Làm lại chìa khóa xe sh bao nhiêu tiền? Đơn vị làm khóa uy tín

Bạn muốn làm thêm chìa khóa xe, làm chìa khóa xe SH khi bị mất chìa hoặc chìa khóa bị hư hỏng. Nhưng lúc này bạn đang phân vân không biết chi phí làm lại chìa khóa xe sh bao nhiêu tiền? Địa chỉ làm chìa khóa xe SH nào hiện nay uy tín?

Khi này bạn không cần lo lắng phân vân bất cứ vấn đề gì hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có được thông tin đầy đủ và hữu ích nhất về việc làm lại chìa khóa xe SH!

thay khóa xe sh

Tìm hiểu về khóa xe SH

Khóa xe SH là một bộ phận quan trọng, đảm bảo an toàn cho chiếc xe SH đắt tiền của bạn. Hiện nay, trên thị trường có hai loại khóa xe SH phổ biến: khóa cơ và khóa smartkey.

Chìa khóa SH cơ

Chìa khóa cơ xe SH là bộ phận quan trọng giúp người dùng khởi động xe, mở cốp xe và khóa cổ xe. Chìa khóa cơ xe SH thường được làm từ kim loại cao cấp, có độ bền cao và được thiết kế với kiểu dáng sang trọng, hiện đại. Nó được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính đó là:

+ Lưỡi chìa: Lưỡi chìa được làm từ kim loại cứng, có các rãnh răng khớp với ổ khóa xe. Lưỡi chìa có thể được mài theo nhiều kiểu khác nhau tùy theo đời xe và loại khóa.

+ Thân chìa: Thân chìa được làm từ nhựa hoặc kim loại, có chứa chip điều khiển và nút bấm chức năng. Chip điều khiển giúp xe nhận diện được chìa khóa chính chủ, nút bấm chức năng có thể được sử dụng để mở cốp xe, bật đèn xe,…

+ Vỏ chìa: Vỏ chìa được làm từ nhựa hoặc kim loại, có tác dụng bảo vệ lưỡi chìa và thân chìa khỏi tác động của môi trường.

Hiện nay chìa khóa cơ xe SH được chia ra làm 2 loại chính đó là:

+ Chìa khóa cơ thông thường: Loại chìa khóa cơ truyền thống với thiết kế đơn giản, bao gồm lưỡi chìa và vỏ chìa khóa. Chìa khóa cơ thông thường được sử dụng cho các đời xe SH từ 2002 đến 2012.

+ Chìa khóa cơ tích hợp chip: Loại chìa khóa cơ này tiên tiến hơn, tích hợp chip bảo mật bên trong lưỡi chìa khóa. Chìa khóa cơ tích hợp chip giúp tăng cường an ninh cho xe, chống khởi động trái phép. Chìa khóa này được sử dụng cho các đời xe SH từ 2013 đến 2016.

chìa khóa xe SH cơ

Chìa khóa Smartkey SH

Chìa khóa Smartkey là hệ thống khóa thông minh sử dụng sóng vô tuyến để kết nối với xe, thay thế cho chìa khóa cơ truyền thống. Smartkey mang đến nhiều tiện lợi và tính năng an toàn vượt trội cho người sử dụng xe SH.

Loại chìa khóa Smartkey xe SH này mang tới cho người dùng rất nhiều những ưu điểm nổi bật như:

+ Tiện lợi: Không cần cắm chìa khóa để khởi động xe, chỉ cần mang theo chìa khóa bên mình và bấm nút khởi động.

+ An toàn: Chống trộm hiệu quả nhờ hệ thống mã hóa và chip bảo mật tiên tiến.

+ Tự động khóa/mở khóa xe: Xe sẽ tự động khóa khi bạn di chuyển khỏi xe và mở khóa khi bạn đến gần.

+ Tìm kiếm xe dễ dàng: Sử dụng chức năng tìm kiếm xe bằng nút bấm trên chìa khóa.

