Cách thay ổ khóa cửa đơn giản không phải ai cũng biết

Ổ khóa cửa là một thiết bị nội thất không đơn thuần mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Mà hơn thế là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho căn nhà của bạn.

Chính vì những yêu cầu ngày càng cao của khách hàng mà các dòng ổ khóa ngày càng được nâng cấp cả về mẫu mã lẫn chất lượng đảm bảo an toàn.

Phổ biến là thế nhưng cách thay ổ khóa cửa thì không phải ai cũng biết. Để thuận tiện hơn trong việc sử dụng ổ khóa thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về cách thay ổ khóa cửa ngay dưới đây.

Cách thay ổ khóa cửa đơn giản nhanh chóng tại nhà
Ổ khóa cửa thông dụng

Cách thay ổ khóa cửa tay nắm tròn trên cửa gỗ

Hiện nay trên thị trường ổ khóa cửa tay nắm tròn rất phổ biến. Đa dạng cả về mẫu mã lẫn chất lượng, phù hợp với tất cả mọi người vì rất dễ để sử dụng. Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà cũng như không gian riêng của từng thành viên trong gia đình. Được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng vì vậy mà ổ khóa cửa tay nắm tròn ngày càng được cải tiến mạnh mẽ với nhiều dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Cách tháo ổ khóa tay nắm tròn cũ

Khóa cửa tay nắm tròn có ưu điểm là dễ sử dụng và dễ lắp ráp. Cấu tạo khóa cửa tay nắm tròn gồm 3 bộ phận chính đó là. Hai tay nắm dạng quả đấm tròn(là tay nắm ngoài và tay nắm trong). Thân khóa nằm gọn trong khung cửa khi ổ khóa được lắp đặt và thường có dạng cối tròn, ngõng khóa nối từ thân khóa ra cạnh cửa.

Loại ổ khóa tay vặn này khá thông dụng bởi đi đâu cũng có thể nhìn thấy chúng. Chúng có mặt ở khắp mọi gia đình. Ngoài ra các nhà sản xuất còn kết hợp ổ khóa cửa nhôm này với các cơ chế giải phóng điện. Nên việc gắn liền chúng với những cửa cách điện là điều đáng chú ý.

Với ưu điểm và cấu tạo ưu Việt và rất phổ biến. Thì cách thay  ổ khóa cửa nắm tròn cũng khá đơn giản. Và bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Mà không hề khó khăn cũng như không cần người hỗ trợ.

Dụng cụ chuẩn bị: 

+  Các loại tua vít 2, 4, 6 cạnh tùy thuộc vào ổ khóa tròn nhà bạn sử dụng. 

+ Kìm bóp, kìm chết và khoan máy.

+ Búa

Trước khi bạn thực hiện bạn nên tập trung tìm hiểu kỹ các bước và thao tác sao cho đúng kỹ thuật nhất. Bạn đưa tua vít vào ổ khóa tròn vào và vặn để tháo chốt khóa. Sau đó giữ tay cầm khóa còn lại day nhẹ để tháo cụm khóa ra khỏi cửa. Lúc này chỉ còn lại ngõng khóa, vặn hai ốc giữ ngõng khóa. Và đưa tay vào bên trong lỗ cửa để lấy ngõng khóa ra.

 

 

Cách thay ổ khóa cửa tay năm tròn
Cách tháo ổ khóa cửa tay nắm tròn

Cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn 

Để có thể thực hiện cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Thì bạn phải chuẩn bị dụng cụ để lắp sao cho đầy đủ nhất để tránh tình trạng đang sửa mà phải đi tìm dụng cụ. Như vậy rất mất thời gian và làm quá trình thao tác trở lên phức tạp và lâu hơn rất nhiều. Sau khi đã chuẩn bị dụng cụ xong chúng ta tiến hành các bước dưới đây.

