Các lỗi và cách khắc phục ổ khóa cửa sắt lùa đơn giản nhanh chóng

Khóa cửa sắt lùa đang là loại ổ khóa mà được sử dụng khá nhiều hiện nay. Bởi nó rất bền và thuận tiện trong quá trình đóng mở cửa. Thế nhưng trong quá trình sử dụng lâu ngày chúng ta không thể nào có thể tránh được việc ổ khóa cửa sắt lùa gặp vấn đề. Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách khắc phục tất cả những lỗi đó một cách đơn giản và nhanh chóng nhất tại nhà. Giúp các bạn có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa.

ổ khóa cửa sắt
Đây là ổ khóa đang được sử dụng khá nhiều hiện nay

Cấu tạo ổ khóa cửa sắt lùa

Ổ khóa cửa sắt lùa nó có chức năng giống như với lại các ổ khóa thông thường khác. Giúp chúng ta có thể bảo vệ được an toàn cho ngôi nhà. Thế những trong quá trình sử dụng chúng ta không thể nào có thể tránh được các lỗi ở khóa.

Và để có thể khắc phục được những lỗi này. Thì chúng ta cần phải nắm được cấu tạo của khóa ra sao. Ổ khóa cửa sắt lùa được chia làm 2 phần chính đó là: thân khóa và lõi khóa.

Phần thân khóa

Thân khóa ở đây là một trong những bộ phận mà chúng nắm vai trò vô cùng quan trọng. Nó quyết định hoàn toàn đến chất lượng cũng như độ an toàn của ổ khóa. Phần thân khóa này bên trong bao gồm các bộ phận như: chốt khóa, cốt thân khóa, lưỡi trượt,…

Các bộ phận này cần phải được thiết kế và lắp đặt sao cho chúng thật chính xác và phải tương thích với nhau cả về mặt kỹ thuật cũng như chất liệu. Bởi chỉ khi mà chúng tương thích mọi mặt như vậy thì việc chúng ta lắp đặt khóa mới chính xác. Và như vậy khóa mới có thể hoạt động được một cách êm ái và nhịp nhàng nhất có thể. Nếu như chỉ cần một bộ phận không tương thích. Thì có thể khiến cho khóa sử dụng một thời gian có thể bị hư hỏng.

Thân khóa sắt lùa
Thân khóa sắt lùa

Lõi chìa khóa cửa sắt lùa

Lõi khóa cũng là một trong những bộ phận mà chúng ta cần phải chú ý đến nó. Bởi đây là một trong những bộ phận mà nó không thể nào có thể thiếu được khi chúng cấu tạo lên ổ khóa cửa sắt lùa. Bộ phận này chúng quyết định hoàn toàn đến sự an toàn của ngôi nhà.

Chính vì vậy để có thể bảo vệ được tốt cho căn nhà. Thì chúng ta cần phải hết sức chú ý đến bộ phận này. Và để có thể đảm bảo được chúng có thể hoạt động được một cách trơn tru và tốt nhất. Thì chúng ta hãy thường xuyên kiểm tra lõi khóa.

Chỉ cần phát hiện khóa gặp vấn đề nào bất thường. Thì các bạn nên nhanh chóng nhờ đến các thợ sửa khóa kiểm tra giúp. Để có thể đảm bảo được một cách tốt nhất cho lõi khóa. Cũng như có thể sửa chữa được nhanh chóng.

Giúp tránh trường hợp mà lõi khóa bị hư hỏng hoàn toàn. Khi này sẽ rất tốn kém phải thay ổ khóa mới. Bộ phận lõi khóa bao gồm: cốt cam, bi, lò xo, trục lõi chìa, lõi chìa,… Nó giống như với lại phần thân khóa. Phần lõi chìa cũng phải được làm từ các chất liệu cao cấp và nó có thể giúp cho việc đảm bảo được tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật và chất liệu.

