Khoá cửa nhà vệ sinh và cách khắc khóa trong vòng 1 phút

Nhà vệ sinh là một trong những nơi cần đảm bảo sự riêng tư cho người sử dụng. Do đó việc chúng ta tiến hành lắp đặt cửa có khóa là việc làm cần thiết. Tuy nhiên để có thể đảm tính thuận tiện trong quá trình sử dụng cũng như là lâu dài. Thì chúng ta cần biết sử dụng loại khoá cửa nhà vệ sinh nào thật tốt. Để chúng có thể đảm bảo được trong quá trình sử dụng.

khóa nhà vệ sinh
Khóa nhà vệ sinh có nhiều kiểu khác nhau

Ổ khoá cửa nhà vệ sinh

Khi chúng ta lựa chọn khóa cho nhà vệ sinh của chúng ta. Thì người sử dụng rất quan tâm đến các loại ổ khóa cửa. Để có thể lựa chọn được sao cho ổ khóa phù hợp nhất để mình có thể sử dụng. Hiện nay trên thị trường có 2 loại ổ khóa cửa nhà vệ sinh.

Khóa cửa nhà vệ sinh có chìa

Khóa cửa nhà vệ sinh có chìa là một trong những loại khóa mà được nhiều gia đình lựa chọn. Đối với loại khoá cửa nhà vệ sinh nay thì hiện nay các gia đình đang sử dụng loại khóa cửa tay nắm tròn và khóa tay gạt.

Khóa cửa nhà vệ sinh dạng tròn

Ở nước ta hiện nay thì đây là một trong những loại khóa cửa nhà. Mà chúng được lắp đặt nhiều nhất cho 2 loại cửa đó là loại khoá cửa nhà vệ sinh và cửa phòng bình thường. Ngoài ra thì loại khóa này nó còn được lắp cho rất nhiều phòng khác như nhà kho, phòng ngủ, cửa thông phòng…

Khóa cửa nhà vệ sinh dạng tròn này hiện nay chúng thường được làm từ các loại vật liệu như hợp kim, inox, gỗ hay đồng. Chúng có cấu tạo khóa tay nắm tròn này khá đơn giản. Các loại cửa nhôm, cửa gỗ, cửa sắt đều có thể sử dụng khóa này một cách rất tốt. Loại khóa cửa nhà vệ sinh kiểu tay nắm tròn có chìa này thì cách mở của nó cũng giống với cách mở của những loại ổ khóa thông thường. Loại khóa này rất thuận tiện trong quá trình sử dụng.

khóa cửa nhà vệ sinh
Loại khóa này phù hợp với nhiều loại cửa khác nhau

Khoá cửa nhà vệ sinh tay gạt

Khóa cửa nhà vệ sinh tay gạt cũng là loại khóa mà được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại khóa cửa này giúp chúng ta bảo vệ được cửa rất tốt. Nó không chỉ được sử dụng cho ổ khóa nhà vệ sinh. Mà chúng còn được sử dụng cho ổ khóa ban công, ổ khóa chính, phòng ngủ,…

Khóa được làm từ nhiều các chất liệu khác nhau. Chính vì vậy cho nên ổ khóa này khá bền và giúp chúng ta có thể lựa chọn được loại ổ khóa nhà vệ sinh hợp với lại không gian nhà chúng ta. Khóa có thể lắp được nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa nhựa, cửa nhôm,… Không những chỉ được lắp đặt ở nhiều các loại cửa khác nhau. Mà khóa còn rất ít khi gặp vấn đề hư hỏng. Chính vì vậy cho nên rất bền trong quá trình chúng ta sử dụng.

khóa tay gạt
Là loại khóa mà được sử dụng phổ biến hiện nay

Khóa cửa nhà vệ sinh không chìa

Khóa cửa nhà vệ sinh không chìa chính là loại ổ khóa cửa nhà vệ sinh được thiết kế đặc biệt. Khóa không sử dụng chìa chính vì vậy cho nên rất thuận tiện cho qua trình sử dụng. Môi trường nhà vệ sinh thông thường chúng rất ẩm ướt. Chính vì thế cho nên nếu như mà chúng ta sử dụng các loại khóa thông thường thì chúng sẽ rất dễ bị hao mòn. Thế những tuy nhiên đối với 1 số loại khóa không cần dùng chìa thì khóa cực kỳ bền. Và rất hiếm khi bị hỏng hóc hay bị hao mòn.

