Sửa khóa tay nắm tròn

Sửa khóa tay nắm tròn đang được rất nhiều người tìm kiếm. Bởi ổ khóa này đang được sử dụng nhiều hiện nay.

Nó được sử dụng cho các cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh,… Ưu điểm của dòng khóa này là lắp ráp dễ dàng, gọn nhẹ, giá thành vừa phải, chế độ bảo trì đơn giản, thuân tiện.

Nhưng trong quá trình sử dụng lâu dài không thể tránh được tình trạng hỏng. Khi khóa tay nắm tròn bị hỏng sửa khóa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng sửa chữa giúp bạn một cách nhanh nhất. Đặc biệt giá sửa khóa của chúng tôi rẻ nhất tại Hà Nội hiện nay.

sửa khóa tay nắm tròn

Nhận sửa khóa tay nắm tròn bị hư hỏng – kẹt

1/ Nhận phá khóa tay nắm tròn hư hỏng nặng

Khi ổ khóa bị hư hỏng quá nặng dẫn đến việc phải phá ổ khóa cửa. Hoặc nếu ổ ổ khóa bị hư hỏng nặng mà có việc rất vội cần vào nhà.

Lúc này bạn buộc phải phá ổ khóa cửa thì mới có thể vào nhà được. Bởi khi khóa cửa đã hư hỏng nặng không còn cách nào khác là phải thay ổ khóa mới. Có thay ổ khóa thì mới có thể vào nhà được.

Nếu bạn là một người giỏi về khóa cửa thì Hưng Thịnh khuyên các bạn mới có thể tự phá khóa. Còn nếu không bạn nên nhờ tới thợ sửa khóa khóa uy tín để phá khóa giúp bạn.

Bởi vì sao phá khóa cũng cần am hiểu về ổ khóa. Bởi khi nếu bạn là người giỏi về ổ khóa khi phá khóa sẽ không làm ảnh hưởng đến cửa. Chính vì nếu bạn không quá giỏi về khóa thì nên nhờ tới trợ giúp của thợ sửa khóa.

Thợ sửa khóa sẽ có những thiết bị sửa khóa chuyên dụng. Nên khi phá khóa tay nắm tròn không làm ảnh hưởng đến cửa. Còn khi bạn tự ý phá khóa có sau khi phá có khi tiền sửa cửa còn cao hơn cả tiền phá khóa.

Vậy nên Hưng Thịnh mới khuyên bạn nên gọi thợ phá khóa uy tín đến trợ giúp bạn. Vừa nhanh vừa tiết kiệm chi phí. Chúng tôi đang nhận phá khóa sửa khóa tại nhà ở Hà Nội nhanh chóng với giá vô cùng ưu đãi cho khách hàng.

sửa khóa tay nắm tròn
Phá khóa tay nắm tròn nhanh chóng tại nhà

2/ Nhận mở khóa tay nắm tròn bị kẹt

Khi ổ khóa tay năm tròn bị kẹt các bạn đừng tự ý sửa khóa. Bởi khi bạn sửa khoá sẽ làm cho ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Hoặc khi tự ý sửa có thể một lúc đấy được nhưng khi làm cách đấy lặp đi lặp lại nhiều lần. Lâu ngày sẽ dẫn đến bạn phải thay ổ khóa mới hoàn toàn.

Chính vì vậy khi ổ khóa bị kẹt bạn nên gọi thợ tới sửa chữa. Nếu không muốn phải thay ổ khóa mới và không muốn ổ khóa tay nắm tròn của mình hư hỏng ngày càng nặng hơn.

Hưng Thịnh chúng tôi nhận mở khóa tay nắm tròn khi bị kẹt nên bất cứ lúc nào các bạn cũng có thể gọi đến chúng tôi. Chúng tôi sửa chữa mọi lúc mọi nơi, với mức giá rẻ nhất tại Hà Nội hiện nay.

Không những vậy chúng tôi còn mở khóa sửa khóa tay nắm tròn với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn.

mở khóa bị kẹt
Mở ổ khóa bị kẹt

3/ Sửa chữa – thay thế ổ khóa tay nắm tròn

Không chỉ nhận mỗi khá khóa và mở khóa Hưng Thịnh còn nhận sửa chữa thay thế ổ khóa tay nắm tròn cho khách hàng khi cần. Bất cứ vấn đề gì liên quan đến khóa tay nắm tròn chung tôi đều có thể giải quyết được hết.

Với đội ngũ sửa khóa tay nghề giỏi, trang thiết bị hiện đại không có lỗi nào ở khóa tay nắm tròn là chúng tôi không sửa chữa được.

