Hướng dẫn sử dụng kính vân tay cường lực siêu đơn giản

Những công nghệ sinh trắc học đang trong giai phát triển vượt bậc. Đồng thời, công nghệ này được ứng dụng tương đối nhiều trong đời sống của chúng ta. Ứng dụng quan trọng nhất của công nghệ này chính là khóa vân tay cửa kính cường lực. Chiếc khóa vân tay đảm tính bảo mật cực tốt và chuyên nghiệp. Khóa vân tay trên thị trường có rất nhiều loại. Đồng thời, sản phẩm được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như dùng trong khách sạn, văn phòng, công ty, chung cư…v….v… Vậy bạn đã biết điểm nổi bật của chiếc khóa vân tay cường lực cũng như cách sử dụng loại khóa này chưa?. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khóa vân tay cửa kính cường lực là gì?

Khóa vân tay cửa kính là loại khóa được sử dụng ngày càng nhiều. Nhất là đối với những loại cửa dùng cho doanh nghiệp Đặc điểm của loại khóa cửa kính có thể bảo mật cực tốt. Đồng thời, nó còn có thể giám sát được người ở ngoài.

Trong thực tế loại khóa được sử dụng bằng vân tay này được sử dụng quản lý nhân sự. Bởi vì chiếc khóa này có thể thay thế được bảng chấm công. Đồng thời nó có thể hiển thị được giờ nhân viên tới làm việc cho tới giờ tan ca.

Khóa vân tay cửa kính cường lực
Khóa vân tay cửa kính cường lực

Sơ đồ hệ thống khóa cửa kính vân tay cường lực

Khóa vân tay cửa kính cường lực có một vân tay bên ngoài và một đầu đọc vân tay. Chiếc khóa sẽ thả chốt gắn lên kính cường lực. Đối với những loại cửa trên kính dưới kính để có thể gắn được khóa thả chốt. Lúc này thì cần thêm một bộ bát để gắn cố định vào kính cường lực. Trong hệ thống cửa một nút Exit gắn trong phòng để có thể nhấn mở cửa đi ra ngoài.

Hầu như hệ thống khóa cửa vân tay của cửa kính đều sử dụng nguồn điện 1 chiều 12V 3A. Chính vì thế nên chúng ta cần 1 bộ chuyển đổi từ nguồn từ dòng điện xoay chiều 220V sang dòng điện 1 chiều 12V 3A. Đồng thời, tùy vào nhu cầu sử dụng nên chọn chuyển đổi nguồn có lưu điện hay không. Ưu điểm của hệ thống là sử dụng cực đơn giản. Đồng thời, chi phí bỏ ra thấp và sử dụng phù hợp cho những đơn vị chỉ sử dụng để khóa cửa.

sơ đồ khóa vân tay cường lực

Hệ thống cửa kính vân tay cường bao gồm đầu đọc vân tay gắn ở bên ngoài cửa. Với sự thiết kế như vậy có thể dễ dàng đặt vân tay bạn khi muốn mở cửa đi vào. Còn một khóa chốt được gắn trên kính cường lực. Một nút exit để có thể mở cửa đi ra ngoài. Còn 1 bộ  có thể chuyển đổi nguồn từ điện 220V sang tới điện 12V 3A.

Điểm nổi bật dùng khóa cửa kính vân tay

Khóa cửa kính vân tay được thiết kế dành riêng cho cửa kính cường lực. chiếc khóa này được thiết kế hoàn toàn khác so với những loại cửa gôc và cửa nhôm kính. Ngoài ra, chiếc khóa này được người tiêu dùng đánh giá cao về tính thẩm mỹ.

Không chỉ có như vậy kính cường lực vân tay có thiết kế nhỏ gọn sang trọng và lịch sự. Đồng thời, loại khóa cửa kính này còn có thể kiểm soát và có thể kiểm soát tốt bảng chấm công. Đồng thời, chiếc khóa vân tay cửa kính cường lực còn có thể chống được những lực mạnh tư phía bên ngoài

điểm nổi bật của khóa cửa kính vân tay
Tính hữu ích của khóa vân tay cường lực

 

Chiếc khóa cửa kính vân tay có thể nhận diện mở cửa bằng dấu vân tay cũng như thẻ từ, mật mã. Chính vì thế nên những người ngoài không có vân tay, mật mã thì không thể mở được. Vậy nên có thể đánh giá rằng khóa cửa kính vân tay có tính bảo mật cao.