Bước 1: Trước tiên bạn cho ngõng khóa vào cửa trên vị trí ổ khóa cũ và vặn ốc vít cố định. Sau đó lắp phần thân khóa vào đấu cửa.

Bước 2: Sau khi lắp thân khóa bạn đưa tấm đỡ vào vặn chặt ốc, để giữ cụm khóa.
Bước 3: Bạn cho núm khóa nắm tròn vào hai bên cánh cửa. Để cho tay nắm tròn cho đúng khớp rồi ấn mạnh vào là xong.

Ổ khóa cửa gỗ cửa nắm tay tròn được sử dụng phổ biến trong gia đình bạn để khóa cửa phòng ngủ, cửa thông phòng, cửa phòng tắm. Đây là một loại khóa tương đối dễ tháo lắp và nhanh xuống cấp, hỏng hóc sau vài năm sử dụng.

Cách lắp khóa tay nắm tròn trên cửa gỗ khá đơn giản. Cách thực hiện cũng cũng tương tự như trên cửa nhôm. Bạn có thể tham khỏa cụ thể ở bài viết cách lắp ổ khóa tay nắm tròn để có thể lắp đặt mà không phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa.

Cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn đơn giản nhanh chóng
Cách lắp ổ khóa cửa tay nắm tròn

Cách thay ổ khóa tay gạt trên cửa nhôm 

Ổ khóa cửa nhôm là một loại ổ khóa khá thông dụng trên thị trường. Không chỉ đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Mà ổ khóa cửa nhôm còn mang nhiều tính năng hiện đại và thông minh. Đáp ứng nhu cầu khó tính của thị trường hiện nay. Nhìn chung các mẫu ổ khóa kể trên được thiết kế theo kiểu chốt mốc rất bền chắc. Chính vì vậy sản phẩm rất khó bị cạy mở dù phải chịu lực tác động mạnh.

Cách tháo ổ khóa tay gạt cũ trên cửa nhôm

Điểm cộng không thể bỏ qua là khóa cửa nhôm cho thời gian sử dụng dài lâu. Sản phẩm vẫn giữ được chất lượng vượt trội dù được lắp đặt trong một thời gian dài. Vì thế cho nên bạn có thể yên tâm công tác xa nhà, sau khi đã lắp đặt ổ khóa cho công trình của mình. Khả năng chống chọi tốt trước các tác động từ bên ngoài vào, không có tình trạng gỉ sét, mài mòn hay trầy xước, sử dụng ở bất kể thời tiết nào.

Được thiết kế một cách tinh vi đem lại an toàn cho người sử dụng. Bền bỉ, nhẹ, gọn, không thể dùng chìa khóa đa năng để mở nên các bạn sẽ không sợ trộm nữa rồi. Loại ổ khóa cửa nhôm này còn được thiết kế bởi chất lượng hợp kim nhôm phủ một lớp nano hoặc một ít inox thể hiện được sự chắc chắn của mình.

Được thiết kế với nhiều tính năng nổi trội nhưng cách thay ổ khóa cửa nhôm không hề khó khăn. Bạn chỉ cần tìm hiểu qua các bước thay thế ổ khóa cửa nhôm là hoàn toàn có thể thực hiện một cách đơn giản và nhanh chóng.

Chuẩn bị: 

+  Các loại tua vít 2, 4, 6 cạnh tùy thuộc vào ổ khóa tròn nhà bạn sử dụng. 

+ Kìm bóp, kìm chết và khoan máy.

+ Búa

Thực hiện tháo ổ khóa cũ:

Bạn sử dụng loại tua vít phù hợp với ổ khóa tay gạt trên cửa nhôm nhà bạn. Sau đó dùng lực tay vặn ốc để tháo rời ổ khóa cũ ra. Sau đó luồn tay ra phía sau cửa để đẩy lõi khóa cũ ra ngoài.

cách tháo ổ khóa cửa nhanh chóng tại nhà
Cách tháo ổ khóa cửa nhôm

Lắp khóa tay gạt trên ổ khóa cửa nhôm

Để thao tác lắp ổ khóa cửa nhôm rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần hoàn thành đúng các bước hướng dẫn dưới đây là đã có thể đưa ổ khóa cửa nhôm vào sử dụng cho gia đình mình.

