Đặc điểm cấu tạo – công dụng của khóa tay gạt cửa nhôm kính

Khóa tay gạt cửa nhôm kính là khóa dùng cho cửa mở quay, cửa mở trượt và cửa mở xếp trượt với chức năng để khóa và đóng mở cửa một cách nhẹ nhàng và êm ái. Mời quý khách cùng tìm hiểu chi tiết về khóa tay gạt. Và hướng dẫn chọn khóa cửa tay gạt cửa nhôm chất lượng, báo giá khóa tay gạt cửa nhôm kính…

Đặc điểm của khóa tay gạt cửa nhôm kính

Với chất liệu kim loại cao cấp khóa tay gạt còn có độ bền cao, thích hợp lắp đặt cả những khu vực ở ngoài trời. Ngoài ra, khóa tay gạt trên thị trường hiện nay rất đa dạng về cả mẫu mã và hình thức. Nhờ đó dù cửa nhôm của bạn có thiết kế như nào thì cũng vẫn tìm được dòng khóa phù hợp.

Cấu tạo của khóa tay gạt

Khóa tay gạt cửa kính có đặc điểm cấu tạo giống như các dòng khóa tay gạt khác trên thị trường bao gồm 3 bộ phận. Ba bộ phận này được liên kết với nhau theo những quy tắc nhất định, cho ra kết cấu khóa hoàn hảo. Đó là:

Tay gạt cửa sổ nhôm kính

Tay gạt cửa nhôm kính có chức năng khóa cài cửa sổ mở quay, mở hất hệ 55; Tay gạt được thiết kế kết nối với thanh truyền động, liên kết các điểm chốt khóa cửa.

Tay gạt cửa sổ nhôm kính

 • Tay cài cửa sổ mở quay, mở hất cho hệ nhôm XINGFA, JMA, PMA, HYUNDAI,…
 • Chất liệu nhôm đúc, sản xuất theo Germany Technology
 • Tay gạt cửa nhôm kính được sử dụng để lắp đặt cho: Cửa sổ mở quay 1 cánh đơn điểm; cửa sổ mở hất đơn điểm trong các công trình xây dựng, tòa nhà cao tầng, chung cư, văn phòng làm việc, nhà ở, biệt thự, khách sạn…

Phần thân khóa

Thân khóa cửa nhôm là bộ phận rất quan trọng quyết định đến chất lượng và độ an toàn của bộ khóa. Thân khóa bao gồm các bộ phận chính như là:

thân khóa tay gạt

 • Chốt khóa
 • Cốt than khóa
 • Lưỡi trượt
 • Thanh chuyền động

Để khóa cửa nhôm hoạt động một cách trơn chu hiệu quả, đòi hỏi các bộ phận trên than khóa phải được lắp ghép với nhau 1 cánh chính xác. Bởi với những loại khóa cửa tay gạt chính hãng có tuổi thọ rất cao. Và có những ưu điểm mà các loại khóa tay gạt giá rẻ không có được. Một số nhà cung cấp đã trang bị thêm tính năng chống bẻ khóa, chống bãy khóa để đảm bảo an toàn cho cửa và tài sản của gia đình.

THAM KHẢO : CÁCH LẮP KHÓA TAY GẠT CỬA NHÔM KÍNH ĐƠN GIẢN

Lõi khóa của khóa cửa tay gạt

Lõi chìa hay còn gọi là ruột khóa cửa nhôm cũng là 1 trong 3 bộ phận quan trọng nhất của bộ khóa. Đây là bộ phận quan trọng của 1 bộ khóa bởi, nếu muốn phá khóa thì đây là bộ phận cần can thiệp đầu tiên. Vì vậy mà mỗi nhà sản xuất đều quan tâm đặc biệt tới bộ phận này. Cấu trúc của lỗi khóa cần đảm bảo độ an toàn và khó bị phá. Như vậy mới đánh giá được chất lượng của toàn ổ khóa.

Lõi khóa của khóa cửa tay gạt

Ruột khóa cửa nhôm gồm các bộ phận sau:

 • Cốt cam
 • Roto
 • Lò xo
 • Bi
 • Trục lõi chìa
 • Lõi chìa

Các bộ phận này đều được làm từ những nguyên liệu cao cấp đảm bảo đạt tiêu chuẩn về mặt thẩm mỹ cũng như chất liệu. Với mỗi chia tiết đều phải làm trên cùng 1 chất liệu và kích thước khớp nhau tạo nên 1 bộ khóa cửa nhôm chất lượng nhất. Hoạt động êm ái, trơn tru và không bị kẹt khi sử dụng và đảm bảo chịu được lực tác động từ môi trường bên ngoài. Mỗi bộ phận được cấu tạo với nhau theo 1 quy tắc riêng rất phức tạp mà chỉ có nhà sản xuất mới có thể biết.

Chức năng cửa khóa tay gạt cửa nhôm kính

Khóa cửa tay gạt là một phụ kiện dùng để lắp đặt ở cửa ra vào, cửa phòng, cửa ban công; với mục đích giúp bảo đảm cho sự an toàn của cả ngôi nhà. Mặc dù có kích thước nhỏ, thiết kế đơn giản; nhưng chắc năng của khóa cửa nhôm lại thực sự rất quan trọng.

Chức năng cửa khóa tay gạt cửa nhôm kính

Loại khóa tay gạt dành cho cửa nhôm thường có thiết kế đơn giản và thanh mảnh. Khi lắp với cửa nhìn sơ qua về chất liệu sẽ có phần tương đồng với cửa, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Có thể dễ dàng nhận thấy khóa cửa không chỉ là giới hạn bên ngoài với bên trong; mà là một phụ kiện cửa đi mở quay có chức năng quan trọng tạo nên sự an toàn cho cả ngôi nhà.

