Khóa dây xe máy loại nào tốt – Cách khắc phục khóa gặp vấn đề

Khóa dây xe máy là một trong những loại khóa được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên khi chọn khóa thì lại có khá nhiều người phân vân không biết khóa dây xe máy loại nào tốt. Và có nên sử dụng khóa dây để chống trộm hay không.

Có nên dùng khóa dây xe máy

Khóa dây xe máy là loại khóa được sử dụng khá nhiều sử dụng hiện nay để bảo vệ cho xe máy của mình. Tuy nhiên vân còn có khá nhiều người đang khá phân vân. Là không biết có nên sử dụng khóa dây xe máy không.

Khóa dây là một trong những loại khóa mà mọi người dùng có thể bảo vệ an toàn cho chiếc xe của mình. Bằng việc móc dây qua bánh xe hoặc móc dây qua bánh xe với một chỗ cố định và chắc chắn.

Không những vậy ổ khóa dây xe máy lại có giá vô cùng rẻ. Với mức giá chỉ từ 200.000 nghìn đồng đến 400.000 nghìn đồng. Loại ổ khóa này rất dễ sử dụng, không cần lắp đặt và không làm hao tổn điện năng của xe máy.

Được sản xuất từ các hợp kim vô cùng vững chắc, không han gỉ và chống cắt. Giúp cho việc phá khóa ở lên vô cùng khó khăn. Và nếu như chúng ta biết cách tận dụng thêm các ổ khóa chống trộm trên xe máy.

Thì việc xe máy được đảm bảo là khá cao. Chính vì vậy nếu như để tiết kiệm và không làm tiêu hao đi điện năng của xe máy. Thì chúng ta có nên sử dụng khóa dây. Và việc sử dụng khóa dây để bảo vệ cho xe máy là một trong những việc khá tốt.

Khóa dây xe máy loại nào tốt
Khóa dây xe máy loại nào tốt và có nên dùng

Khóa dây xe máy loại nào tốt?

Khóa dây xe máy loại nào tốt là một trong những câu hỏi mà được khá nhiều người thắc mắc. Bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều các loại khóa dây khác nhau. Khiến cho người dùng không biết rằng nên sử dụng khóa nào tốt hiện nay.

Khóa xích xe máy

Khóa xích xe máy là loại khóa dây mà được đánh giá khá cao vì độ bền của nó. Loại khóa xích này được làm bằng dây thép và được liên kết vuông với nhau để chống chắc. Ngoài ta thì nó còn có một nắp nylon để có thể bảo vệ thiết bị. Cộng với đó là một phím đĩa được làm cho khóa chống trộm.

Chiều dài của khóa thì đủ để có thể bắt bánh sau và khung. Không những vậy loại khóa này còn bao gồm có 3 chìa khóa. Rất thuận tiện cho việc bạn bị mất mà lo không có chìa khóa để mở. Và thuận tiện trong việc bạn có thể cho mọi người trong gia đình sử dụng chung 1 ổ khóa xích.

Không những vậy loại ổ khóa xe máy này còn được xếp hạng vào những loại ổ khóa hàng đầu với mức giá khá thân thiện và có thể tiết kiệm được ngân sách. Ổ khóa thì được che kín để có thể ngăn nước và các yếu tố khác khiến cho chúng bị hỏng. Khóa xích được làm khá vững chắc và vô cùng linh hoạt. Và đây là một trong những loại ổ khóa khá tốt để có thể giữ được an toàn cho xe máy của bạn.

khóa dây xích xe máy
Là loại khóa dây mà được đánh giá khá cao vì độ bền của nó

Khóa dây cap

Khóa dây cap là một trong những loại khóa mà được gia công từ chất liệu thép hợp kim không gỉ và vô cùng bền chắc. Dây cap vòng khóa chống trộm xe máy là loại khóa có khả năng có thể chống lại được mọi thao tác cắt, cưa. Để có thể đảm bảo được an toàn cho tài sản.

Ngoài việc mà chúng ta sử dụng để làm khóa chống trộm xe máy ra. Thì các bạn có thể sử dụng loại ổ khóa này làm khóa cửa, khóa vali,…

Khóa dây cap được liệt kê vào khóa dây xe máy loại nào tốt. Là bởi vì cách sử dụng vô cùng dễ dàng. Chúng ta không cần dùng lực và chỉ cần một vài thao tác xoay nhẹ là các bạn đã có thể khóa xong.

Loại khóa dây cap này được sử dụng để khóa an toàn cho xe máy, xe đạp,… tránh khỏi được nạn trộm cắp như hiện nay. Và ngoài ra thì các bạn có thể sử dụng ổ khóa này. Để khóa cổng và các vận dụng khác ở trong nhà. Và loại khóa này cũng có giá vô cùng rẻ.

Khóa cáp
Khóa cáp chống trộm xe máy khá tốt

Các lỗi thường gặp ở khóa dây và cách khắc phục

Cho dù là những loại khóa dây xe máy có được xếp vào khóa dây xe máy loại nào tốt. Đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể nào có thể tránh được những lỗi ở ổ khóa xe máy.

Khóa dây xe máy bị kẹt

Khóa dây xe máy bị kẹt là một trong những trường hợp chúng ta không thể nào tránh khỏi được. Bởi đây là loại khóa thường được khóa ở dưới bánh xe. Chính vì vậy việc kẹt khóa là một trong những việc chúng khó có thể tránh khỏi được.

Và khi khóa bị kẹt thì chúng ta cần chú ý. Để có thể khắc phục được một cách nhanh chóng. Để không làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ xe máy một cách tốt nhất có thể.

Và khi thấy khóa có thể gặp vẫn thì chúng ta có thể khắc phục ổ khóa bằng bình xịt RP7. Để có thể khắc phục được tình trạng khóa bị kẹt. Nhưng chúng ta không nên sử dụng thường xuyên. Bởi như vậy có thể gây cho ổ khóa dây có thể bị hỏng.

Vì vậy để có thể khắc phục được triệt để tình trạng khóa bị kẹt. Thì chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa. Để có thể sửa chữa khóa được một cách nhanh chóng mà khóa không gặp phải tình trạng kẹt dẫn đến hư hỏng.

Khóa dây xe máy bị kẹt
Khóa dây xe máy bị kẹt

Khóa dây xe máy bị mất chìa

Hầu hết các loại khóa dây xe máy hiện nay đều sử dụng chìa khóa. Chính vì vậy việc mất khóa là một trong những việc mà chúng ta không thể nào có thể tránh khỏi được. Tuy nhiên khi gặp phải tình trạng này thì khá nhiều người lúng túng trong việc mở khóa.

Nếu như khi gặp phải tình trạng này thì chúng ta cần phải thật bình tĩnh. Thì mới có thể khắc phục được tình trạng này. Nếu như chúng ta gặp phải trường hợp mất khóa thì chúng ta có thể tìm kiếm xung quanh xem có thấy chìa khóa đâu không.

Nếu như không thấy thì chúng ta có thể thực hiện các cách mở khóa không cần chìa. Để có thể mở khóa nhanh chóng ngay lúc đó. Mà không làm hư hại đến ổ khóa.

Đây là 2 lỗi mà rất hay gặp ở ổ khóa dây. Kể cả là chúng có nằm ở trong những liệt kê khóa dây loại nào tốt. Vì vậy chúng ta nên biết cách mở để có thể khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

097.888.6658
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button097.888.6658