Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa phụ nữ cũng mở được

Hưng Thịnh đảm bảo khi các bạn đang đọc bài này các bạn đang cảm thấy bực mình không biết mình để quên chìa khóa xe máy ở đâu. Nhưng các bạn yên tâm, nếu các bạn tìm được đến đấy là các bạn đã tìm được đúng “địa chỉ” mở khóa rồi. Ngay sau đây Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn cách bạn cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa tại nhà không tốn bất cứ chi phí nào. Cách mở khóa vô cùng đơn giản không chỉ các đấng mày râu mà ngay cả các chị em phụ nữa cũng có thể thực hiện được cách mở này nhanh chóng.

mất chìa khóa xe máy
Khi bị mất chìa khóa chắc chắn các bạn rất khó chịu

Mất chìa khóa xe máy phải làm sao?

Nhanh gọn và tiện lợi là điều mà bất cứ ai cũng nhận thấy khi mà chúng ta sử dụng xe máy. Bạn có thể chủ động được trong mọi trường hợp. Muốn đi đến đâu cũng chỉ cần nổ máy là có thể đến được nơi mình mong muốn.

Nhưng trong một số trường hợp không may chúng ta quên mất chìa khóa ở đâu đó hoặc mấy khóa. Vậy khi này chúng ta phải xử lý như thế nào?

Khi mất chìa khóa xe máy thì trước tiên chúng ta nên thật bình tĩnh. Hãy nhớ lại xem có để chìa khóa ở đâu không. Nếu như may mắn mà tìm được chìa khóa thì mọi việc nó sẽ trở lên rất đơn giản. Còn nếu như trong trường hợp cho dù bạn đã tìm mọi chỗ mà không thấy thì cách tốt nhất là chúng ta nên sử dụng chìa khóa dự phòng.

Bởi đa số khi chúng ta mua xe thì các nhà cung cấp sẽ cấp cho chúng ta ít nhất 2 chìa khóa. Còn nếu như các bạn cũng làm mất luôn chìa khóa dự phòng thì các bạn cũng đừng lo. Khi này chúng ta có thể thực hiện các cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa đơn giản mà không phải nhờ đến thợ sửa khóa.

ổ khóa
Các bạn nên tìm kĩ ổ khóa thêm 1 lần nữa

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa

Khi mà chúng ta đã tìm ở tất cả các nơi mà vẫn không tìm được chìa khóa. Thì khi này chúng ta có thể thực hiện các cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa dưới đây. Để có thể mở khóa được nhanh chóng bất cứ khi nào chúng ta cần.

Nổ máy xe khi mất chìa bằng cách đấu tắt dây

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng cách đấu tắt dây vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể mở được ổ khóa xe máy của mình. Vậy những cách đấu tắt dây có các cách nào đơn giản mà chị em cũng có thể làm được. Trước khi để thực hiện cách cách đấu tắt chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ như + Tua vít + Kìm bấm + Đoạn dây đồng hoặc dây điện để đấu tắt Những dụng cụ này rất dễ tìm kiếm khi chúng ta bị mất chìa khóa trên đường chúng ta có thể mượn được một cách nhanh chóng. Và tùy theo các loại ổ khóa chúng ta thực hiện các cách mở sau đây.

mở khóa xe máy khi mất chìa
Các dụng cụ để đấu nối ổ khóa rất đơn giản

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đánh lửa nguồn

Đây là cách được áp dụng đối với các dòng xe phổ thông. Một số xe phổ biến như: Wave Alpha, Honda Dream, Futunte đời cũ, SYM các dòng xe đánh lửa nguồn. Để thực hiện mở khóa xe máy khi bị mất chìa rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tháo yếm xe ra. Sau đó tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau như vậy là có thể nổ được xe.

cách đấu ổ khóa xe máy 4 mặt vít
Ổ khóa xe máy 4 mặt vít

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 2 mặt vít

Cách đấu điện ổ khóa xe máy khi mất chìa kiểu này chỉ áp dụng cho hầu hết các dòng xe Suzuki, xe đời mới Honda Wave S, Wave RS, Wave 10, Future, … Các dòng xe này đánh lửa bình ổ khóa của nó có 2 mặt vít. Nguyên tắc nổ máy của dòng xe này là có điện bình nổ cháy và van ổ khóa. Có ý nghĩa là một công tắc nối điện bình như vậy các bạn đấu 2 dây lại là mở được. Rút giắc ổ khóa ra và nối lại và cắm giắc lại. Sao cho 2 dây đi vào ổ khóa được nối tắt. Như vậy là các bạn đã có thể mở được khóa xe khi mất chìa khóa.

cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa khóa
Đấu nối ổ khóa có 2 mặt vít

Các nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đời mới

Cách này được sử dụng cho các dòng xe Wave, xe số đời mới nhất. Khác với các dòng xe Wave đời cũ trong các đường dây qua giắc nối thì sẽ có thêm 1 sợi dây lửa của IC liên quan đến các giắc cắm. Khi đó nếu chúng ta tháo giắc cắm. Đồng thời với việc dây lửa IC sẽ bị ngắt. Vậy để nổ máy không cần chìa khóa cho các dòng xe này. Chúng ta cần phải tiến hành tách dây đen sọc trắng ra khỏi giắc cắm. Đồng thời giắc cắm ổ khóa như cũ. Như vậy chúng ta đã học được cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

Cách nối tắt đối với dòng xe sử dụng ổ khóa 4 mặt vít
Cách nối tắt đối với dòng xe sử dụng ổ khóa 4 mặt vít

Cách tắt nối với dòng xe tay ga sử dụng hệ thống FI hoặc không FI

Đối với mở khóa xe máy khi mất chìa, đối với xe tay ga muốn mở máy được hơi phức tạp hơn một chút. Nếu mất chìa khóa xe tay ga, bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây đồng khoảng 2 cm. Cách mở khóa xe máy khi mất chìa như sau:

Bước 1: Mở mặt nạ xe ra, hoặc tháo vỏ nhựa phía sau ra. Sau đó tìm chỗ rắc cắm của ổ khóa (tùy xe mà chổ rắc cắm có vị trí khác nhau).

Bước 2: Rút rắc cắm điện từ đuôi ổ khóa nối với xe ra

Bước 3: Nối đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đen và đỏ lại

Bước 4: Cắm rắc cắm lại như cũ. Lúc này bạn nhìn vào đồng hồ xe đã thấy chạy đèn. Bạn đã có thể đề máy xe của mình rồi đó. Nhưng bạn lưu ý: Thông thường rắc cắm từ ổ khóa xe tay ga ra chỉ có 2 cọng dây đen và đỏ (màu dây tùy vào từng hãng xe). Ngoài những đấu nổ ổ khóa khi mở khóa xe máy khi bị mất chìa. Còn có rất nhiều các cách đấu nổ dây ổ khóa khác để chúng ta có thể mở khóa một cách nhanh chóng.

cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa
Cách đấu đối nối với dây ổ khóa xe ga hơi khó

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng dụng cụ mở khóa đa năng

Các dụng cụ để mở khóa đa năng này thường được các thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng. Nó bao gồm: thanh kim loại, cứng hình chữ Z, đầu cong, bộ móc dẹt, hoặc lượn sóng dùng để đấy chốt. Trong quá trình mở khóa bằn dụng cụ mở khóa đa năng. Đòi hỏi bạn phải là người có kĩ năng và kinh nghiệm nhất định. Trước tiên, cắm một đầu thanh cứng chữ Z vào ổ khóa. Ở vị trí sống lưng chìa kho tra ổ khóa. Sau đó, đưa dụng cụ đầu cong vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi di chuyển đầu cong để gạt các chốt hãm lên xuống. Đồng thời kết hợp vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên mà không trượt xuống. Khi tách được tất cả các cặp chốt cong việc cuối cùng là vặn trục xoay để mở khóa. Như vậy là chúng ta đã thực hiện xong cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

dụng cụ mở khóa đa năng
Dụng cụ mở khóa đa năng để mở khóa xe máy

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng van khóa chốt chặn

Nếu dùng momen lớn như thanh cứng dẹt cho thẳng vào ổ khóa. Sau đó dùng tay đòn dài vặn mạnh bẻ gãy hoặc làm trượt chốt chặn. Có thể làm hỏng ổ khóa ngay lập tức. Khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng theo cách này.Trừ khi đang rất vội và sử dụng hết các cách mở khóa rồi vẫn chưa mở được. Đối với dòng xe như Suzuki, Future, Sirius,… thì thực hiện như sau: Tháo yên xe, tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau là xe máy có thể nổ được.

van mở khóa
Sử dụng van chìa khóa để mở khóa khi mất chìa

Nhờ thợ tay nghề cao đánh chìa khóa khi mất chìa

Khi chúng ta đã thực hiện hết các cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa trên mà vẫn không mở được khóa. Thì chỉ có 1 cách cuối cùng đó là chúng ta buộc phải nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa khóa có tay nghề cao đánh chìa khóa giúp chúng ta.