Đối với khóa gạt cầm tay tuy chỉ là một phụ kiện cửa nhôm khá nhỏ. Nhưng nó lại có chức năng vô cùng quan trọng và thường xuyên phải sử dụng tới; nên cần chọn loại có chất lượng tốt cả về sự chắc chắn và cả mẫu mã màu sắc cũng nên chọn loại bền màu.

Hướng dẫn lựa chọn khóa tay gạt cửa nhôm kính

Để lựa chọn các loại khóa tay nắm phù cho các loại cửa nhôm chúng ta cần nắm được các kiến thức cơ bản sau:

Lựa chọn theo hệ nhôm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hệ nhôm như: Hệ nhôm Xingfa, Hệ nhôm 55, Hệ Việt Pháp…; mỗi hệ nhôm lại có 1 thông số kỹ thuật khác nhau, vì vậy cẩn phải biết được hệ nhôm sử dụng cho công trình; để lựa chọn các loại khóa tay gạt cửa nhôm và phụ kiện phù hợp.

Lựa chọn theo vị trí sử dụng

Chúng ta cần xác định vị trí lắp đặt để lựa chọn khóa tay gạt cửa nhôm phù hợp với công năng sử dụng.

 • Đối với cửa ở các vị trí giao tiếp với bên ngoài nên sử dụng các mẫu khóa tay gạt đa điểm. Đây là loại khóa tay gạt cửa nhôm có nhiều điểm khóa. Tăng cường độ an toàn cho công trình của bạn.
 • Đối với các cửa ở vị trí bên trong nhà như cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh có thể lựa chọn các mẫu khóa đơn điểm với ưu điểm dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Lựa chọn theo công năng sử dụng

Một vấn đề cần phải lưa ý là việc lựa chọn ổ khóa của khóa tay gạt cửa nhôm phù hợp với công năng sử dụng:

lựa chọn khóa tay gạt cửa nhôm kính
Ổ khóa tay gạt cửa nhôm kính
 • Lựa chọn ổ 2 đầu chìa cho các vị trí tiếp giáp với bên ngoài.
 • Lựa chọn ổ 1 đầu xoay, 1 đầu chìa cho các cửa thông phòng.
 • Lựa chọn ổ 1 đầu xoay, 1 đầu có khấc cho phòng vệ sinh. Đầu khấc quay ra ngoài để có thể dùng các vật dụng như dao, kéo; để có thể mở trong trường hợp người bên trong không có khả năng mở cửa.
 • Lựa chọn ổ 1 đầu chìa, 1 đầu kín cho các vị trí không có nhu cầu mở từ bên ngoài như cửa ban công.

Lựa chọn theo phân khúc công trình, màu sắc nhôm và thiết kế

Lựa chọn màu sắc và thiết kế của khóa phù hợp với phân khúc công trình và màu sắc của nhôm. 

Khóa tay gạt cửa nhôm kính loại nào tốt nhất?

Khóa tay gạt cửa nhôm hợp kim nhôm tiêu chuẩn

Là dòng sản phẩm khóa tay gạt cửa nhôm bình dân. Bao gồm các loại sản phẩm tay nắm đa điểm, tay nắm đơn điểm, khóa tay nắm đa điểm cửa sổ, khóa tay nắm đơn điểm cửa sổ.

Khóa tay gạt cửa nhôm hợp kim nhôm tiêu chuẩn

Sản phẩm dòng khóa tay gạt cửa nhôm hợp kim nhôm sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện kháng khuẩn Ankzonobel của Thụy Điển. Có tính năng loại bỏ 99% các loại vi khuẩn thông thường. Bảo vệ gia đình bạn trong mùa dịch bệnh.

Khóa tay gạt cửa nhôm đồng thau

Đây là dòng sản phẩm khóa tay nắm cửa nhôm cao cấp nhất hiện nay. Sử dụng cho các công trình cao cấp.

Khóa tay gạt cửa nhôm đồng thau

Sản phẩm được làm bằng đồng thau áp dụng công nghệ mạ PVD màu vàng Gold; bền bỉ với thời gian và đặc biệt là khí hậu khắc nghiệt Việt Nam. Đặc biệt màu sắc sang trọng vàng Gold của sản phẩm phù hợp với tất cả các màu nhôm hiện tại trên thị trường.

Khóa tay gạt cửa nhôm hợp kim kẽm tiêu chuẩn

Là dòng sản phẩm khóa tay gạt cửa nhôm phổ thông; các chi tiết tay ốp được làm bằng hợp kim kẽm tiêu chuẩn. Sử dụng công nghệ mạ đồng đen và mạ PCD màu sáng bóng. Tạo ra sự khác biệt về thiết kế, màu sắt so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Khóa tay gạt cửa nhôm hợp kim kẽm tiêu chuẩn

Báo giá khóa tay gạt cửa nhôm kính

Một số thương hiệu uy tín ở Việt Nam cung cấp khóa cửa nhôm Xingfa; cửa nhôm kính như khóa tay gạt cửa nhôm Việt Pháp, Việt Tiệp, Huy Hoàng,…với đa dạng mức giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Trên đây, Hưng Thịnh đã chia sẻ chi tiết về sản phẩm khóa tay gạt cửa nhôm kính. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp sự cố với khóa tay gạt cần thay thế, sửa ổ khóa tay gạt,… có thể liên hệ tới hotline 0978.886.658 để được trợ giúp ngay nhé!