Bước 1: Xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, vị trí khoan lỗ để lắp đặt phần cứng của khóa. Tiến hành tháo dỡ ổ khóa cũ. Lựa chọn ổ khóa mới sẽ lắp vừa ổ khóa cũ.

Bước 2: Tiến hành lắp các bộ phận chìm của ổ khóa nhôm vào trước. Sau đó sẽ lắp đặt các bộ phận bên ngoài khóa cửa vân tay. Lưu ý tay cầm cần đặt đúng cách và đúng hướng.

Bước 3: Lắp các bộ phận bên ngoài cần tương ứng với các bộ phận bên trong. Có như vậy khóa mới hoạt động trơn tru, không bị lỗi. Đây cũng được xem là bước quan trọng và phức tạp nhất khi tìm hiểu cách lắp khóa cửa vân tay

Bước 4:  Lắp trục vít. Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa, bạn cần vặn lại ốc vít để cố định chúng. Các chốt khóa và các lỗ vít nhìn thấy được phải lắp ở bên trong cửa.

Trong quá trình lắp đặt và tháo ổ khóa các bạn cần phải hết sức cẩn trọng. Và làm đúng theo hướng dẫn để cho ổ khóa không gặp vấn đề trong quá trình lắp đặt. Nếu như các bạn không am hiểu về ổ khóa thì các bạn nên nhờ đến thợ thay khóa tại nhà Hà Nội giúp đỡ. Để cho ổ khóa không gặp vấn đề trong quá trình lắp đặt.

cách lắp ổ khóa cửa nhanh chóng nhất
Cách lắp ổ khóa tay gạt trên cửa nhôm

Cách thay khóa tay gạt trên cửa sắt

Ổ khóa bấm được xem là loại khóa được dùng nhiều nhất hiện nay. Với các loại mẫu mã ngày càng cải tiến như khóa chống cắt, khóa số, khóa chống trộm báo động, khóa cửa một đầu,… Điểm cần lưu ý khi dùng loại khóa này là phải thường xuyên tra dầu mỡ để tránh bị các vấn đề khó mở ổ khóa nhé!

Cách tháo khóa tay gạt trên cửa sắt

Trong quá trình sử dụng không thể tránh được tình trạng ổ khóa cửa sắt kéo bị hỏng hóc. Do lâu ngày hoặc cũng có thể do tác động của thời tiết. Khi ổ khóa cửa sắt kéo bị kẹt, bạn không nên dùng vật nặng đập lên ổ khóa vì dễ làm hỏng nặng hơn.

Bạn có thể xử lý tạm thời bằng cách tra dầu. Nếu không có dầu thì dùng dầu ăn, xà phòng hay sáp nến. Những chất này có công dụng bôi trơn khá hiệu quả nên có thể giải quyết được tình trạng ổ khóa bị kẹt. Nếu bôi trơn vẫn không giải quyết được sự cố.

Nếu như tình trạng của khóa đã quá tệ. Thì bạn lên thực hiện cách thay ổ khóa cửa sắt kéo để thay một ổ khóa mới. Các bước tháo ổ khóa cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức của bạn.

cách thay ổ khóa cửa đơn giản tại nhà
Cách tháo ổ khóa cửa sắt

Cách lắp ổ khóa cửa sắt

Bước đầu tiên trong các bước thao tác cách lắp ổ khóa cửa sắt là chuẩn bị dụng cụ. Sau khi đã chuẩn bị xong chúng ta cùng tiến hành các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt khóa lên vị trí cần lắp trên cửa. Vẽ và đánh dấu các vị trí của khóa, vị trí chốt âm trên cửa đối diện. Đây là bước quan trọng, phải cố định khóa và vẽ các vị trí thật chuẩn xác.

