Cách mở khóa chống trộm xe máy chỉ trong 5 giây

Với xã hội “1 mét vuông 10 thằng ăn cắp” như hiện nay. Thì khóa chống trộm xe máy là một trong những loại khóa giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được xe một cách an toàn nhất. Tuy nhiên có rất nhiều người khi sử dụng xe không biết cách mở khóa chống trộm xe máy; cách mở khóa chống trộm xe wave; cách mở khóa chống trộm xe lead; cách mở khóa chống trộm xe airblade; Cách mở khóa chống trộm xe Vision…

Khiến cho chúng ta rất ngại trong việc khóa chống trộm xe máy. Chính vì vậy cho nên Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách mở đơn giản nhanh chóng. Để các bạn có thể bảo vệ được cho xe mình một cách an toàn nhất.

khóa chống trộm xe máy
Cách mở khóa chống trộm xe máy

Khi nào cần mở khóa chống trộm trên xe máy?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại khóa chống trộm bán riêng. Để giúp cho việc bảo vệ xe được an toàn hơn. Tuy nhiên nếu như bạn biết tận dụng hết những ổ khóa chống trộm mà của nhà sản xuất có trên xe.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi gặp phải:

  • Một số lỗi sai sót từ nhà sản xuất như là bị kẹt ổ khóa
  • Do có sự tác động mạnh, va đập khiến cho nắp khóa từ bị cong vênh, hư hỏng.
  • Do gắn sai chìa khóa nhưng cố tình vặn liên tục khiến cho chìa khóa bị lệch khớp với ổ khóa Chìa khóa bị rơi mạnh khiến cho các bi từ trên ổ khóa bị rơi mất.

Lúc này cần phải tìm cách để mở khóa chống trộm xe máy ngay.

khóa chống trộm xe máy
Khóa chống trộm xe máy sử dụng chìa khóa cơ

Cách mở khóa chống trộm xe máy

Cách mở khóa chống trộm xe máy không có gì khóa khăn. Chúng ta chỉ cần chú ý một chút là đã có thể mở được khóa một cách nhanh chóng và đơn giản. Như chúng ta đã biết có khóa càng, khóa cổ và khóa từ.

Đối với cách mở khóa cổ xe máy Hưng Thịnh đã hướng dẫn khá chi tiết. Vì vậy phần dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mở khóa chống trộm xe máy với khóa càng. Để chúng ta biết cách mở và cách sử dụng được một cách nhanh nhất và an toàn nhất cho xe.

Cách mở khóa chống trộm xe Vision – Cách mở khóa chống trộm xe lead

Xe Vision là loại khóa được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng ổ khóa này sao cho một để có thể mở được một cách nhanh chóng. Khóa chống trộm xe máy Vision này được trang bị cùng với lại khóa xe máy.

Khi chúng ta mua xe sẽ được cung cấp kèm thêm chìa khóa này. Và cách mở khóa chống trộm xe Vision đơn giản như sau:

  • Chúng ta tìm đến ổ khóa chống trộm thông thường ổ khóa này thường ở phần bánh trước của xe. Ổ khóa này sẽ có nắp để bảo vệ.
  • Khi ta tìm thấy ổ khóa này chúng ta chỉ cần mở cái nắp bảo vệ ổ khóa lên trên. Sau đó chúng ta tra chìa khóa vào ổ khóa rồi vặn ngược chiều kim đồng đồ. Đến khi bạn nghe thấy được tiếng chốt khóa được mở ra.
  • Khi này chúng ta đã mở khóa chống trộm càng xong. Lúc này các bạn dong thử xe xem được chưa. Nếu như chúng ta đã tiến hành mở được khóa thì chúng ta có thể dong được xe tiến lên lùi xuống.
  • khóa chống trộm xe Vision
    Cách mở khóa chống trộm xe máy Vision

Cách mở khóa chống trộm xe Airblade

Khóa xe máy chống trộm Airblade cũng là một trong những loại khóa chống giúp bảo vệ cho xe khá tốt. Và nó cũng được rất nhiều các chủ xe ứng dụng vào trong việc giúp bảo vệ cho xe một cách tốt nhất. Tuy nhiên nhiều người lại đang khá phân vân trong việc sử dụng ổ khóa chống trộm xe Airblade.