Lõi chìa khóa cửa sắt lùa
Lõi chìa khóa cửa sắt lùa

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục ổ khóa

Cho dù ổ khóa nhà chúng ta có tốt đến đâu đi chăng nữa. Thế nhưng khi mà sử dụng trong thời gian dài. Thì chắc chắn chúng ta không thể nào có thể tránh được vấn đề ổ khóa cửa sắt lùa bị hư hỏng.

khóa cửa sắt lùa bị kẹt

Ổ khóa bị kẹt là một trong những vấn đề mà hầu như ổ khóa nào sử dụng trong thời gian dài cũng đều có thể gặp phải. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho ổ khóa cửa sắt lùa nhà chúng ta bị kẹt. Có thể do thời tiết, do ổ khóa sử dụng lâu ngày,…

Thế nhưng khi gặp phải những vấn đề này chúng ta không cần phải quá lo lắng. Bởi cách khắc phục vấn đề này vô cùng đơn giản. Mà nó không khiến bạn phải tốn chi phí gọi thợ sửa chữa. Chúng ta có thể khắc phục được lỗi này ngay tại nhà một cách rất nhanh chóng và dễ dàng. Các bạn chỉ cần nắm được cách khắc phục khóa bị kẹt. Chỉ cần thực hiện theo những cách khắc phục đó là các bạn có thể sửa khóa cửa sắt lùa bị kẹt tại nhà mà không cần phải nhờ đến thợ.

khóa cửa lùa
Khóa cửa sắt lùa bị kẹt là vấn đề rất hay gặp phải

Gãy chìa khóa trong ổ

Gãy chìa khóa cũng là một trong những vấn đề không phải khó gặp phải khi chúng ta sử dụng chìa khóa cửa sắt lùa. Có thể trong quá trình sử dụng chúng ta mở quá mạnh tay. Khiến cho khóa bị gãy ngậm trong ổ.

Hoặc cũng có thể do là trong quá trình chúng ta sử dụng có va đập hoặc rơi chìa khóa khiến cho khóa bị gãy. Đối với trường hợp mà khóa bị gãy ngậm trong ổ thì chúng ta chỉ có thể tự lấy chìa khóa trong ổ ra được tại nhà. Còn đối với trường hợp mà khóa bị gãy kể cả trong ổ hay ngoài. Thì chúng ta không còn cách nào khác. Để có thể sử dụng được khóa thì buộc chúng ta phải nhờ đến thợ đánh chìa khóa uy tín giúp đỡ.

Chốt khóa bị kẹt không thụt vào

Chốt gió bị kẹt không thụt được vào cũng là một trong những vấn đề rất hay gặp phải ở ổ khóa cửa sắt lùa. Bởi do chúng ta sử dụng ổ khóa đóng mở không đúng cách khiến cho ổ khóa không thụt được vào. Và làm cho chúng ta không thể nào có thể đóng được cửa. Thì nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này đó chính là do có thể có vật gì lạ bên trong ổ khóa. Chốt khóa bị cong, bị rơi thanh định vụ chốt gió.

Đối với lỗi này của ổ khóa thì chúng ta chỉ có thể khắc phục được bằng cách tháo ổ khóa ra và chỉnh lại chốt gió. Thế nhưng nếu như bạn không am hiểu sâu về ổ khóa. Thì khi này chúng ta buộc phải nhờ đến thợ giúp đỡ.

ổ khóa cửa sắt lùa
Chốt gió bị kẹt không thụt được vào

Bởi nếu như chúng ta tháo ra mà không am hiểu về khóa. Có thể khiến cho khóa bị hư hỏng. Và khi này có nhờ đến thợ thì cũng buộc chúng ta phải thay ổ khóa mới. Vì vậy cho nên Hưng Thịnh khuyên các bạn nếu như thấy chốt khóa bị kẹt không thụt vào được. Thì khi này chúng ta hãy nhờ đến thợ sửa khóa. Hiện tại Hưng Thịnh đang có chi nhánh sửa khóa tại Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân và tất cả các quận huyện tại Hà Nội. Vì vậy cho nên bất cứ khi nào các bạn cần. Thì chúng tôi đều có thể giúp đỡ một cách nhanh chóng nhất có thể.

Và đó cũng là các lỗi cũng như cách khắc phục thường gặp ở ổ khóa cửa sắt kéo. Rất mong những cách khắc phục đó sẽ đem lại hữu ích cho bạn có thể giúp bạn tự sửa chữa tại nhà mà không cần nhờ đến thợ.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692