Cách mở khóa từ xe máy Honda các loại đơn giản ai cũng làm được

Hiện nay hầu hết mọi người thường sử dụng xe máy của hãng Honda. Và bộ phận được quan tâm nhiều nhất dùng để bảo vệ xe đó là khóa xe. Nhưng nếu như mỗi khóa cơ bản sẽ không giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được xe an toàn với thời buổi “1 mét vuông có đến 10 thằng ăn cắp”. Vì vậy khi mua xe khóa từ xe máy Honda được rất nhiều người để ý và quan tâm đến.

Tuy nhiên nhiều người lại chưa biết cách mở từ xe. Khiến cho việc sử dụng xe xảy ra sự khó khăn. Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách mở khóa sao cho đúng cách nhất để có thể bảo vệ được xe cũng như bảo vệ khóa một cách an toàn nhất.

khóa từ xe máy
Khóa từ xe máy

Khóa từ là gì?

Khóa từ xe máy hay còn được gọi là khóa chống trộm, khóa cảm ứng từ, khóa từ thông minh cho xe,… Nó có chức năng chính giúp cho việc bảo vệ cho xe tránh được những kẻ trộm một cách hiệu quả.

Với thiết bị được hoạt động dựa trên nguyên tắc cảm ứng điện từ. Và thiết bị chủ sẽ có thể giúp nhận dạng thẻ từ cũng qua nguyên tắc đó.

Không những vậy khóa từ còn có khá nhiều các ưu điểm nổi bật đem lại:

+ Nó có thể giúp tránh được cho việc trộm bẻ khóa xe dễ dàng khi chúng ta đập nắp từ lại.

+ Tuy có người sử dụng xe giống của bạn. Nhưng khóa từ của họ không thể mở được nắp khóa từ xe bạn ra.

khóa từ xe máy Honda
Khóa từ xe máy Honda có những ưu điểm khá nổi bật

+ Không những vậy những dòng xe Honda có khóa từ. Nó còn giúp cho việc tránh được nước mưa, nước rửa xe bị rơi vào bên trong của ổ khóa và làm cho hỏng hoặc dẫn đến han rỉ ổ khóa bên trong.

+ Khóa từ xe máy Honda còn giúp bạn có thể bảo vệ được ổ khóa tránh những tác hại của kẻ xấu cho vật lạ vào bên trong ổ khóa của bạn.

Chính những ưu điểm nổi bật này mà khóa từ xe máy Honda được mọi người khá quan tâm. Để giúp cho việc bảo vệ xe được một cách tốt nhất có thể.

Cách mở nắp khóa từ xe máy Honda

Khóa từ xe máy Honda được mọi người rất quan tâm đến. Nhưng nhiều người vẫn còn đang khá băn khoăn trong việc mở nắp khóa từ xe máy Honda. Không biết cách mở sao cho khóa không bị gặp hư hỏng.

Cách mở khóa từ xe Vision

Khi các bạn sử dụng khóa từ xe Vision thì các bạn chú ý. Là khi chúng ta mở túi chìa khóa ta sẽ có. Chìa khóa trắng, 3 viên từ nam châm và 1 nắp đậy từ. Các bạn thực hiện dò mở nắp từ xe máy Vision như sau:

+ Tay trái chúng ta cần phôi của chìa khóa quay đít chìa khóa vào cùng với lại hướng ở trên ổ khóa.

+ Sau đó thì các bạn sẽ sử dụng tay phải cho viên nam châm đầu tiên theo hướng của 4 góc chìa khóa mà bạn đã cầm sẵn trên tay. Sau đó đặt viên nam châm lên ổ khóa sao cho viên bi từ bị hút vào ổ khóa. Ở bước này các bạn cần hết sức cẩn thận không thì các viên nam châm có thể bị rơi ra ngoài.

+ Tiếp đến các bạn sử dụng một thanh sắt, một cái đũa hoặc chúng ta có thể dùng tay để bắt đầu ở phía bên ngoài. Sau đó các bạn sẽ nhét hết phần hút ở bên trên của ổ khóa vào phía bên trong của chìa đuôi của khóa. Sao cho vị trí của nó phải tương ứng với lại chìa khóa.

khóa từ xe máy
Cách mở khóa từ xe máy Vision khá đơn giản

+ Chúng ta cứ thực hiện lần lượt như vậy với lại 2 viên bi từ còn lại trên chìa khóa xe Vision. Thì bạn sẽ thực hiện được việc mở khóa từ xe máy Honda Vision của bạn.