Khi chúng ta biết tận dụng hết các ổ khóa chống trộm hiện có trên xe. Thì việc chúng ta bảo vệ an toàn được cho xe là một trong những việc khá đơn giản. Và cách mở khóa chống trộm xe Airblade nó khá đơn giản. Không có gì khác so với cách mở của xe Vision.

Hai loại xe này có cách mở hoàn toàn giống nhau. Chúng ta chỉ cần tra chìa khóa vào ổ khóa vặn ngược chiều kim đồng hồ. Như vậy là chúng ta đã có thể dễ dàng mở được khóa chống trộm một cách nhanh chóng.

cách mở khóa chống trộm xe máy
Khóa xe máy chống trộm Airblade bảo vệ cho xe khá tốt

Cách mở khóa chống trộm xe wave

Xe Wave là 1 dòng xe cơ của hãng Honda; nên cách mở khóa chống trộm xe Wave tương tự như mở khóa chống trộm xe máy air blade; hay mở khóa chống trộm xe Vision hay xe Lead.

Xử lý khóa chống trộm xe máy bị hỏng

Ổ khóa chống trộm xe máy là một trong những phần rất quan trọng giúp bảo vệ sự an toàn cho xe. Chính vì vậy chúng ta luôn phải chú ý đến ổ khóa xem chúng có gặp phải vấn đề gì và cách khắc phục kịp thời.

Ổ khóa chống trộm xe máy bị kẹt nhẹ

Có 2 trường hợp khá phổ biến khi ổ khóa bị kẹt nhẹ là do bị hoen gỉ ổ khóa hoặc có vật lạ bị kẹt trên trong. Nếu ổ khóa bị kẹt do hoen gỉ thì chúng ta có thể sử dụng dùng bình xịt RP7 để khắc phục vấn đề. Cồn nếu không phải do bị hoen gỉ mà là do có vật lạ bên trong; thì chúng ta nên dùng đèn pin kiểm tra xem trong ổ khóa có vật lạ gì không.

Ổ khóa chống trộm xe máy honda bị kẹt nhẹ

Nếu có bất cứ vật gì lạ trong ổ khóa thì hãy dùng thanh sắt; hoặc móc sắt mỏng và cứng kéo ra trong trường hợp bị kẹt không quá sâu. Còn nếu vật bị kẹt quá sâu thì bạn buộc phải thay ổ khóa khác thì mới có thể xử lý được vấn đề này.

Ổ khóa chống trộm xe máy bị hỏng nặng

Ổ khóa từ chống trộm xe máy honda bị kẹt là do tác động của thời tiết, khí hậu đã đẩy mạnh tốc độ oxy hóa kim loại.  Nên khiến ổ khóa bị hoen gỉ, chìa khóa đã bị mòn sau một thời gian sử dụng, chìa khóa bị cong vênh, nhíp trong ổ khóa bị kẹt hoặc có vật thể lạ bên trong. Đối với cá trường hợp này thì bắt buộc bạn phải làm chìa khóa mới thì mới có thể sử dụng mở khóa trở lại. Còn trong trường hợp bị kẹt quá nặng thì bắt buộc phải phá ổ khóa từ chống trộm và thay mới.

Để có thể phá được ổ khóa thì chúng ta cần 1 cái đầu lục giác 6 cạnh có tay cầm. Hãy nhét đầu lục giác vào phần nắp khóa từ xe máy cần mở rồi ấn thật chặt và dùng lực vặn thật mạnh, vặn thật dứt khoát. Khi nắp từ xe máy đã bị phá các bạn sẽ dễ dàng dùng tay gạt đóng, gạt mở cái lẫy nắp từ khóa xe máy dễ dàng rồi thay ổ khóa khác vào.

Địa chỉ mở khóa chống trộm xe máy uy tín tại Hà Nội

Đôi khi lại không dễ dàng như vây, các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa xe máy để có thể sử chữa nhanh chóng. Nếu như chúng ta tự ý sửa mà không am hiểu sâu về ổ khóa có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn.

khóa chống trộm xe máy
Ổ khóa chống trộm xe máy rất hay bị kẹt

Hoặc liên hệ hotline : 097.888.6658