Nên các bạn cứ yên tâm khi giao cho chúng tôi sửa khóa tay nắm tròn. Không những như vậy chúng tôi còn nhận thay thế ổ khóa chính hãng.

Bảo hàng dài hạn nên đến 24 tháng. Vậy nên khi sửa khóa hoặc thay ổ khóa tay nắm tròn tại Hưng Thịnh bạn không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

Tới với Hưng Thịnh vừa được sửa khóa tay nắm tròn bảo hành dài hạn. Vừa nhận  được vô cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy nên khi ổ khóa tay nắm tròn có vấn đề gì hãy nhanh chóng đến với Hưng Thịnh.

sửa khóa tay nắm tròn
Sửa khóa tay nắm tròn với nhiều ưu đãi hấp dẫn

4/ Đánh – sao chép chìa khóa loại ổ nắm tròn

Khi sao chép ổ khóa Hưng Thịnh khuyên các bạn nên tìm địa chỉ đáng và sao chép bảo mật cao. Tránh trường hợp thợ sửa khóa sao chép đánh them chìa khóa nhà của mình.

Điều này rất nguy hiểm bởi khi đó sẽ có người cầm thêm chìa khóa của gia đình bạn. Dẫn đến vấn đề mất tài sản mà không hay biết không những vậy điều này còn rất nguy hiểm đến người thân trong gia đình bạn.

Không những như vậy khi bạn đánh chìa khóa ở nhưng nơi không uy tín. Họ sẽ đánh khóa cho bạn bởi những phôi khóa kém chất lượng. Dẫn đến khi mở khóa sẽ hay bị kẹt. Hoặc nặng hơn nữa là khóa bị gãy ở bên trong.

Vậy nên khi đánh chìa khóa hoặc sao chép chìa khóa tay nắm tròn nên tìm những nới sửa khóa uy tín. Có kinh nghiệm sửa kháo đánh chìa khóa nhiều năm.

Hưng Thịnh nhận đánh và sao chép ổ khóa tay nắm tròn bảo mật cao. Không những vậy chúng tôi nhận đánh và sao chép ổ khóa với phôi chuẩn nhất. Nên khách hàng không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì đến với khóa.

sửa khoá tay nắm tròn
Đánh – sao chép khóa bảo mật cao

Cấu tạo chung của khóa tay nắm tròn

Cấu tạo

Các bộ phận chính của khóa cửa tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn có cấu tạo khá đơn giản gồm 3 bộ phận chính bao gồm:

+ Hai tay nắm dạng quả đấm tròn là tay nắm trong và tay nắm ngoài. Tay nắm của khóa nắm tròn thường được làm bằng inox, thép thông thường, hoặc các chất liệu khác như gỗ, nhựa, giả đá… hoặc kết hợp nhiều các chất liệu trên.

+ Thân khóa là bộ phận nằm trọn trong khung cửa khi bộ khóa được lắp đặt, thường có dạng cối tròn.

Thân khóa là bộ phận rất quan trọng quyết định độ bền, độ chắc chắn và an toàn của ổ khóa. Các chi tiết của thân khóa thường được làm bằng thép hoặc inox.

+ Ngõng khóa là chi tiết nối từ thân khóa ra cạnh cửa. Trên ngõng khóa có chốt vát có thể thò ra thụt vào khi đóng mở cửa.

Ngõng khóa có độ dài khác nhau tùy theo độ rộng của khung cửa, thường có hai loại là backset 60mm và backset 90mm. (Backset là khoảng cách từ cạnh cửa đến tâm thân khóa)

khóa tay nắm tròn
Thân khóa tay nắm tròn

Ngoài ra khóa nắm tròn còn có các chi tiết phụ bao gồm:

+ Nút bấm có thể là nút bấm hoặc núm vặn tùy thiết kế của bộ khóa. Dùng để bấm vào khi muốn khóa cửa. Khi muốn mở khóa chỉ cần xoay tay nắm trong là nút bấm tự nảy ra và ổ khóa ở trạng thái mở.

+ Nắp ốp có dạng bát tròn ốp sát vào khung cửa, thường có hoa văn họa tiết và chất liệu tương đồng với tay nắm. Nắp ốp chủ yếu có tác dụng trang trí, che đi phần thân khóa và lỗ khoét cửa.

+ Ốp hãm trong

+ Thanh mặt đối (hay còn gọi là miếng đón khóa) gắn trên khung cửa, giữa có lỗ vuông để cho chốt vát lọt vào khi đóng cửa.