+ Hệ thống đèn LED thông báo: Hiển thị trạng thái xe như đang mở/khóa, hết pin chìa khóa,…

làm lại chìa khóa xe sh bao nhiêu tiền

Cách mở khóa xe SH đúng chuẩn

Để có thể bảo đảm được chìa khóa xe SH có thể sử dụng được trong thời gian dài mà không bị hư hỏng thì chúng ta cần phải nắm được cách mở khóa xe SH chuẩn nhất thì mới có thể đảm bảo được ổ khóa. Thì dưới đây là cách mở khóa xe SH đúng chuẩn.

Cách sử dụng khóa xe SH chìa

Cách mở khóa xe SH khi có chìa khóa đối với ổ khóa dùng chìa cơ khá đơn giản. Để mở khóa chúng ta thực hiện như sau:

Tắt/Mở khóa xe:

Đưa chìa khóa vào ổ khóa đảm bảo chìa khóa đúng với ổ khóa và cắm sâu vào ổ. Sau đó tiến hành:

+ Mở khóa xe: Vặn chìa khóa sang trái đến vị trí “ON” (có biểu tượng ổ khóa mở) và giữ nguyên trong vài giây cho đến khi đèn báo trên xe bật sáng.

+ Tắt khóa xe: Vặn chìa khóa sang phải đến vị trí “OFF” (có biểu tượng ổ khóa đóng) và rút chìa khóa ra.

Mở cốp xe:

Chúng ta cắm chìa khóa vào ổ khóa và xoay nhẹ sang trái đến vị trí có biểu tượng “SEAT”. Nhấn nút mở cốp ngay bên cạnh ổ khóa cốp có một nút “SEAT”. Nhấn mạnh nút này để mở cốp xe.

Mở/Khóa cổ xe:

+ Khóa cổ xe: Vặn tay lái sang trái hết cỡ. Sau đó giữ nguyên tay lái và đồng thời vặn chìa khóa ngược kim đồng hồ đến vị trí có chữ “LOOK”. Như vậy là chúng ta đã khóa được cổ xe.

+ Mở khóa cổ xe: Ấn nhẹ và vặn chìa khóa sang phải đến vị trí “OFF” (có biểu tượng ổ khóa đóng). Như vậy là đã mở được khóa cổ.

Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong cách mở khóa khi có chìa.

Xem thêm: Cách mở khóa xe khi mất chìa

cách mở khóa xe đạp điện vinfast

Cách mở khóa xe SH 125i, 150i,… chìa khóa Smartkey

Cách mở khóa xe SH 125i, 150i,… các đời khóa xe Smartke vô cùng đơn giản và giống nhau. Cách mở khóa đơn giản như sau:

Mở khóa xe:

Nhấn nút điều khiển trên remote có biểu tượng “chìa khóa” và giữ trong 1 giây. Khi mà đèn báo hiệu trên remote sẽ chuyển từ màu đỏ sang màu xanh khi khóa được kích hoạt. Chúng ta cần phải đứng gần xe bởi khóa chỉ có tác dụng trong phạm vi 1,5 mét.

Tiếp cận ổ khóa và ấn vào nút trên ổ khóa. Lúc này, còi xe sẽ kêu và đèn LED trên ổ khóa sẽ sáng, đồng thời đèn báo hiệu chìa khóa trên mặt đồng hồ cũng sẽ sáng. Thì có nghĩa là chúng ta đã tiến hành xong cách mở xe.

Khởi động xe:

Để khởi động được xe chúng ta vặn núm khóa đến nấc 2 tức là núm vặn chỉ về chữ “i”. Sau đó bóp mạnh tay phanh bên trái và đồng thời ấn nút đề. Xe sẽ khởi động.

Mở cốp xe và nắp bình xăng:

+ Để mở cốp xe thì chúng ta vặn núm khóa ở nấc 1 (chỉ về biểu tượng “Seat Full”), ấn nút “Seat” trên cụm công tắc ở bên cạnh ổ khóa.

+ Còn để mở nắp bình xăng thì chúng ta cũng vặn tới núm khóa ở nấc 1 (chỉ về biểu tượng “Seat Full”), ấn nút “Full” trên cụm công tắc bên cạnh ổ khóa.

