Khóa cửa cổng bằng vân tay có tốt không và có mấy loại khóa

Hiện nay xã hội ngày càng phát triển thì đi kèm theo đó là các trang bị an ninh cho căn nhà của chúng ta cũng càng trở nên tốt hơn. Hiện có rất nhiều các gia đình trang bị khóa cửa cổng bằng vân tay cho căn nhà của mình.

Nhưng nhiều người vẫn không biết có nên sử dụng khóa vân tay không. Và hiện nay trên thị trường có các loại khóa nào. Để có thể trang bị một cách tốt nhất cho căn nhà của mình.

Khóa cổng vân tay
Khóa cổng vân tay được sử dụng khá nhiều

Có nên dùng khóa cửa cổng bằng vân tay

Có nên sử dụng khóa cửa cổng bằng vân tay không. Là một trong những câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Bởi hiện nay “1 mét vuông có 10 thằng ăn cướp”. Thì việc bảo vệ an toàn cho gia đình là một trong những việc cần thiết.

Tại sao nên dùng khóa cổng bằng vân tay?

Cửa cổng được xem là một trong những hàng rào giúp bảo vệ đầu tiên của gia đình. Đây được xem như là một chốt chặn cuối cùng giúp cho việc ngăn cản được sự tẩu thoát của những kẻ trộm đột nhập vào nhà để có thể lấy cắp tài sản.

Mà việc sử dụng ổ khóa cơ truyền thống. Thì thực tế là chỉ cần kẻ xấu bể khóa bằng kim hoặc bằng trọng lực là có thể phá được một cách nhanh chóng các loại ổ khóa này.

Chính vì do vậy cho nên việc sử dụng khóa cửa cổng bằng vân tay. Thì sẽ giúp cho bạn có thể chủ động hơn được khá nhiều. Không những vậy nó còn giúp chúng ta có thể dễ dàng có thể chủ động được việc kiểm soát ra vào của mỗi người. Điều này giúp cho chúng ta có thể đảm bảo được an ninh cho căn nhà tốt hơn.

khóa cửa vân tay
Được xem là hàng rào giúp bảo vệ đầu tiên của gia đình

Những tiện ích mà khóa cửa cổng bằng vân tay mang lại

Các loại khóa cửa cổng bằng vân tay được đánh giá là loại khóa rất hiện đại, thông minh và vô cùng tiện dụng cho người dùng trong mọi hoàn cảnh như:

+ Tiện ích đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến đối với loại khóa này. Đó chính là việc bỏ được đi chùm chìa khóa nặng nề. Thay vì chúng ta sử dụng khóa cơ truyền thống sẽ khiến cho bạn có thể dễ quên, đánh rơi. Thay vào đó khóa cửa cổng bằng vân tay sẽ chính là chìa khóa để bạn có thể mở cửa.

+ Khóa của cổng bằng vân tay được sử dụng bằng công nghệ sinh trắc học điều nay giúp cho việc mở khóa được chính xác và nhanh chóng hơn. Chúng ta chỉ cần chạm nhẹ vào là sẽ có thể mở được khóa một cách nhanh chóng. Ứng dụng đầu đọc công nghệ vân tay hiện đại sẽ giúp cho việc sử lý những trường hợp vân tay bị mờ hoặc bị ướt.

+ Ổ khóa vân tay còn được trang bị một hệ thống báo động khi mà chúng xảy ra những trường hợp phá khóa hoặc cạy khóa.

+ Tuy nhiên khóa lại có một nhược điểm đó là rất khóa có thể tự sửa chữa khi chúng gặp vấn đề. Mà khi này không còn cách nào khác là chúng ta cần phải nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà giúp đỡ. Để có thể khắc phục lỗi một cách nhanh chóng. Nếu không có thể làm cho ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn. 320172

khóa cổng vân tay
Khóa cổng mang lại rất nhiều các tiện ích

Các loại khóa cổng bằng vân tay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại khóa cửa cổng bằng vân tay khác nhau. Tuy nhiên chúng có 2 dạng có bản như sau:

+ 1 là dòng khóa cửa cổng bằng vân tay nó có dùng trực tiếp từ năng lượng điện lưới 220V. Nếu như khi chúng ta lắp đặt thì thông thường thì chúng ta chỉ cần dùng kèm bộ lưu điện là có thể đảm bảo được hoạt động một cách ổn định khi không có điện.