+ Ốp nhựa: đặt trong khung cửa, phía dưới của thanh mặt đối

+ Vít bắt ốp hãm, vít bắt thanh mặt đối, vít bắt ngõng khóa

+ Ngoài ra trong hộp khóa nắm tròn thường có một lẫy nhỏ đi kèm để giúp tháo lắp khóa trong quá trình lắp đặt, thay thế.

khóa tay nắm tròn
Cấu tạo chi tiết của khóa tay nắm tròn

Nguyên lí hoạt động của khóa tay nắm tròn

Khóa cửa: Bấm nút khóa bên trong, tay nắm ngoài sẽ bị khóa cứng chốt khóa sẽ tự động chạy vào lỗ yếm trên khung bao cửa

Mở khóa: Dùng chìa vặn 45 độ về phía trái hoặc phải (tùy theo thợ lắp khóa) khóa được mở thì dùng tay xoay tay nắm để bật chốt khóa ở khung bao ra, cửa đã được mở.

Hướng dẫn xử lý một số lỗi có thể tự khắc phục được với khóa nắm tròn

1/ Hướng dẫn tháo ổ khóa tay nắm tròn từ bên trong

Để tháo được ổ khóa tay nắm tròn trước tiên bạn phải có một chiếc tua vít có đầu với con ốc ổ khóa cửa.

  • Nhìn trên phía tay nắm cửa, phần không có lõi khóa. Bạn nhìn thấy có 1 cái lỗ nhỏ, bên trong có 1 cái chốt định vị để giữ cố định cho tay nắm (xem hình).Dùng dụng cụ mở khóa chuyên nghiệp chọc vào đè cái chốt xuống,rút tay nắm ra.
  • Xoay ốp khóa theo chiều ngược kim đồng hồ
thay khóa cửa tay nắm tròn
Tháo chốt cố định ra
  • Dùng tua vít vặn 2 con ốc ở chỗ ốp khóa ra
thay khóa nắm tròn
Tháo ốc ra khỏi khóa
  • Sau đó rút lõi khóa ra khỏi ổ
thay khóa cửa cuốn
Sau đó rút lõi khóa ra

Từ những bước đơn giản trên là bạn đã có thể tháo được ổ khóa tay nắm tròn ra khỏi ổ. Chúc các bạn có thể tự tháo được ổ khóa thành công.

2/ Mẹo mở ổ khóa tay nắm tròn không cần chìa

Mở ổ khóa tròn khi mất chìa bằng đoạn dây thép

Trong trường hợp quý khách không có bộ dụng cụ mở khóa đa năng thì có thể chế tạo bộ dụng cụ cho riêng mình từ những đoạn dây thép, dây kẽm nhỏ.

Cách làm sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1. Quý khách chuẩn bị một đoạn dây thép dài chừng 15 – 20 cm, 1 đoạn dây cước hoặc vải thừa,…

mở khóa khi mất chìa bằng dây thép
Lấy đoạn dây thép từ 15 – 20 cm

Bước 2. Bẻ cong 1 đầu của đoạn dây thép, sau đó túm dây vải vào đầu cong của dây thép. Mục đích của cách làm này đó chính là khi luồn qua đầu chốt nắm tròn quý khách sẽ kéo dây thép ra để ấn nút mở chốt cửa.

mở khóa tay năm tròn mất chìa
Bẻ cong sợ dây thép

Bước 3. Quan sát vị trí chốt cửa, sau đó bẻ cong đoạn dây thép và luồn qua miệng chốt đó.

Bước 4. Đẩy mạnh đoạn dây thép vào phía trong khung cửa để nó lòi đầu dây quanh lại, sau đó kéo mạnh để giật chốt.

Mở ổ khóa cửa tay nắm tròn bằng thẻ ATM

Cách mở ổ khóa cửa tay nắm tròn khi không có chìa khóa bằng thẻ ATM. Được áp dụng cho các loại ổ khóa cửa có lò xo loại ổ khóa có lẫy kéo bên trong tay cầm. Đặc biệt với các dòng cửa mà miệng khóa được lắp vát về phía bên ngoài.

Để thực hiện, quý khách cần chuẩn bị một chiếc thẻ ATM, Card SIM điện thoại hoặc thẻ nhân viên, … hoặc bất kì vật liệu nào có đặc tính tương đương.

