Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa phụ nữ cũng mở được

Hưng Thịnh đảm bảo với mọi người rằng khi các bạn đang đọc bài này các bạn đang rất bực mình. Bởi không biết mình để chìa khóa ở đâu. Các bạn yên tâm, nếu các bạn tìm được đến đấy là các bạn đã tìm được đúng “địa chỉ” mở khóa rồi. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa. Không chỉ các đấng mày râu mà ngay cả các chị em phụ nữa cũng có thể thực hiện được cách mở này nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút. Vậy những cách mở đó là như thế nào các bạn hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu để khắc phục vấn đề này nhanh chóng nhé.

mất chìa khóa xe máy
Khi bị mất chìa khóa chắc chắn các bạn rất khó chịu

Mở khóa bằng chìa khóa dự phòng

Hưng Thịnh đảm bảo với các bạn rằng khi bị mất khóa các bạn cảm thấy rát lo lắng. Lúc này điều cần nhất là các bạn cần phải thật bình tĩnh. Cố gắng tìm kiếm lại xem ở trong balo, túi xách,… những khi vực đã đi qua mà chúng ta nghi ngờ làm rơi chìa khóa. Trong trường nếu như chúng ta đã tìm hết các vị trí đó rồi. Mà vẫn không thấy chìa khóa ở đâu thì chúng ta có thể sử dụng chìa khóa dự phòng (nếu có). Bởi đa số khi chúng ta mua xe thì các nhà cung cấp sẽ cấp cho chúng ta ít nhất 2 chìa khóa. Còn nếu như các bạn cũng làm mất luôn chìa khóa dự phòng thì các bạn cũng đừng lo. Hãy thực hiện những cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa dưới đây.

ổ khóa
Các bạn nên tìm kĩ ổ khóa thêm 1 lần nữa

Nổ máy xe khi mất chìa bằng cách đấu tắt dây

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng cách đấu tắt dây vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể mở được ổ khóa xe máy của mình. Vậy những cách đấu tắt dây có các cách nào đơn giản mà chị em cũng có thể làm được. Trước khi để thực hiện cách cách đấu tắt chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ như + Tua vít + Kìm bấm + Đoạn dây đồng hoặc dây điện để đấu tắt Những dụng cụ này rất dễ tìm kiếm khi chúng ta bị mất chìa khóa trên đường chúng ta có thể mượn được một cách nhanh chóng. Và tùy theo các loại ổ khóa chúng ta thực hiện các cách mở sau đây.

mở khóa xe máy khi mất chìa
Các dụng cụ để đấu nối ổ khóa rất đơn giản

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đánh lửa nguồn

Đâu là cách được áp dụng đối với các dòng xe phổ thông. Một số xe phổ biến như: Wave Alpha, Honda Dream, Futunte đời cũ, SYM các dòng xe đánh lửa nguồn. Để thực hiện mở khóa xe máy khi bị mất chìa rất đơn giản. Các bạn chỉ cần tháo yếm xe ra. Sau đó tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau như vậy là có thể nổ được xe.

cách đấu ổ khóa xe máy 4 mặt vít
Ổ khóa xe máy 4 mặt vít

Cách nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 2 mặt vít

Cách đấu điện ổ khóa xe máy khi mất chìa kiểu này chỉ áp dụng cho hầu hết các dòng xe Suzuki, xe đời mới Honda Wave S, Wave RS, Wave 10, Future, … Các dòng xe này đánh lửa bình ổ khóa của nó có 2 mặt vít. Nguyên tắc nổ máy của dòng xe này là có điện bình nổ cháy và van ổ khóa. Có ý nghĩa là một công tắc nối điện bình như vậy các bạn đấu 2 dây lại là mở được. Rút giắc ổ khóa ra và nối lại và cắm giắc lại. Sao cho 2 dây đi vào ổ khóa được nối tắt. Như vậy là các bạn đã có thể mở được khóa xe khi mất chìa khóa.

cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa khóa
Đấu nối ổ khóa có 2 mặt vít

Các nối tắt với dòng xe sử dụng loại ổ khóa có 4 mặt vít đời mới

Cách này được sử dụng cho các dòng xe Wave, xe số đời mới nhất. Khác với các dòng xe Wave đời cũ trong các đường dây qua giắc nối thì sẽ có thêm 1 sợi dây lửa của IC liên quan đến các giắc cắm. Khi đó nếu chúng ta tháo giắc cắm. Đồng thời với việc dây lửa IC sẽ bị ngắt. Vậy để nổ máy không cần chìa khóa cho các dòng xe này. Chúng ta cần phải tiến hành tách dây đen sọc trắng ra khỏi giắc cắm. Đồng thời giắc cắm ổ khóa như cũ. Như vậy chúng ta đã học được cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa.