Và những lần thực hiện mở khóa xe Vision lần sau của mình. Các bạn không phải gặp khó khăn trong việc mở khóa từ nữa. Bởi việc lắp các bi khóa chúng ta chỉ cần phải thực hiện 1 lần duy nhất. Khi chúng ta mới mua xe.

Còn đối với các lần sau thì các bạn chỉ cần quay ngược chìa khóa lại đúng chỗ mở khóa từ trên ổ khóa. Sau đó vặn ngược lại theo chiều kim đồng hồ là chúng ta có thể mở được khóa từ xe Vision một cách đơn giản.

Mở khóa từ xe Ariblade

Khi chúng ta thực hiện cách mở khóa từ xe Ariblade. Thì chúng ta thực hiện sẽ tìm hiểu qua về cấu tạo khóa từ để thực hiện được cách mở một cách nhanh chóng hơn. Như chúng ta đã biết đầu của chìa khóa Airblade có 4 lỗ. Và trong đó thì có 3 lỗ nó sẽ chứa những viên bi từ.

Để có thể mở được nắp khóa từ thì chúng có 2 nghiệm vụ:

+ 1 đó là tìm ra vị trí chính xác để có thể đặt 3 viên bi từ

+ 2 là chúng giúp có thể tìm hướng để đặt 3 viên bi từ đó.

Việc tìm ra vị trí cũng như hướng của các viên bi từ khá đơn giản. Chỉ cần có thời gian là các bạn có thể hoàn toàn có thể làm được.

Các bước thực hiện mở khóa từ xe máy Honda Airblade

Dùng 1 viên bi từ lần lượt được vào góc của nắp chìa khóa. Sau đó tại vị trí nào đó thì các bạn sẽ thấy có lực hút khá mạnh. Và tương ứng với vị trí đó thì trên đầu của chìa khóa sẽ là một viên bi. Và ngoài ta thì nếu như nó xảy ra lực hút thì có nghĩa là 2 cực bị từ đang khác nhau.

khóa từ xe máy
Khóa xe Airblade mở khóa từ rất đơn giản

Tuy nhiên nếu như theo như quy luật thì 2 đầu từ chúng phải đẩy nhau. Chính vì thế cho nên khi lắp viên bi từ vào lỗ. Thì các bạn phải xoay ngược đầu viên bi lại. Sau đó thì lần lượt chúng ta thử các lỗ còn lại. Cho đến khi chúng ta tìm được đủ các vị trí cũng như hướng của các bi từ. Thì khi đó chúng ta có thể mở được nắp khóa từ thành công.

Nhưng trong quá trình lắp nếu như các bạn không lắp chuẩn có thể khiến cho khóa không mở được. Vì vậy nếu như các bạn không hiểu sâu về khóa từ thì các bạn có thể nhờ đến thợ sửa khóa Hà Nội tại nhà giúp đỡ. Để có thể lắp đặt một cách nhanh chóng. Mà không bị xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Cách mở khi mất khóa từ xe máy

Hầu hết các loại xe máy Honda hiện nay đang sử dụng khóa từ xe Honda. Để giúp cho việc bảo vệ xe được một một cách tốt nhất. Tuy nhiên khóa từ nó sẽ đi liền với lại khóa xe máy. Và khi chúng ta chúng ta không may sơ ý để chìa khóa ở đâu đó.

Hoặc chúng ta làm mất chìa khóa. Thì khi này không còn cách nào khác đó là chúng ta sẽ sử dụng các phương pháp để mở khóa từ. Tuy nhiên thì việc mở khóa từ xe máy Honda khi mất chìa khóa. Thì các không nên thực hiện những phương pháp mở khóa.

mất khóa từ xe máy
Không nên tự ý mở khóa khi mất chìa

Bởi khi chúng ta mở có thể khiến cho các bi khóa bị rơi mất và khiến khóa bị hư hỏng. Vì vậy khi gặp phải những trường hợp này. Mọi người lên nhờ đến thợ sửa khóa xe máy mở khóa giúp. Để tránh việc tự ý mở khóa có thể khiến cho khóa bị hư hỏng hoàn toàn.

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692