Nhìn chung khi sử dụng khóa cửa kính cường lực an toàn của bạn được đảm bảo tuyệt đối. Vì khóa cửa kính cường lực vân tay có các thiết bị giúp báo cháy và có thể làm chuông báo động….v…v.. Trong những trương hợp cấp thiết như vậy mà bạn dùng khóa cửa kính cường lực bạn sẽ được thông báo trước. Chính vì thế nên bạn hoàn toàn có thể tránh được những tình huống xấu có thể xảy ra.

Các loại khóa vân tay cho cửa kính cường lực

Khóa cửa kính vân tay cho cửa kính cường lực về cơ bản được chia ra làm 2 loại khác nhau. Chẳng hạn như khóa cửa kính cường lực không kết nối dây và khóa cửa kính cường lực có kết nối dây. Vậy 2 loại khóa cửa kính này có gì đặc biệt.

Khóa cửa kính cường lưc không kết nối dây

Đối với loại khóa cường lực không dây thì trên cửa kính nó không thể chấm công. Để có thể sử dụng được loại khóa không kết nối dây. Bạn cần phải gỡ bỏ phần 2 tay nằm để kéo mở cửa kính. Sau đó thì lắp khóa đúng vị trí đó.

Loại khóa cửa kính cường lực không dây này chỉ phù hợp khi sử dụng cửa một cánh. Còn nếu như cửa 2 cánh thì bạn cần phải giữ cố định một cánh. Tuy nhiên, cửa không kết nối dây nó không có khả năng kết nối dữ liệu chấm công và kiểm soát ra vào của các tính năng access control. Để có thể sử dụng khóa cửa kính vân tay không kết nối. Bạn có thể cho nó vào vị trí nhận diện như vậy là cánh cửa sẽ tự mở.

khóa vân tay không kết nối dây
khóa vân tay không kết nối dây

Khóa cửa kính cường lực có kết nối dây

So với loại cửa cường lực không kết nối dây thì cửa vân tay kết nố dây được dùng nhiều hơn. Loại cửa kính cường lực có kết nối dây gồm nhiều bộ phận có thể kết nối lại với nhau. Chính vì thế nên loại khóa cường lực có kết nối dây luôn được sử dụng bằng vân tay và thẻ từ, mật mã.

Ngoài ra, khi sử dụng các loại cửa kính có kết nối dây. Loại khóa này có khả năng kết nối và có thể  lấy được dữ liệu chấm công cũng như giờ giấc ra vào. Chiếc khóa cửa kính cường lực loại có kết nối dây rất phù hợp khi sử dụng ở các công ty và văn phòng để quản lý nhân viên. Ngoài ra, khóa cửa kính cường lực còn có thể sử dụng và  quản lý cũng như có thể phân quyền cho người ra vào. Bởi chiếc khóa cửa kính cường lực luôn được tích hợp rất nhiều các tính năng chuyên nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt khóa vân tay kính cường lực

Hướng dẫn sử dụng mở khóa cửa kính cường lực 

Để sử dụng được khóa vân tay cho cửa kính cường lực. Bạn có thể mở bằng nhiều cách. Ví dụ như mở bằng bluetooth, mở bằng mật mã, mỡ bằng mã chủ. Hoặc bạn có thể tạo bằng mã. Nhưng thưc tế có rất nhiều người mới sử dụng khóa cửa kính vẫn chưa biết sử dụng loại khóa này. Vậy hãy cùng khám phá cách sử dụng khóa cửa kính cường lực ngay sau đây nhé!

 Mở cửa bằng bluetooth

Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp bằng cách mở khóa cửa kính cường lực. Bạn có thể sử dụng điện thoại để kết nối. Sau khi hai thiết bị đã được kết nối thì bạn bấm vào hình ổ khóa. Lúc này chiếc khóa cửa cường lực sẽ được mở bằng Bluetooth. Tuy nhiên, nó chỉ có thể mở được trong bán kính 5m trở lại

Mở cửa bằng bluetooth
Khóa cửa kính cường lực kết nối với bluetooth trên điện thoại

Mở bằng mật mã

Đối với trường hợp chiếc cửa của bạn đã được cài đặt mật mã. Bạn chỉ cần ấn mật mã và ấn thêm dấu # để có thể mở cửa

Mở mã chủ

Nếu bạn muốn mở cửa khóa vân tay bằng cách mở mã chủ. Trước hết bạn cần phải bấm basics và chọn mật mã chủ. Lúc này bạn sẽ nhìn vào mật khẩu để mở. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi mật khẩu thì ấn vào đổi mật khẩu. Sau đó bạn có thể chọn oke để có thể mở cửa.