Cách nối tắt đối với dòng xe sử dụng ổ khóa 4 mặt vít
Cách nối tắt đối với dòng xe sử dụng ổ khóa 4 mặt vít

Cách tắt nối với dòng xe tay ga sử dụng hệ thống FI hoặc không FI

Đối với mở khóa xe máy khi mất chìa, đối với xe tay ga muốn mở máy được hơi phức tạp hơn một chút. Nếu mất chìa khóa xe tay ga, bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây đồng khoảng 2 cm. Cách mở khóa xe máy khi mất chìa như sau: Bước 1: Mở mặt nạ xe ra, hoặc tháo vỏ nhựa phía sau ra. Sau đó tìm chỗ rắc cắm của ổ khóa (tùy xe mà chổ rắc cắm có vị trí khác nhau). Bước 2: Rút rắc cắm điện từ đuôi ổ khóa nối với xe ra Bước 3: Nối đoạn dây đồng vào 2 cọng dây đen và đỏ lại Bước 4: Cắm rắc cắm lại như cũ. Lúc này bạn nhìn vào đồng hồ xe đã thấy chạy đèn. Bạn đã có thể đề máy xe của mình rồi đó. Nhưng bạn lưu ý: Thông thường rắc cắm từ ổ khóa xe tay ga ra chỉ có 2 cọng dây đen và đỏ (màu dây tùy vào từng hãng xe). Ngoài những đấu nổ ổ khóa khi mở khóa xe máy khi bị mất chìa. Còn có rất nhiều các cách đấu nổ dây ổ khóa khác để chúng ta có thể mở khóa một cách nhanh chóng.

cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa
Cách đấu đối nối với dây ổ khóa xe ga hơi khó

Cách mở khóa xe máy khi  bị mất chìa bằng dụng cụ mở khóa đa năng

Các dụng cụ để mở khóa đa năng này thường được các thợ sửa khóa chuyên nghiệp sử dụng. Nó bao gồm: thanh kim loại, cứng hình chữ Z, đầu cong, bộ móc dẹt, hoặc lượn sóng dùng để đấy chốt. Trong quá trình mở khóa bằn dụng cụ mở khóa đa năng. Đòi hỏi bạn phải là người có kĩ năng và kinh nghiệm nhất định. Trước tiên, cắm một đầu thanh cứng chữ Z vào ổ khóa. Ở vị trí sống lưng chìa kho tra ổ khóa. Sau đó, đưa dụng cụ đầu cong vào vị trí ứng với biên dạng. Rồi di chuyển đầu cong để gạt các chốt hãm lên xuống. Đồng thời kết hợp vặn nhẹ thanh kim loại theo chiều vặn khóa để chốt mắc lại ở phía trên mà không trượt xuống. Khi tách được tất cả các cặp chốt cong việc cuối cùng là vặn trục xoay để mở khóa.

dụng cụ mở khóa đa năng
Dụng cụ mở khóa đa năng để mở khóa xe máy

Cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa bằng van khóa chốt chặn

Nếu dùng momen lớn như thanh cứng dẹt cho thẳng vào ổ khóa. Sau đó dùng tay đòn dài vặn mạnh bẻ gãy hoặc làm trượt chốt chặn. Có thể làm hỏng ổ khóa ngay lập tức. Khuyến cáo khách hàng không nên sử dụng theo cách này.Trừ khi đang rất vội và sử dụng hết các cách mở khóa rồi vẫn chưa mở được. Đối với dòng xe như Suzuki, Future, Sirius,… thì thực hiện như sau: Tháo yên xe, tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Sau đó nối chúng lại với nhau là xe máy có thể nổ được.

van mở khóa
Sử dụng van chìa khóa để mở khóa khi mất chìa

Những cách mở khóa xe máy khi bị mất chìa trên rất đơn giản nhưng  nó ít nhiều vẫn làm ảnh hưởng đến ổ khóa. Vì vậy nếu như bạn am hiểu về ổ khóa hoặc muốn mở khóa nhanh chóng thì mới thực hiện các cách đó. Còn nếu bạn không hiểu sâu về ổ khóa xe máy. Thì Hưng Thịnh khuyên bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà Hà Nội giúp đỡ. Hưng Thịnh chúng tôi nhận sử khóa 24/24 bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có mặt. Chỉ sau 10 phút chúng tôi sẽ có mặt tại địa chỉ nhà bạn.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692