Chìa khóa xe máy có đánh lại được không?

Đối với các đời xe mới khi mất chìa khóa thì chúng ta khá phân vân không biết có đánh được chìa khóa không. Thì đối với các dòng xe máy phổ thông hiện nay. Thì đa phần sử dụng khóa chìa các loại khóa này chúng ta có thể đánh mới được mà không cần tháo ổ khóa và tháo xe.

Còn đối với lại các dòng xe máy mà đời mới như ngày nay có chíp từ để làm lại các loại khóa này. Thì chúng ta cần nhờ đến thợ tay nghề cao giúp đỡ. Bởi loại khóa này nếu như chúng ta không nhờ đến các thợ tay nghề cao thì rất khó có thể lấy lại được mã khóa.

Còn đối với trường hợp mà chúng ta không muốn đánh chìa khóa. Mà muốn để an toàn hơn cho xe của mình thì chúng ta có thể thay ổ khóa xe. Đây là một trong những cách an toàn nhất khi chúng ta mất chìa khóa.

Bởi có thể có kẻ gian nhặt được chìa khóa của chúng ta. Chính vì vậy cho nên việc mà chúng ta thay chìa khóa giúp an toàn cho xe.

đánh khóa xe máy
Chìa khóa xe máy có đánh lại được không

Làm chìa khóa xe máy bao nhiêu?

Làm chìa khóa hết bao nhiêu là một trong những vấn đề mà mọi người khá thắc mắc khi bị mất chìa khóa. Thì tùy vào từng loại chìa khóa mà chúng ta sử dụng mà chúng sẽ có mức giá khác nhau. Chúng ta có thể tham khảo bảng giá đánh chìa khóa xe máy dưới đây để có thể xem được giá đánh khóa xe máy như nào?

Dòng xe Chìa cơ (chìa không chip) Chìa remote – chìa từ – có chip Chìa thông minh
Đánh chìa thêm Mất hết Làm thêm chìa Mất hết Làm thêm chìa Mất hết
Honda 30.000 100.000 250.000 350.000 450.000 700.000
Yamaha 30.000 100.000 250.000 350.000 400.000 700.000
Piaggio 30.000 150.000 250.000 400.000
Suzuki 20.000 100.000
SYM 20.000 100.000

Lưu ý: Bảng giá này có thể thay đổi theo thời gian và đơn vị đánh chìa khóa. Chính vì vậy cho nên chúng ta nên tìm hiểu ở các đơn vị khác nhau trước khi đánh chìa khóa.

Làm chìa khóa xe máy gần đây

Khi chúng ta bị mất chìa khóa chắc chắn rằng chúng ta rất mong tìm được cho mình một địa chỉ đánh chìa khóa nhanh chóng. Thì các bạn không phải lo lắng bất cứ điều gì khi đã có Hưng Thịnh ở đây.

Chúng tôi nhận đánh chìa khóa xe tại nhà các loại. Với trang thiết bị vô cùng hiện đại thợ sửa khóa tay nghề cao. Chính vì vậy cho nên sẽ giúp cho bạn có thể đánh chìa khóa một cách nhanh chóng nhất có thể.

đánh khóa xe máy
Chúng tôi đánh khóa bất cứ khi nào mà các bạn cần

Không những vậy chúng tôi có chi nhánh sửa khóa tại tất cả các quận huyện tại Hà Nội như sửa khóa tại Cầu Giấy, Thanh Trì, Đống Đa,… Vì vậy cho nên bất cứ khi nào các bạn cần thì chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng bất cứ khi nào kể cả là đêm hay sáng sớm.

Chính vì thế cho nên các bạn hãy yên tâm khi mà không may chúng ta bị mất chìa khóa. Muốn tìm cho mình đơn vị đánh khóa uy tín chất lượng mà giá ưu đãi. Và đó cũng là các cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa nhanh chóng. Rất mong những thông tin đó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn khi cần.