Tại sao không mở được khóa cổ xe máy, cách mở nhanh chóng

Khóa cổ xe máy là một trong những phương pháp giúp  chúng ta có thể bảo vệ được sự an toàn cho xe. Thế nhưng nhiều khi do sử dụng ổ khóa trong thời gian dài, thời tiết,… khiến cho không mở được khóa cổ xe máy. Vậy cách mở khóa cổ như thế nào đơn giản dễ dàng.

Khóa cổ xe máy có an toàn không

Trên xe có rất nhiều các loại khóa chống trộm xe máy đi kèm. Giúp bảo vệ xe một cách rất an toàn. Không những vậy không cần cồng kềnh đem theo quá nhiều ổ khóa khi di chuyển.

Và một trong số đó có khóa cổ xe máy. Đây cũng là một trong những loại ổ khóa được nhà sản xuất trang bị sẵn trên xe. Nó có nghiệm vụ giúp bảo vệ được xe một cách an toàn trước sự nhòm ngó của các tên trộm cướp.

Nếu như chúng ta biết các tận dụng được khóa cổ trên xe. Thì đây là một trong những trợ thủ đắc lực giúp cho chúng ta có thể bảo vệ xe được một cách tốt nhất. Và hầu hết hiện nay để có thể bảo vệ được xe một cách đơn giản và nhanh chóng.

Thì mọi người đều nhờ đến trợ thủ đắc lực này. Giúp cho việc bảo vệ xe được một cách đơn giản nhanh chóng. Vì vậy cho nên khóa cổ xe máy rất an toàn cho chúng ta trong việc mở bảo vệ xe khỏi “1 mét vuông đất có 10 thằng ăn cắp”.

khóa cổ xe
Khóa cổ xe máy giúp bảo vệ xe rất tốt

Tại sao không mở được khóa cổ xe máy

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta không mở được khóa xe máy. Và để có thể khắc phục được lỗi này thì chúng ta cần phải nắm được các nguyên nhân. Vì sao khiến cho không mở được khóa cổ xe máy.

Để nhanh chóng tìm được ra các cách khắc phục. Còn nếu không thì nhờ đến thợ sửa khóa xe máy giúp đỡ. Nếu không để lâu sẽ khiến cho khóa lâu ngày có thể bị hư hỏng hoàn toàn.

+ Ổ khóa xe bị nước mưa, xà phòng nước rửa xe vào. Khiến cho các nhíp khóa bị rỉ xét gây nên kẹt ổ khóa không mở được khóa cổ xe máy.

+ Bị mất chìa khóa và đánh lại chìa khóa xe máy tại những nơi không uy tín. Thợ khóa cắt khóa bị non hụt hoặc khiến cho thiếu chức năng mở khóa cổ.

+ Chìa khóa cổ xe bị mòn sau thời gian dài sử dụng. Hoặc có thể là do chìa khóa xe bị rơi vỡ khiến gãy cong vênh 1 phần chìa khóa. Và dẫn đến không mở được khóa cổ xe máy.

+ Xe bị trộm phá khóa nhưng không thành nhờ vào xe của bạn khóa cổ nếu không bị mất xe.

+ Các ổ khóa đầu 4 cạnh, 6 cạnh, 8 cạnh hoặc là có được độ chống đoản bị trồi bi ra ngoài. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến không cắm được chìa khóa. Và ổ và khiến cho không mở được khóa cổ xe máy.

+ Thao tác khóa cổ xe của bạn quá nhanh nhưng không chính xác. Khiến cho ổ khóa cũng gặp vấn đề và không thể nào có thể mở được ổ khóa cổ xe máy.

khóa cổ xe máy
Có nhiều nguyên nhân khiến cho xe không mở được khóa cổ

Cách mở khóa khi không mở được khóa cổ xe máy

Khi chúng ta tìm được ra nguyên nhân khiến cho chúng ta không mở được khóa cổ xe máy. Thì việc mở khóa cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc mà anh em chúng ta chưa biết nguyên nhân vì sao. Mà khóa xe máy không thể nào có thể mở được cổ xe như vậy.

Khóa cổ xe máy bị kẹt

Khóa cổ xe máy bị kẹt là những nguyên nhân nằm gần hết những lý do vì sao không mở được khóa cổ xe máy. Và dưới đây là một số những bước khắc phục sau:

Bước 1: Kiểm tra ổ khóa xe máy

Chúng ta sẽ sử dụng đèn pin hoặc đèn Led để có thể soi được vào phía bên trong ổ khóa xe. Để xem phía bên trong ổ khóa đó có vật lạ như tăm, que gỗ, cát, sỏi. Hoặc là đã bị ai đó chơi xấu nhỏ keo 502 vào trong ổ khóa.