Tạo mật mã

Nếu bạn muốn tạo mât khẩu vĩnh viễn thì thực hiện như sau:

Tạo mật mã cho khóa vân tay
Tạo mật mã cho khóa vân tay

+ Nhấn vào phần mật khẩu → tạo mật khẩu vĩnh viễn → Tạo mật mã

 

Chú ý: Ở bước này nếu muốn tạo mật khẩu bạn chỉ nên để 4 tới 9 ký tự. Sau đó bạn có thể cài đặt mật mã rồi tùy chỉnh qua Bluetooth hoặc cài đặt từ xa thông qua 1 cổng

Nếu muốn sử dụng khóa vân tay cho cửa kính cường lực thì bạn cần phải tạo ra một chu kì cài đặt. Khi cài mật khẩu thì bạn cần phải sử dụng trong một khoảng thời gian đã được xác định. Chẳng hạn như chu kì hàng ngày, theo tuần. Cụ thể thời gian bắt đầu từ 17h tới 18h có hiệu lực.

Cách cài đặt khóa vân tay cửa kính 

Đầu tiên bạn bấm “Vân Tay” và bấm vào “ ⁞ ” ở góc phải của màn hình và  bấm “ Thêm Vân Tay”. Lúc này bạn có thể đặt tên cũng như thời gian có thể sử dụng cho vân tay. Nếu bạn muốn cài đặt thì bấm “ Tiếp Theo”. Sau đó bạn đặt vân tay 3 lần vào đúng khu vực để vân tay. Sau khi thấy vân tay trên màn hình điện thoại thì ấn  “ OK”. Như vậy là bạn đã cài đặt thành công.

+ Nếu bạn muốn xóa vân tay:

Bấm Vân Tay → “ ⁞ ” ở góc phải màn hình → xóa Vân Tay” sau đó chọn vân tay cần xóa hoặc có thể xóa tất cả vân tay đã có ở trên khóa

Cách cài đặt khóa vân tay cửa kính 

+ Cài đặt thẻ từ

Bấm chữ thẻ từ →  ⁞  ở góc phải màn hình → Thêm Thẻ từ bạn đặt tên thời gian sử dụng cho thẻ từ. Nếu nhìn trên màn hình điện thoại có báo ” Thêm thẻ thành công” → hoàn tất

+ Xóa Thẻ từ

Bấm “ Thẻ từ” rồi  Bấm “ ⁞ ” ở  góc phải màn hình bấm →  Xóa Thẻ Từ chọn đúng thẻ cần xóa

Những lưu ý khi sử dụng khóa cửa kính vân tay

Khóa vân tay cửa kính cường lực đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

+ Khi lắp đặt cần phải  tránh những nơi có mưa gió, ánh nắng chiếu trực tiếp. Điều này làm ảnh hưởng trực tiếp với khóa vân tay và gây hỏng hóc bảng mạch điện từ của khóa.

Lưu ý khi dùng khóa vân tay cường lực
Lưu ý khi dùng khóa vân tay cường lực

+ Nếu có chìa khóa cơ dự phòng bạn nên bạn nên cất ở ngoài phòng hay ở ngoài nhà. Như vậy nếu trong trường hợp khóa bị hỏng hóc hoặc học bảng mạch hết pin để dễ khắc phục sự cố.

+ Cần phải đặc biệt phải lưu ý khi sắp hết pin. Các dòng khóa luôn có thông báo bằng những đoạn âm thanh kéo dài bằng nhiều tiếng. Đặc biệt những âm thanh khi mở cửa và một số mẫu khóa các phím số có thể nhấp nháy mỗi lần mở cửa sẽ hiển thị hình quả Pin có gạch chéo.

Trong trường hợp khóa bị hỏng hóc không thể khắc phục được. Vui lòng liên hệ tới Hưng Thịnh chúng tôi:

Hotline : 097.888.6658

SĐT bàn: 03.785.963