Cách sửa chìa khoá cửa cuốn tại nhà trong một số trường hợp

An toàn, sang trọng, hiện đại, tiết kiệm không gian đây là những tính năng vô cùng vượt trội của cửa cuốn. Loại cửa mà đang được sử dụng nhiều hiện nay. Thế nhưng khi chìa khóa cửa cuốn bị hư thì bạn làm thế nào để có thể sửa chìa khoá cửa cuốn tại nhà mà không cần nhờ đến thợ.

khóa cửa cuốn
Khóa cửa cuốn đang được sử dụng khá nhiều hiện nay

Các nguyên nhân phải sửa chìa khoá cửa cuốn

Do trong quá trình sử dụng chìa khóa cửa cuốn không đúng cách. Và cũng như do khí hậu đặc thù của Việt Nam là nóng ẩm mưa nhiều. Chính vì vậy cho nên chìa khóa remote cửa cuốn và chìa khóa cơ rất dễ bị hư hỏng.

Một số lỗi thường gặp khiến chúng ta phải sửa chìa khoá cửa cuốn là:

+ Chìa khóa cửa cuốn cơ và chìa khóa remote trong thời gian sử dụng lâu ngày có thể bị oxi hóa. Khiến cho quá trình mở cửa sẽ bị kẹt khiến cho chúng ta không thể nào có thể mở được.

+ Do các mạch điều khiển bị chập mạch mất các dữ liệu.

+ Chìa khóa cơ bị hỏng, bị mất, bị gãy.

+ Do các bạn để quên trong quần áo cho vào máy giặt, bị rơi, va đập mạnh khiến cho chìa khóa cơ và chìa tự động bị vỡ.

+ Chìa khóa cửa cuốn remote đang dùng bình thường. Không bị va đập hay dính nước những bấm mà không nhận tín hiệu.

Đối với những trường hợp này chúng ta cần sửa chìa khoá cửa cuốn ngay. Không nên để lâu có thể khiến cho chìa khóa có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

sửa khóa cửa cuốn
Chìa khóa cửa cuốn không nhận tín hiệu

Sửa chìa khoá cửa cuốn

Khi chúng ta thấy chìa khóa cửa cuốn nhà chúng gặp những vấn đề trên. Thì chúng ta cần tiến hành sửa khoá cửa cuốn nhanh chóng.

Sửa chìa khoá cửa cuốn không mở được

Chìa khóa cửa cuốn không mở được thì khi này chỉ có thể là do chìa khóa hoặc ổ khóa nhà chúng ta gặp vấn đề. Khiến cho việc mở khóa gặp phải khó khăn trong quá trình sử dụng. Thì khi này các bạn có thể sửa khoá cửa cuốn trong một số trường hợp như sau:

+ Nếu như mà trong trường hợp mà ổ khóa xe máy bị han gỉ. Do nước mua hoặc do bụi bẩn khiến cho quá trình mở khóa không được. Khi này các bạn khắc phục bằng cách là chúng ta dùng nhớt tra vào ổ khóa và chìa khóa.

Sau đó thì cắm thử chìa khóa ra vào nhiều lần để cho dầu nhớt nó có thể lọt được sâu vào phía bên trong của các vị trí bị khô. Khi nay có thể giúp làm cho ổ khóa có thể sẽ được hoạt động trơn tru hơn. Và có thể dễ dàng mở hơn rất nhiều.

+ Còn nếu như chìa khóa bị rơi hoặc va đập vào đâu mạnh khiến cho khóa bị cong vênh. Đây chỉ là với những chìa khóa cơ. Khi này các bạn có thể để lưỡi của chìa khóa lên trên một mặt phẳng. Sau đó thì chúng ta sử dụng lực để tác động lên để có thể làm cho lưỡi của chìa khóa có thể thẳng lại.

+ Còn đối với chìa khóa remote mà không nhận tín hiệu. Thì khi này có thể pin của khóa đang gặp vấn đề hoặc hết pin chúng ta có thể kiểm tra pin. Và thay pin khóa mới là có thể sử dụng được bình thường.

Hoặc có thể là do bị mất điện khiến cho chìa khóa không mở được. Khi này chúng ta có thể sử dụng mẹo mở khóa cửa cuốn khi mất điện để có thể mở được cửa một cách nhanh chóng.

sửa chìa khoá cửa cuốn
Sửa chìa khoá cửa cuốn không mở được

Sửa chìa khoá cửa cuốn bị mất

Chìa khóa cửa cuốn bị mất cũng là một trong những vấn đề mà mọi người khá quan tâm khi sử dụng khóa cửa cuốn. Và với trường hợp mất chìa này chúng ta có thể sử dụng cách mở khóa cửa khi mất chìa để có thể mở ngay lúc đó. Thế những nếu như về lâu về dài thì buộc chúng ta phải đánh chìa khóa cửa cuốn.

