Cách mở khoá cửa số đơn giản trong một vài trường hợp

Khoá cửa số được đánh giá là ổ khóa mà nên được sử dụng hiện nay. Thế những ổ khóa số có an toàn không? Thì đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Và vì là khóa điện tử chính vì vậy cho nên khi khóa gặp lỗi thì sửa như thế nào?

khóa mật mã
Khóa cửa số có thật sự an toàn

khóa số có an toàn không

Ổ khóa số có an toàn không là câu hỏi mà hầu hết các gia đình hiện nay quan tâm tới. Bởi khóa có tốt thì mới có thể giúp cho chúng ta mới có thể trống lại được sự xâm nhập của kẻ trộm. Vì vậy cho nên khóa có an toàn không được mọi người rất quan tâm khi chuẩn bị sử dụng khóa.

Ưu điểm của khóa cửa số điện tử

Để khóa có thể phát huy được hết những ưu điểm nổi trội của nó. Thì chúng ta cần phải tìm hiểu và lựa chọn được cho gia đình mình loại khóa cửa mã số chất lượng. Như thế nó mới có thể phát huy được hết những điểm nổi bật của khóa.

+ Độ an toàn cao

Loại khóa này được sử dụng mã số để mở cửa. Chính vì vậy cho nên yếu tố bảo mật và an toàn cao. Hơn nữa thì chất liệu của nó được sử dụng để có thể chế tạo khóa mã số này. Thường chúng đều có khả năng chống lại lực tác động từ bên ngoài vô cùng kết cấu bền vững.

Khi mà có hiện tượng cậy phá khóa thì cửa sẽ phát ra âm thanh báo động.  Không những vậy hiện nay thì hầu hết các loại khóa cửa mã số đều có 2 lớp mật mã bảo vệ. Đó là 1 là mật mã cung cấp ngẫu nhiên. 2 là mật mã mà sẽ được cài đặt của thân chủ.

+ Thời gian mở nhanh chóng

Bạn chỉ cần nhập mật mã đã cài trước là khóa sẽ mở trong vòng vài giây. Đến khi cửa khép lại chốt cũng như tự động đóng mà bạn không cần động tay như khóa điện tử cơ thông thường.

+Tính tiện lợi

Đối với lại dòng khóa cửa này. Thì chủ nhà không cần phải mang theo chìa khóa trong người vừa lỉnh kỉnh mà chúng lại có nguy cơ đánh mất. Chúng ta cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn trong việc mở cửa.

ổ khóa số
Khóa có rất nhiều ưu điểm của khóa cửa số điện tử

Nhược điểm khóa

Đó là những ưu điểm vô cùng nổi trội. Mà ổ khoá cửa số mang lại cho quá trình sử dụng. Và dù khóa có tốt đến đâu đi chăng nữa. Thì chúng ta cũng không thể nào có thể tránh được những nhược điểm của khóa.

+ Số lượng của mã số sẽ được cài đặt có hạn. Thông thường chỉ dưới 20 mã số.

+ Tuổi thọ của khóa rất ngắn khi phải lắp ngoài trời. Bởi nếu như mưa và nắng ảnh hưởng nghiêm trọng tới tuổi thọ của khóa nếu như mà khóa phải tiếp xúc trực tiếp.

+ Không những vậy khóa yêu cầu khắt khe với thông số cửa. Thông thường thì cửa phải rộng trên 8cm, dày trên 3,8cm mới phù hợp lắp khóa.

Chính vì vậy cho nên khóa có an toàn hay không. Là do chúng ta có thể tự đánh giá được thông qua những ưu nhược điểm của khóa. Và lựa chọn cho mình sản phẩm khóa phù hợp. Tránh chọn những ổ khóa kém chất lượng có thể khiến cho trộm có thể đột nhập vào nhà bạn một cách dễ dàng.

nhược điểm khóa cửa
Khóa chỉ có thể cài được 20 mã số

Cách mở khoá cửa số trong một số trường hợp

Tuy nhiên khi chúng ta sử dụng khóa trong thời gian dài. Thì chúng ta rất khó có thể tránh được trường hợp khóa gặp vấn đề. Khi này có một số trường hợp chúng ta có thể tự sửa chữa được tại nhà mà không cần nhờ đến thợ giúp đỡ.

Khoá số không mở được

Khóa không mở được có thể là do chúng ta nhập sai mật khẩu. Hoặc rất có thể là do khóa đã hết pin. Chúng ta nên kiểm tra 2 trường hợp ổ khóa này để có thể xem chúng gặp vấn đề ở đâu để có thể tiến hành sửa chữa tại nhà.

+ Đối với trường hợp mà nhập sai mật mã thì chúng ta sẽ tiến hành nhập lại mật mã một lần nữa. Nếu như mà vẫn không đúng mật khẩu. Thì chắc có thể do là bạn đổi mật khẩu khóa mà không thể nào có thể được mật khẩu mới.

Trường hợp này chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa điện tử mở khóa giúp. Bởi đối với trường hợp này không có cách nào có thể tự ý mở khóa được mà chỉ có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ. Vì vậy cho nên chúng ta nên nhờ đến thợ giúp đỡ. Để có thể mở khóa nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến khóa.

+ Còn đối với trường hợp không mở được khóa do khóa hết pin. Thì nếu chúng ta biết cách chọn khóa chính hãng  thì chúng ta có thể thay pin khóa tại nhà.

mở khóa mã số
Có thể là do khóa đã bị hết pin

Ổ khoá cửa số không mở được dù đã nhập đúng mã

Theo thời gian và do sự tác động của môi trường sự bám bụi, ăn mòn hóa học. Hoặc cũng có thể là do trong quá trình sử dụng vặn mở không đúng cách. Khiến cho ổ khóa mã số không mở được dù đã nhập đúng mã số.

Đối với trường hợp này chúng ta có thể khắc phục tạm thời. Bằng cách cầm vào tay nắm cửa sau đó lặc nhẹ vào kéo cách cửa ra xem có được không. Nếu như mà cánh cửa không hề di chuyển. Thì các bạn hãy tiếp tục vừa vặn mạnh tay nắm cửa theo hướng mở khóa.

Vừa đẩy mạnh cánh cửa theo hướng vào bên trong xem có mở được khóa không. Nếu như mà vẫn không thể nào có thể mở được khóa thì tốt nhất chúng ta nên nhờ đến thợ giúp đỡ.

Ổ khoá cửa số
Ổ khoá cửa số không mở được dù đã nhập đúng mã

Hưng Thịnh hiện đang có chi nhánh sửa khóa tại các quận huyện Hà Nội như sửa khóa Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Trì,… vì vậy cho nên bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều sẽ có mặt giúp bạn khắc phục lỗi ở ổ khoá cửa số.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692