Ổ khóa cửa nhà vệ sinh không chìa chúng còn cực kỳ tiện lợi. Nếu như mà khi có người bên trong thì mới đóng và khóa được sửa lại. Còn nếu như mà chúng ta chỉ đóng ở bên ngoài thì cửa sẽ tự động bung ra.

Không những vậy đối với ổ khóa này thì người dùng cũng không mất công phải mang theo chìa khóa bên mình. Nếu như có sự cố hay cần thoát ra ngoài thì cũng rất nhanh. Chúng ta chỉ việc vặn cửa ra là xong chứ không cần phải mất công loay hoay cắm chìa. Nhiều khi loay hoay cắm chìa  còn có thể khiến cho chìa lại gãy.

Khóa cửa nhà vệ sinh không chìa
Khóa cửa nhà vệ sinh không chìa

Các lỗi thường gặp ở khoá cửa nhà vệ sinh

Dù là ổ khóa nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng không thể nào có thể tránh được việc khóa bị hư hỏng. Và khóa nhà vệ sinh cũng vậy chúng ta cũng không thể nào có thể tránh được lỗi trong quá trình sử dụng.

Khoá cửa nhà vệ sinh bị kẹt

Khóa bị kẹt là một trong những lỗi hầu như ổ khóa nhà vệ sinh nào cũng gặp phải. Không những vậy mà nó còn xảy ra rất thường xuyên xảy ra. Bởi do nhà vệ sinh rất thường xuyên ẩm ướt và có độ ẩm cao. Chính vì vậy nên tay nắm bị ẩm mốc dẫn đến ăn mòn và làm cho cửa bị kẹt không mở được.

Đối với trường này nếu như khóa mới bị kẹt nhẹ. Thì chúng ta còn có thể khắc phục được bằng RP7, bột chì,.. thế những đối với ổ khóa nhà vệ sinh mà đã bị kẹt nặng rồi. Thì không còn cách nào khác là chúng ta phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

Bởi với trường hợp này nếu như mà chúng ta tự ý sửa chữa có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng. Khi khoá cửa nhà vệ sinh bị kẹt thì chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa uy tín giúp đỡ.

Hưng Thịnh chúng tôi hiện đang nhận sửa khóa tại Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ,… chính vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần sửa khóa nhà vệ sinh bị kẹt. Chì cần các bạn ở Hà Nội thì bất cứ thời gian nào chúng tôi cũng đều có thể giúp đỡ.

khoá cửa nhà vệ sinh
Đây là lỗi rất hay gặp phải ở khóa nhà vệ sinh

Khóa cửa nhà vệ sinh bị gãy ổ khóa

Khóa cửa nhà vệ sinh bị gãy cũng là một trong những vấn đề khó gặp phải. Như chúng ta đã biết khoá cửa nhà vệ sinh sử dụng tại những lơi ẩm ướt. Chính vì vậy cho nên việc khóa bị han rỉ lây ngày khiến khóa bị gãy rời khỏi ổ.

Hoặc có thể là do trong quá trình sử dụng không đúng cách. Cũng là một trong số những nguyên nhân khiến cho ổ khóa bị gãy rời ra. Đối với trường hợp này chúng ta không thể nào có thể khắc phục được. Mà chúng ta buộc phải thay ổ khóa cửa.

Khóa cửa nhà vệ sinh bị gãy ổ khóa
Khóa cửa nhà vệ sinh bị gãy ổ khóa

Và đó cũng là 2 lỗi thường gặp nhất đối với khoá nhà vệ sinh. Nếu như các bạn gặp phải lỗi đó rất mong các bạn có thể sửa khóa được một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692