Chìa khóa cửa cuốn có đánh được không?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chìa khóa cửa cuốn đó là chìa khóa cửa cuốn:

+ Chìa khóa cơ

+ Chìa khóa remote:

– Chìa khóa điều khiển mã gạt

– Chìa khóa điều khiển mã nhảy

Thì về chìa khóa cửa cuốn chúng sẽ được đi theo bộ cửa. Và sẽ được chia ra thành nhiều các loại với công nghệ điều chỉnh khác nhau. Và khóa cửa cuốn có thể đánh được thế nhưng lưu ý cho các bạn đó là không phải loại chìa khóa cửa cuốn nào. Thì các bạn cũng có thể tự đánh thêm các bản mới được tại nhà.

Đối với các mẫu chìa khóa cơ thì chúng ta nếu như mà có chuyên môn am hiểu vê khóa một chút. Là chúng ta có thể đáng được chìa khóa tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của thợ đánh chìa khóa.

Thế nhưng nếu như mà đối với chìa khóa điều khiển. Thì chúng ta chỉ có thể thực hiện cách sao chép chìa khóa cửa cuốn được với chìa khóa mã gạt. Còn đối với chìa khóa mã nhảy thì chúng ta không thể nào có thể đánh được mà buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

sao chép khóa cửa cuốn
Tùy vào từng loại khóa mới có thể đánh được

Đánh chìa khóa cửa cuốn bao nhiêu tiền?

Khi mà chúng ta mấ chìa khóa thì việc đánh chìa khóa mới là điều mà ai cũng nghĩ đến. Thế nhưng đánh chìa khóa của cuốn hết bao nhiêu tiền thì khiến mọi người rất thắc mắc.

Thì tùy vào từng địa chỉ đánh khóa mà tiền đánh khóa cửa cuốn chúng sẽ có giá khác nhau. Thế những không phải địa chỉ nào cũng đánh khóa uy tín chất lượng. Có rất nhiều đơn vị đánh khóa với giá rất cao thế những chất lượng đem lại thì không như mong đợi.

Chính vì vậy cho nên các bạn nên chọn cho mình địa chỉ đánh chìa khóa cửa cuốn sao cho uy tín. Mà giá lại phải chăng. Để có thể giúp chúng ta có thể đánh được khóa ngay tại nhà. Mà không mất quá nhiều chi phí trong quá trình đánh chìa khóa.

Cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn

Những lỗi mà khiến cho chìa khóa cửa cuốn của chúng ta gặp vấn đề. Đều là do cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn của chúng ta chưa được chính xác. Khiến cho chìa khóa và ổ khóa cửa cuốn rất nhanh chóng bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Thì cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn cũng không có gì khó khăn. Chúng ta chỉ cần sử dụng nhẹ nhàng và đúng theo như kĩ thuật đóng mở của khóa. Thì chìa khóa cửa cuốn sẽ rất ít khi gặp vấn đề:

+ Còn đối với điều khiển của cuốn thì chúng ta cần sử dụng sao cho thật nhẹ ngàng. Không được để chúng gần với lại nước. Còn đối với cách mở thì chúng không có gì khó khăn.

1: Điều khiển cửa cuốn sẽ lên hoặc sẽ được đóng xuống

2: Khóa cửa của chúng ta ở tại vị trí nếu như mà khi khóa cửa chúng ta sẽ không bấm lên – xuống được.

3: Dừng lại tại vị trí hiện thời

Cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn
Cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn

+ Đối với chìa khóa cơ thì cách đóng mở của nó khá đơn giản. Cách đóng khóa và mở của nó giống như với cách khóa cửa cuốn tay kéo. Chúng ta chỉ cần tiến hành theo đúng những thao tác này là có thể đóng mở được đối với khóa cửa cuốn cơ.

Đó là cách sử dụng chìa khóa cửa cuốn khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng đúng cách là có thể hạn chế được vấn đề chìa khóa bị hư hỏng. Và trên đây cũng là toàn bộ những thông tin về sửa khóa cửa cuốn và cách sử dụng khóa. Rất mong những thông tin đó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692