Bước 2: Dùng máy khoan khoan dọc theo thành cửa các lỗ gần nhau. Đến vị trí đã đánh dấu rồi dùng đục để chúng liền với nhau. Đặt thân khóa vào xem đã khớp với vị trí chưa.

Bước 3: Sau khi đã cố định thân khóa. Ta lắp phần mặt ngoài và mặt trong vào rồi tiếp tục là tay nắm.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thiện các bước. Bạn hãy thử ổ khóa bằng cách tác động lực vừa phải lên thân khóa. Và xem khóa có bị lỏng lẻo hoặc không bám chắc vào thân cửa không.

Cách lắp ổ khóa cửa sắt đơn giản tại nhà
Cách lắp ổ khóa cửa sắt

Thay ổ khóa tay gạt trên cửa gỗ tại nhà đơn giản

Những trường hợp phải thay ổ khóa tay gạt trên cửa gỗ thường do các nguyên nhân như: Khóa bị gãy tay cầm, khóa bị hỏng lưỡi gà, ổ khóa quá cũ, long ốc hoặc hỏng, gãy tay cầm.

Cách tháo ổ khóa tay gạt cũ trên cửa gỗ

Tương tự như các cách tháo trên các loại cửa nhôm, cửa sắt. Bạn cần chuẩn bị tua vít, kìm, máy khoan và một bộ ổ khóa tay gạt mới để thay thế ổ cũ. Sau đó sử dụng loại tua vit phù hợp, dùng tay vặn ốc khóa. Và dùng lực tay để đẩy và kéo khóa ra ngoài hết sức đơn giản.

cách thay ổ khóa cửa gỗ
Thay ổ khóa cửa gỗ

Cách lắp ổ khóa tay gạt trên cửa gỗ

Lắp khóa mới trên cửa gỗ thực hiện như sau

Bước 1: Đặt khóa lên vị trí cần lắp trên cửa. Nên sử dụng vị trí bạn đã lắp khóa cũ. Thông thường khóa cũ và mới được các nhà sản xuất có kích thước giống nhau. Đánh dấu các vị trí của khóa, vị trí chốt âm trên cửa đối diện.

Bước 2: Sau đó bạn cắm chìa khóa vào và căn cho chuẩn và phù hợp nhất. Sau đó thử dùng chìa khóa để đóng mở lưỡi gà xem đã hoạt động chuẩn chưa, chốt cửa có bật ra mỗi khi vặn khóa sang chiều đóng không.

Bước 3:  Sau khi đã xong mọi thứ thì bạn chỉ cần xoáy các ốc vít vào để cố định.

Địa chỉ thay khóa cửa tại nhà uy tín số 1 Hà Nội

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể thao tác các bước cách thay ổ khóa cửa tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng. Với những hướng dẫn thay ổ khóa cửa như trên. Dù đơn giản tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, hãy gọi ngay thợ thay khóa cửa tại nhà uy tín tại Hà Nội. Hưng Thịnh sẽ đến tận nhà để thay khóa nhanh chóng, hiệu quả.

thay khóa cửa hưng thịnh

Ngoài ra nếu như các bạn không hiểu sâu về cách thay ổ khóa cửa thì các bạn có thể nhờ đến Hưng Thịnh. Hiện tại chúng tôi đang có chi nhánh sửa khóa tại tất cả các quận huyện Hà Nội như: sửa khóa tại Cầu GiấyThanh Trì, Hoàng Mai,… Vì vậy bất cứ lúc nào các bạn cần chỉ trong vòng vài phút. Chúng tôi sẽ có mặt sửa chữa lắp đặt giúp bạn một cách nhanh chóng nhất.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua

Hotline: 097.888.6658