+ Tắt máy: Vặn núm khóa về biểu tượng chữ “O”.

+ Khóa cổ xe: Xoay cổ xe sang trái hết cỡ. Sau đó vặn núm khóa đến biểu tượng “ổ khóa”.

+ Mở khóa cổ xe: Để mở khóa cổ xe thì chúng ta chỉ cần vặn núm khóa ngược lại về biểu tượng chữ “O”. Như vậy là chúng ta đã mở được khóa cổ xe.

Xem thêm: Cách mở khóa xe Smartket mất chìa

chìa khóa xe SH

Các trường hợp phải làm lại chìa khóa xe SH

Có rất nhiều trường hợp mà bạn cần phải làm lại chìa khóa xe SH, bao gồm các trường hợp dưới đây:

+ Mất chìa khóa: Đây là trường hợp phổ biến nhất khiến bạn phải làm lại chìa khóa xe SH. Nếu bạn đánh mất chìa khóa, bạn sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng xe.

+ Chìa khóa bị hỏng: Chìa khóa xe SH có thể bị hỏng do nhiều nguyên nhân như va đập, rơi rớt, ngâm nước,… Khi chìa khóa bị hỏng, nó có thể không hoạt động chính xác hoặc thậm chí không thể sử dụng được.

+ Lỗi chìa khóa: Trong một số trường hợp, chìa khóa xe SH có thể bị lỗi do lỗi sản xuất hoặc do sử dụng lâu ngày. Lỗi chìa khóa có thể khiến xe không nhận diện được chìa khóa hoặc khiến xe hoạt động không bình thường.

+ Muốn có thêm chìa khóa: Bạn muốn làm thêm chìa khóa để có thể sử dụng trong các trường hợp đặc biệt như: mất chìa, chìa khóa hỏng,…

+ Thay đổi ổ khóa: Nếu ổ khóa xe SH của bạn bị hỏng hoặc bị trộm cắp, bạn cần phải thay ổ khóa SH mới. Khi thay ổ khóa mới, bạn cũng cần phải làm lại chìa khóa tương thích với ổ khóa mới.

khóa xe SH

Làm lại chìa khóa xe SH bao nhiêu tiền?

Làm lại chìa khóa xe SH bao nhiêu tiền đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều người khi muốn đánh lại chìa khóa. Thì giá làm lại chìa khóa xe SH bao nhiêu tiền nó phụ thuộc vào đừng đơn vị làm chìa khóa cũng như tình trạng là loại chìa khóa. Nhưng các bạn có thể tham khảo qua làm lại chìa khóa xe SH bao nhiêu tiền dưới đây để có thể nắm được qua về giá:

Loại chìa khóa

Tình trạng khóa

Giá tiền

Chìa khóa cơ thông thường

Còn chìa khóa gốc

70.000 VND

Mất chìa khóa gốc

100.000 VND

Chìa khóa cơ tích hợp chíp

Còn chìa khóa gốc

70.000 VND

Mất chìa khóa gốc

120.000 VND

Chìa khóa Smartkey

Còn chìa khóa gốc và ID

500.000 VND

Mất chìa khóa gốc còn ID

650.000 VND

Mất cả chìa khóa gốc và ID

800.000 VND

Lưu ý: Đó là chi tiết làm lại chìa khóa xe SH bao nhiêu tiền trong từng trường hợp chi tiết. Tuy nhiên giá này có thể thay đổi theo thời gian.

làm lại chìa khóa xe sh bao nhiêu tiền

Nếu như các bạn muốn biết chi tiết làm lại chìa khóa xe SH bao nhiêu tiền hoặc muốn làm chìa khóa xe SH uy tín giá rẻ thì các bạn có thể liên hệ với sửa khóa tại nhà Hưng Thịnh chúng tôi. Chúng tôi nhận làm lại chìa khóa xe SH giá ưu đãi, bảo hành dài hạn cho các bạn. Vì vậy các bạn không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì khi làm chìa khóa tại Hưng Thịnh.