+ 2 là dòng khóa mở bằng vân tay được sử dụng năng lượng độc lập.

Cả 2 dòng khóa cổng vân tay này vốn dĩ đều được sinh ra cho phân khúc cửa ngoài trời. Chính vì vậy cho  nên nó có độ bền rất cao, sức chịu đựng mưa nắng hoặc sự khắc nghiệt của thời tiết vô cùng tốt.

khóa điện tử
Hiện nay có 2 loại khóa vân tay cơ bản

Khóa dùng năng lượng từ điện

Đối với các loại khóa vân tay sử dụng điện. Thì các bộ phận như ổ khóa sẽ được tách ra thành các bộ phận như thẻ mắt nhận dạng vân tay. Chúng sẽ được lắp đặt ở vị trí rất thuận tiện.

Ổ khóa sẽ được lắp đặt ở bên trên cửa cùng với lại công tắc nguồn. Công tắc 220 VAC/12VDC sẽ được lắp ẩn đi. Chính vì vậy cho nên khi được cài đặt cùng nhau thì chúng nó sẽ được kết nối lại bằng dây điều khiển.

Mỗi bộ phận sẽ đều được tách biệt để có thể giúp thực hiện được trọn vẹn một vai trò độc lập. Và mỗi phần chúng sẽ có một chuyên biệt để nó có những điểm riêng. Và đối với mỗi hệ thống vân tay này thì vô cùng phức tạp.

Chính bởi điều này cho nên việc sửa chữa khá phức tạp. Khi khóa gặp vấn đề thì cần nhờ đến các thợ sửa khóa điện tử tay nghề cao. Thì mới có thể khắc phục được các lỗi ở ổ khóa này.

Tuy nhiên ổ khóa cửa cổng bằng vân tay này. Lại được tích hợp được rất nhiều các tính năng quản lý cho người dùng. Chính vì vậy cho nên không chỉ được áp dụng cho cổng mà còn được sử dụng cho các khu nhà cho thuê, nhà trọ, căn hộ, tòa nhà, trung tâm thương mại, khu công nghiệp, tòa nhà chính phủ, bệnh viện …

Khóa điện tử
Khóa dùng năng lượng từ điện

Khóa cửa cổng vân tay dùng năng lượng từ pin

Khóa cửa cổng vân tay có khả năng quản lý những truy cập thời gian của mỗi người ra vào cửa. Những người đăng ký dấu vân tay thì mới có thể mở được cửa. Khóa vân tay cửa cổng từ pin sẽ có các tính năng nổi bật đó là nó giúp báo cửa mở quá lâu.

Nếu như có ai đó quên đóng cửa thì chúng sẽ giúp cảnh báo cho người dùng. Nhưng chúng ta có thể tắt báo động khi cần mở cửa liên tục.

Và khóa cổng vân tay này còn có thể được cài đặt trên tất cả các loại cửa. Và chúng có khả năng ứng dụng và có thể tích hợp được rất nhiều tính năng khác nhau. Giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Không những vậy khi có sự cố thì chúng ta rất dễ có thể thay thế các phụ kiện. Mà không làm ảnh hưởng đến các phụ kiện khác. Tuy nhiên nếu như chúng ta không biết mua hàng chính hãng. Khi thay thế có thể khiến cho ổ khóa rất nhanh hư hỏng.

Và nó có thể hoàn toàn không hoạt động được nữa. Chính vì vậy cho nên khi cần thì chúng ta nên nhờ đến thợ để có thể sửa chữa một cách an toàn nhất. Hiện tại Hưng Thịnh chúng tôi đang có chi nhánh sửa khóa tại tất cả các quận huyện Hà Nội như: sửa khóa tại Cầu Giấy, Thanh Trì, Đống Đa,… Vì vậy bất cứ khi nào khóa gặp vấn đề chỉ sau 5 phút chúng tôi sẽ có mặt giúp các bạn.

khóa cửa cổng bằng vân tay
Loại khóa này có rất nhiều lợi ích

Trên đây là toàn bộ những gì về loại khóa cửa cổng bằng vân tay. Rất mong những thông tin trên sẽ đem đến hữu ích cho các bạn. Giúp các bạn có thể chọn được ổ khóa tốt nhất để bảo vệ cho gia đình mình.

 

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692