin

Với pin remote cửa cuốn chính hãng, chất lượng, bạn có thể sử dụng ổn định trong thời gian 1 năm. Tuy nhiên, nếu sử dụng pin kém chất lượng thì thời gian này sẽ rút ngắn hơn. Thay vào đó, khi sử dụng sẽ gặp tình trạng chập chờn, lúc được lúc không, remote không thể tự khóa, đèn không tự tắt…

remote cửa cuốn hết pin
Remote cửa cuốn hết pin

Remote bị dính nước hoặc chập cháy

Những remote không chống nước khi bị dính nước sẽ khó hoạt động được.

Khi lưu trữ remote ở những nơi có nhiệt độ cao như cốp xe hoặc bị dính nước; thì cũng có thể làm remote của cuốn không hoạt động được.

Do hộp nhận tín hiệu bị hỏng

Nếu nguyên nhân cửa cuốn không hoạt động không phải do remote thì có thể là do hộp nhận tín hiệu đã bị hỏng. Để biết có phải do nguyên nhân này không bạn hãy thử dùng điều khiển âm tường xem có hoạt động không.

Do mô tơ của cửa bị hỏng, khiến bạn bấm remote nhưng cửa vẫn không được kéo lên hoặc đóng xuống.

Nguyên nhân khác có thể do remote bị sai, mất mã… cũng làm cửa cuốn không hoạt động như ý.

Điều khiển cửa cuốn bị khóa

Hầu hết các remote cửa cuốn trên thị trường đều có nút khóa. Đây là nút chức năng vô hiệu hóa các nút khác trên remote. Khi remote cửa cuốn bị khóa, bạn bấm nút nhưng không phát được tín hiệu để điều khiển cửa cuốn. Trường hợp này, bạn sẽ phải tìm cách để mở khóa remote cửa cuốn.

Điều khiển cửa cuốn bị khóa
Cách mở remote cửa cuốn bị khóa

Khi remote cửa cuốn bị khóa bạn có thể mở bằng 1 trong 3 cách sau :

Bấm nút mở khóa trên tay cầm điều khiển cửa cuốn

Đa phần các remote có nút khóa và mở khóa trong một nút bấm. Nghĩa là mỗi một lần bấm nút sẽ là một chức năng. Chẳng hạn trước đó bạn bấm nút khóa để khóa remote; khi cần mở thì hãy bấm lại nút khóa đó. Khác với các nút chức năng khác, bạn cần giữ nút khóa trong vòng vài giây để mô tơ cửa cuốn nhận tín hiệu.

Bấm và giữ đồng thời 2 nút chức năng trên remote

Một số hãng remote thiết kế chức năng khóa mà không có nút khóa riêng. Người dùng kết hợp hai nút chức năng để khóa và mở remote cửa cuốn. Chẳng hạn như bấm tổ hợp nút dừng và xuống trên remote, giữ trong 3-5 giây để khóa remote. Cũng bấm tổ hợp hai nút này trong 3-5 giây để mở khóa remote. Hoặc có thể là tổ hợp phím dừng và lên, tùy thiết kế của remote.

Mở remote cửa cuốn bị khóa bằng hộp điều khiển

Khi 2 cách trên không có tác dụng thì hãy sử dụng cách này. Nhưng trường hợp này chỉ thực hiện được khi bạn đang ở trong nhà; vì hộp điều khiển lắp đặt bên trong. Hãy mở vỏ hộp điều khiển ra, tìm nút programe có hình tròn, nhấn và giữ nút này trong 3 giây. Ngay lập tức nhấn nút dừng trên remote đang bị khóa. Thấy đèn trên remote sáng nghĩa là bạn đã mở khóa remote thành công.

Điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu

Sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết nguyên nhân và cách sửa chữa khi điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu.

Điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu
Điều khiển cửa cuốn không nhận tín hiệu

Trường hợp 1: Điều khiển vẫn có tín hiệu

Trong trường hợp mà điều khiển vẫn có tín hiệu từ remote; mà khi bạn bấm âm tường cửa cuốn vẫn không chạy, không hoạt động thì nguyên nhân có thể là do:

 • Điều khiển đã bị khóa
 • Hộp điều khiển, động cơ có vấn đề

Vậy khi đó, cách khắc phục như thế nào? Với trường hợp này, cách sửa chữa rất dễ chơi đó là:

 • Kiểm tra điều khiển có bị khó quá mã không
 • Kiểm tra lại tự khởi động động cơ, tiếp điểm rơ le.

Trường hợp 2: Tín hiệu chập chờn, không mạnh

Trường hợp này, nguyên nhân có thể là do:

remote cửa cuốn chập chờn
Remote cửa cuốn chập chờn
 • Nguồn cắm của điều khiển có vấn đề
 • Điều khiển bị hỏng, hết pin

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra điều khiển, thay pin nếu thấy cấp thiết
 • Kiểm tra lại nguồn của điều khiển, ví như hỏng thì hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa khóa cửa cuốn để khắc phục.

Trường hợp 3: Nút bấm âm tường vẫn hoạt động, nút remote có vấn đề

Nguyên nhân có thể là do:

 • Điều khiển hết pin
 • Mất mã cửa cuốn, bị khó quá mã, IC hộp điều khiển bị hỏng

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra, thay mới pin ví như thấy cần
 • Kiểm tra xem điều khiển có bị mất mã không
 • Kiểm tra IC hộp điều khiển, ví như hỏng thì hãy gọi ngay cho các đơn vị sang sửa cửa cuốn giá rẻ

Trường hợp 4: Nút bấm âm tường, điều khiển đều không chạy

Nguyên nhân:

 • Nguồn điện không vào
 • Cửa cuốn bị kẹt nan
 • Hỏng rơ le bộ lưu điện

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại nguồn cấp
 • Thay các nan cửa cuốn bị hỏng bằng các nan mới, bôi dầu vào những ray bị rỉ
 • Cửa cuốn không nhận điều khiển: Đó là toàn cục những trục trặc cũng như căn nguyên và cách sửa chữa.

Và chúng tôi khuyên bạn hãy nên sao chép điều khiển cửa cuốn phòng khi có sự cố remote cửa cuốn xảy ra mà chưa xử lý kịp được.

Bảng giá sửa điều khiển cửa cuốn tại Hà Nội

Bảng giá làm remote điều khiển cửa cuốn, sửa remote điều khiển cửa cuốn,…

Làm remote cửa cuốn 100k-250k
Làm remote chống nước 250K
Sửa remote cửa cuốn cơ bản 20k-90k
Reset đổi mã 100k
Thay hộp cửa cuốn(Mã cố định) 500k- 790k
Thay hộp cửa cuốn(Mã nhảy) 900k- 1tr350k
Sửa bộ nhận tín hiệu cửa cuốn 100k-400k

Tuy nhiên, bảng giá trên có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế. Để biết chính xác giá tại thời điểm sửa điều khiển cửa cuốn, quý khách hãy liên hệ hotline : 097.888.6658