Khóa vân tay xe máy có phải loại khóa chống trộm tốt hiện nay?

Ngày nay khi mà công nghệ ngày càng được phát triển thì công nghệ cao đã được ra đời với rất nhiều ứng dụng. Trong đó thì ứng dụng khóa vân tay đang được thị trường sử dụng khá phổ biến. Chính do đó các hãng xe máy cũng ứng dụng  cho những đời xe. Khóa vân tay xe máy để đảm bảo an toàn cho xe.

Khi hiện nay xã hội ngày trộm cắp rất nhiều. Chính vì đó cho nên việc lắp khóa vân tay cho xe máy là một trong những cải tiến mới nhằm giúp đảm bảo an toàn cho xe.

Khóa vân tay xe máy
Khóa vân tay xe máy loại khóa chống trộm mới hiện nay

Khóa vân tay xe máy có chống trộm an toàn không?

Khóa vân tay xe máy có chống trộm tốt cho xe hay không? Đang là câu hỏi mà được rất nhiều người đang thắc mắc.

Loại khóa an toàn dành cho xe máy này khá đa dạng về cả mẫu mã và kiểu dáng. Với tính năng vô cùng hiện đại. Với loại khóa vân tay này bạn có thể yên tâm ngay cả khi xe của mình đang nằm ở vị trí khuất tầm.

Loại khóa này có thể hú còi báo động được lắp và bên trong của xe mà không làm hao bình điện. Và khóa có khả năng chống nước, thay pin vô cùng dễ dàng và được điều khiển từ xa.  Không những vậy khi chúng ta sử dụng loại khóa vân tay này.

Chúng ta không phải lo lắng đến việc mất chìa khóa. Hoặc để quên chìa khóa ở đâu mà không biết. Loại khóa này còn có một ưu điểm đó là dễ có thể nhận thấy ở các loại khóa khác. Đó là kích thước khóa siêu nhỏ và rất dễ dàng có thể lắp đặt được.

Không những vậy khi sử dụng khóa các bạn có thể mở được cách nhanh chóng và đơn giản. Không mất nhiều công đoạn như các loại khóa khác. Mà khóa lại có thể chống trộm được một cách khá tốt. Chính vì vậy khi sử dụng khóa vân tay xe máy các bạn không cần phải lo đến vấn đề khóa có chống trộm an toàn hay không.

khóa vân tay xe máy
Khóa chống trộm khá tốt

 

Nhưng khi nó về độ chống trộm của khóa thì khi khóa gặp vấn đề. Chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa tại nhà giúp đỡ nhanh chóng. Bởi nếu như chúng ta không sửa chữa khi khóa có vấn đề thì sẽ không bảo vệ được xe bạn tốt nhất.

Tính năng của khóa vân tay xe máy

Khóa vân tay chống trộm này có thể giúp cho người dùng có thể điều khiển được từ xa. Với dòng khóa này có rất nhiều các chức năng khác nhau đi kèm với tắt máy. Và khởi động xe từ xa giống với loại khóa ô tô.

Ngoài ra thì khóa vân tay còn có bộ khóa rời đi riêng. Chìa khóa này có chế độ giúp nhắc nhở bạn bật chế độ bảo vệ xe sau khi chúng ta tắt máy khoảng 10 giây. Và khi có người đến gần xe hoặc có hành vi phá ổ khóa. Thì khi này hệ thống sẽ chớp đèn và hú còi báo động.

Khóa vân tay xe máy được điều khiển từ xa có tính năng tự động tắt máy khi nó chưa xác định được tín hiệu hoạt động từ remote.

Với loại khóa vân tay xe máy này thì người sử dụng sẽ thiết lập nhận dạng vân tay chủ xe. Và được cấp thêm quyền cho 10 người khác được sử dụng xe. Khoá có chức năng có thể chuyển đổi qua lại giữa chế độ có. Hoặc không thể đòi hỏi bảo mật bằng vân tay.

Khi sử dụng chúng ta chỉ cần cắm chìa khoá vào xe và đặt ngón tay để xác nhận chủ xe. Sau hai giây thì mới khởi động xe được. Nhưng chúng ta chỉ có thể khởi động được xe khi tay chúng ta khô. Như vậy thì mới có thể khởi động xe.

Và loại khóa này còn gặp phải khó khăn trong vấn đề lắp đặt. Nếu như chúng ta không am hiểu về khóa. Thì chúng ta không nên lắp đặt mà nên nhờ đến thợ sửa khóa xe máy giúp đỡ. Bởi nếu như lắp sai khi khởi động có thể khiến cho khóa hư hỏng hoàn toàn.

Khóa chống trộm xe máy
Khóa vân tay còn có bộ khóa rời đi riêng

Cách cài khóa vân tay xe máy

Cách cài khóa vân tay xe máy không có gì khóa khăn cho lắm. Chúng ta có thể tiến hành cài đặt thêm khóa vân tay mà không cần nhờ đến thợ lắp đặt một cách nhanh chóng.

Đăng ký vân tay: Trước khi sử dụng vân tay để mở khóa. Thì chúng ta cần phải ghi dấu vân tay lưu vào trong khóa đầu tiên. Tất cả các dấu vân tay lưu vào trong khóa có thể rơi vào 2 loại: Dấu vân tay người quản lý và dấu vân tay người sử dụng.

Ba dấu vân tay này nếu được nhập lúc đầu là của người quản lý. Có thể đăng nhập được 10 dấu vân tay với trong đó 3 dấu vân tay. Là của người quản lý và còn lại thì là của người sử dụng.

Khi đăng ký hoặc hủy bỏ dấu vân tay. Thì người sử dụng và người quản lý cần kiểm soát các thao tác. Một người có thể thực hiện đăng ký nhiều dấu vân tay và một dấu vân tay cần đăng ký 2 lần.

+ Cách đăng ký vân tay cho người quản lý (đầu tiên)

Chúng ta chỉ cần bấm nút start -> bấm tiếp phím 1 -> đèn xanh bật tắt 2 đợt tương ứng với 2 lần nhập vân tay-> vân tay người quản lý đầu tiên đã đăng ký thành công .

khóa vân tay xe máy
Cách cài khóa vân tay xe máy

+ Cách đăng ký vân tay cho người sử dụng

Chúng ta chỉ cần lấy danh sách vân tay của người sử dụng. Sau đó bấm nút start -> bấm tiếp phím 1-> khi mà đèn xanh nhấp nháy thì nhập vân tay người quản lý A -> đèn xanh bật tắt 2 đợt thì nó sẽ tương ứng với 2 lần nhập vân tay người sử dụng -> vân tay của người sử dụng thuộc người sử dụng đã đăng ký thành công.

Tuy nhiên khi khóa nhập khóa thì chúng ta cần nhập giống nhau. Nếu như khóa vân tay nhập trước đó mà được báo đèn đỏ thì chúng ta cần thao tác lại.

+ Còn muốn xóa vân tay thì chúng ta chỉ cần bấm vào nút start->nhập dấu vân tay người quản lý để mở khóa xe máy -> đèn xanh bật tắt 2 đợt tương ứng với 2 lần nhập vân tay người quản lý -> như vậy là chúng ta đã xóa nhóm thành công. Nếu như đèn đỏ phải thực hiện lại.

Như vậy là chúng ta đã tiến hành cài và xóa khóa vân tay xe máy thành công. Tuy nhiên nếu như chúng ta không am hiểu về khóa. Thì chúng ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa để có thể giúp đỡ nhanh chóng. Tránh cài nhiều có thể khiến khóa bị lỗi.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692