Lưu ý nếu là thẻ ATM hoặc thẻ nhân viên thì chỉ nên sử dụng các loại thẻ đã hết hạn sử dụng bởi cách này có thể làm thẻ bị gãy.

mở khóa bằng thẻ ATM
Chuẩn bị một chiếc thẻ ATM

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Quý khách bẻ cong thẻ từ trước (không bẻ quá mạnh tay để tránh thẻ bị gãy)

mở khóa bằng ATM
Bẻ nhẹ tay không thẻ sẽ bị gãy

Bước 2. Quý khách nhìn dọc khung cánh cửa cách ổ khóa chừng 10 – 30 cm. Vị trí nào có khe hở mà nhét được thẻ vào thì quý khách nhét thẻ qua khe hở.

Bước 3. Quý khách cho thẻ từ vào giữa cánh cửa và khung cửa theo chiều ngang. Cho khoảng 1/2 chiều dài thẻ.

Mở khóa tay năm tròn bằng atm
Cho thẻ vào khe hở của cửa

Bước 4. Kéo thẻ từ từ xuống vị trí ổ khóa (chính giữa ổ khóa, phần chốt cửa).

khóa tay năm tròn
Cho thẻ đến vị trí ổ khóa

Bước 5. Đẩy mạnh cửa vào hướng bên trong như thế là xong.

Mở khóa tay nắm tròn khi mất chìa bằng mắc treo quần áo

Cách mở khóa nắm đấm tròn bằng móc quần áo sẽ làm ngược lại với cách sử dụng thẻ ATM. Để thực hiện cách này thì yêu cầu quý khách chuẩn bị một chiếc móc áo được làm bằng nhôm hoặc thép cứng nhé.

Đầu tiên, quý khách tìm một khe hở đủ rộng giữa cánh và khung cửa để nhét được móc áo vào. Trường hợp không có khe hở thì quý khách cần nậy nẹp che trên viền khung cửa ra.

mở khóa bằng móc
Cho móc vào khe hở của cửa

Kế đến, quý khách sẽ cho đầu móc quần áo qua chốt nắm tròn. Cuối cùng dùng tay hoặc chân để đẩy cánh cửa theo hướng vào bên trong.

Trên đây là một số bước mở khóa không cần chìa bạn có thể thực hiện. Chúc các bạn có thể mở khóa cửa thành công.

mở khóa năm tròn
Đẩy móc ngược lên trên

Khi nào cần gọi đến thợ sửa khóa tại Hà Nội chuyên nghiệp?

Khi ổ khóa tay nắm tròn bị hư hỏng nặng

Khi ổ khóa tay nắm tròn bị hư hong quá nặng bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa khóa tay nắm tròn. Đừng tự ý sửa khóa sẽ làm ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Không những vậy khi bạn tự ý sửa sẽ làm cho ổ khóa có khi phải thay mới hoàn toàn. Hoặc có thể làm hư hại đến cách cửa.

Vậy nên khi ổ khóa có biểu hiện hư hỏng nặng bạn nên nhờ tới thợ sửa khóa tay nắm tròn đến phụ giúp.

Bởi chưa chắc tiền sửa khóa tay nắm tròn đã đắt hơn tiền các bạn tự ý sửa. Mà có khi các bạn tự ý sửa sau đó mới gọi thợ sửa tới. Có những lỗi chỉ phải thay 1 số linh kiện nhưng khi bạn sửa dẫn đến phải thay lại toàn bộ ổ khóa.

Nên Hưng Thịnh khuyên các bạn nên gọi thợ sửa khóa tay nắm tròn nếu thấy ổ khóa nhà mình có vấn đề nghiêm trọng.

sửa khóa tay gạt
Tìm sửa khóa nơi uy tín tránh bị chặt chém

Khi bị mất chìa khóa

Khi mất chìa khóa khi có vấn đề cần mắn thì bạn mới nên tự ý phá cửa. Còn không chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý mở kháo cửa. Hay dùng những cách mở khóa không đúng.

Nếu các bạn là người am hiểu khóa thì không sao. Nhưng nếu các bạn không phải người am hiểu về khóa. Sẽ làm cho ổ khóa bị hư hỏng nặng. Và dẫn đến phải thay ổ khóa mới.

Mà các bạn biết là khi thay ổ kháo mới số tiền thay còn đắt hơn số tiền gọi thợ đến mở khóa khi mất chìa. Và thợ đánh lại chìa cho các bạn. Vậy nên các bạn nên hết sức cân nhắc khi tự ý mở khóa cửa nếu mất chìa.

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về khóa tay nắm tròn. Hoặc muốn nhờ thợ sửa khóa tay nắm tròn đến nhà sửa chữa. Các bạn có thể liên hệ đến Hưng Thịnh chúng tôi qua

Hotline tư vấn miễn phí: 0978.886.658