Nếu như nó có thứ gì lạ ở phía bên trong ổ khóa của bạn. Thì khi này  các bạn hãy dùng một thanh sắt hoặc móc sắt mỏng và cứng. Dùng làm dụng cụ để có thể kéo nó ra được. Nếu như mà vật đó mà quá sâu. Thì buộc chúng ta cần phải tháo ổ khóa mới xử được. Hoặc bị ai đó nhỏ keo 502 thì các bạn cần đến thợ khóa để xử lý nhé.

Hiện tại Hưng Thịnh chúng tôi đang có chi nhánh sửa khóa tại tất cả các quận huyện tại Hà Nội như sửa khóa tại Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân,…

Vì vậy bất cứ khi nào chúng tôi cũng có thể giúp đỡ được bạn một cách nhanh chóng. Chỉ vài phút là chúng tôi sẽ có mặt để có thể giúp đỡ các bạn được một cách nhanh chóng nhất.

Còn nếu như không phải do ổ khóa có vật gì ở bên trong khiến cho không mở được khóa cổ xe máy. Thì chúng ta sẽ tiến hành đến bước thứ 2.

sửa khóa xe máy
Sử dụng đèn pin để kiểm tra ổ khóa xe máy

Bước 2: Xịt nước chống rỉ sét RP7

Chúng ta sử dụng tay lắc sang trái hoặc phải 2 – 3 nhịp. Sau đó thì chúng ta sẽ rút lên rút xuống 2-3 nhịp. Điều này sẽ giúp cho việc nước chống rỉ sét có thể đến được với lại điểm đang bị kẹt ở phía bên trong ổ khóa cổ của xe.

Chúng ta sẽ tiếp tục xịt RP7 như vậy vào thêm. Và sau đó thì chúng ta cần phải làm đi và làm lại trong khoảng 5 lần. Chú ý khi thực hiện cách này thì mới đầu các bạn không nên vặn mạnh quá có thể gãy chìa khóa luôn đó bạn nhé.

Xịt nước chống rỉ sét RP7
Xịt nước chống rỉ sét RP7

Bước 3: Dùng thanh sắt /dụng cụ sửa khóa để đẩy các nhíp bi khóa bi bung khóa

Chúng ta soi đèn lead bạn có thể sẽ thấy được có một số nhíp chồi ra vào giữa của ổ khóa. Nơi mà các bạn cắm chìa khóa vào đụng nó sẽ dừng lại. Nhíp khóa này nó đang bị kẹt nó không thể nhảy được vào bên trong để cho chìa khóa tiếp cho vào khi đến hết.

Thì lúc này các bạn hãy thử cây sắt nhỏ mỏng chắc chắn. Để có thể đẩy bi lồi ra để nó vào vị trí cũ sẽ giúp cho bạn nhét vào được hết chìa khóa vào trong ổ khóa để mở được cổ xe máy.

Cách mở khóa cổ xe máy khi mất chìa

Khóa cổ xe máy được sử dụng đi kèm với khóa xe. Mà hầu hết là ổ chìa khóa cơ. Chính vì vậy cho nên việc mà chúng ta mất chìa khóa xe máy là một trong những vấn đề mà không phải ít gặp.

Khi này chắc chắn chúng ta sẽ vô cùng lo lắng. Không biết cách mở khóa cổ xe máy khi bị mất chìa như thế nào. Và sẽ cuống và thực hiện mọi cách mở khóa. Nhưng nếu như mà các bạn không am hiểu sâu về ổ khóa.

không mở được khóa cổ xe máy
Cách mở khóa cổ xe máy khi mất chìa

Thì việc mở khóa của chúng ta sẽ diễn ra gặp rất nhiều khó khăn. Và nếu như không cẩn thận có thể khiến cho ổ khóa của bạn bị hư hỏng hoàn toàn. Chính vì vậy cho nên khi khóa gặp vấn đề thì các bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa uy tín giúp đỡ. Để có thể mở khóa cổ và đánh lại chìa khóa cho bạn một cách nhanh chóng. Để giúp bạn có thể mở được khóa cổ mà không khiến làm hư hỏng đến ổ khóa xe.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692