Cách thay pin khóa từ xe máy – ô tô đơn giản tại nhà

Pin khóa từ xe máy – ô tô là thiết bị cần thiết cho các dòng xe mơsi 2020 – 2021. Tuy nhiên, rất nhiều người không để ý dẫn đến những sự cố ngoài ý muốn do khoá từ hết pin. Hay nhiều người băn khoăn liệu chìa khóa smartkey bao lâu hết pin? Chìa khóa từ hết pin phải làm sao? Thay pin khóa smartkey bao nhiêu tiền? Thay pin smartkey vision bao nhiều tiền? Pin smartkey Honda mua ở đâu? …

Vì vậy mà hôm nay Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn thay pin khóa từ xe máy đơn giản tại nhà để bạn chủ động trong việc phát hiện khóa từ hết pin và tự thay thế nhé!

Tìm hiểu pin khóa từ xe máy – ô tô

Pin chìa khoá smartkey xe máy là loại nào?

Hiện nay tất cả các loại chìa khoá thông minh xe máy Honda, Yamaha trên thị trường VN đều dùng pin CR2032. Tất cả các chìa khoá smartkey chính hãng xe máy Honda, Yamaha đều dùng pin cúc áo CR2032.

pin khóa từ xe máy

Loại pin này rất phổ biến, pin này có trong chìa khoá ô tô, đồng hồ đeo tay, các mạch điện tử dùng pin…; Pin CR2032 phổ biến, mã pin là như nhau, kích thước đều là độ dày 2mm, bán kính là 32mm (3,2cm); mọi dòng xe đều dùng được, pin chỉ khác nhau ở hãng hãng xuất và xuất xứ.

Chìa khóa smartkey bao lâu hết pin?

Chìa khóa thông minh xe máy dùng được khá lâu, tùy thuộc vào tần suất sử dụng chìa khoá. Thông thường, nếu chìa khoá smartkey của bạn không bị lỗi bạn dùng khoảng 1 năm thì pin hết. Bạn cần thay thế pin mới để chìa khoá smartkey hoạt động ổn định, không gây hư hỏng, lỗi chìa khoá smartkey.

Dấu hiệu nhận biết khóa từ hết pin

Trong quá trình sử dụng chìa khóa Smartkey, nếu quý khách phát hiện một trong những dấu hiệu dưới đây thì khả năng cao là PIN smartkey đã sắp hết.

khóa từ hết pin

 • Đã 1 – 1.5 năm rồi chưa thay PIN mới
 • Đèn báo trên chìa khóa thông minh bị yếu hơn so với bình thường
 • Không tìm được xe trong bãi khi ấn nút tìm xe ở khoảng cách xa
 • Kích hoạt hệ thống khởi động xe máy khó khăn hơn bình thường.

Khi nhận thấy một trong các dấu hiệu kể trên; quý khách nên mua PIN mới về thay để tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Chìa khóa từ hết pin phải làm sao?

Nếu không may chìa khoá smartkey xe máy của bạn bị hết pin, thì bạn không thể sử dụng xe nếu không có mã số ID của xe. Hoặc không biết cách nổ máy khẩn cấp bằng mã ID.

Bạn là người cẩn thận, bạn có lưu lại mã ID. Bạn có để mã số ID trong điện thoại thì hãy sử dụng nó để nổ máy khi chìa khoá smartkey xe Honda, Yamaha của bạn không thể hoạt động vì hết pin.

Hoặc trong trường hợp không thể nhờ người thân ngay lập tức, mà bạn muốn mở cửa ô tô hoặc mở cốp ô tô không có chìa thì có được không? Đối với trường hợp này, bạn hãy thử áp dụng 1 trong 2 cách sau:

>> Cách mở cửa ô tô khi không có chìa

>> Cách mở cốp ô tô khi không có chìa

Hướng dẫn thay pin khóa từ xe máy tại nhà

Việc thay pin smartkey Yamaha Honda rất đơn giản. Chỉ cần dùng thẻ nhựa tách đôi vỏ chìa khoá thông minh xe Honda để không bị trầy, méo vỏ chìa khoá. Tháo pin remote smartkey Honda, thay bằng một viên pin mã CR2032, 3V.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Để thay PIN chìa khóa remote xe máy, quý khách cần chuẩn bị một viên PIN mới. Quý khách chú ý chọn mua loại PIN CR 1220 nhập khẩu từ Nhật hoặc Indonesia nhé.

thay pin khóa từ xe máy

Bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều PIN remote nhái, xuất xứ Trung Quốc, chất lượng rất kém, chỉ sử dụng được 1 – 2 tháng là hết PIN. Thậm chí có trường hợp khi thay PIN remote chất lượng kém còn gây hỏng remote xe máy.

Ngoài viên PIN mới thì quý khách cũng chuẩn bị thêm 1 tua vít 4 cạnh loại nhỏ để mở ốc của remote. Kết hợp thêm đó là một cái nhíp nhỏ để gắp viên PIN cũ ra và thay viên PIN mới vào.

Các bước hướng dẫn thay pin chìa khoá thông minh smartkey

 1. Dùng mũi nhọn chèn vô chỗ hở tách vỏ
 2. Dùng lực tách vỏ lấy đồ che chắn pin rơi
 3. Tháo pin cúc áo trong chìa khoá ra
 4. Thay bằng pin có mã số như pin gốc

Lưu ý khi thay pin smartkey

Lưu ý khi thay pin smartkey

 • Chìa khóa xe máy chỉ việc dùng lưỡi nhọn chèn vô tách đôi, cẩn thận đụng tay và bay mạch remote hư
 • Chìa khóa xe ô tô phải tháo đúng kỹ thuật, phải gạt nút khóa vỏ và dùng lực tách vỏ chìa khoá
 • Chìa khóa xe ô tô có dòng xe không cần tách đôi vỏ, như xe Mecerdes chỉ tháo nắp khay đựng pin

Nếu pin chìa khoá xe Honda vẫn còn sáng có vẻ yếu, quý khách không mở được xe, hãy bình tĩnh làm theo hướng dẫn sau:

 • Tháo pin chìa khoá xe Honda để ra ngoài
 • Nén cho hóa chất bên trong viên pin bị ép lại
 • Lắp vào, để gần mặt nạ trước đầu xe và thử xe

Bạn có thể thay pin chìa khoá xe Vision, Honda bằng bất kỳ viên biên nào đúng mã pin CR2032, 3V. Loại pin này đều có độ dạy 2mm, bán kính 32mm.

Thay pin khóa smartkey bao nhiêu tiền?

Thay pin smartkey vision bao nhiều tiền?
Thay pin smartkey vision bao nhiều tiền?

Việc thay pin chìa khoá thông minh xe Honda, Yamaha dễ dàng. Do đó việc cần thiết bây giờ là bạn tìm chỗ mua loại pin chìa khoá thông minh mã pin CR2032. Giá thay pin chìa khoá Honda chỉ từ 30K – 50K

Giống như pin đồng hồ, loại pin này là loại pin Lithium bán nhiều trên thị trường. Ngoài ra bạn có thấy nó trong các thiết bị điện tử khác như cân điện tử, đồng hồ điện tử, một số máy tính bủ túi.

>> Xem chi tiết: Giá thay pin chìa khóa ô tô

Pin smartkey Honda mua ở đâu? 

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất pin chìa khoá thông minh xe máy chất lượng như Duracell, Maxel, Sony, Panasonic, Energizer…; Chỗ bán pin chìa khoá thông minh (smartkey) xe Honda 2018, 2019, 2020, 2021.

 1. Tiệm sửa đồng hồ
 2. Cửa hàng bán linh kiện điện tử
 3. Tiệm điện lớn tạp hóa lớn
 4. Chỗ chuyên làm chìa khóa smartkey
 5. Thợ sửa khóa tại nhà

Nếu như bạn không tự tin để có thể tự thay pin Smartkey có thể đến với sửa khóa Hưng Thịnh để trải nghiệm dịch vụ nhé. Hotline : 0978.886.658