Hướng dẫn cách tắt xe máy không cần chìa khóa và cách nổ máy khi mất chìa

Khi bị mất chìa khóa xe máy bạn không biết làm sao để có thể nổ máy khi đang cần xe để đi hoặc khi đã nổ được máy nhưng không biết cách tắt xe máy không cần chìa khóa như thế nào được nhanh chóng tại nhà. Thì dưới đây là một số cách nổ máy và tắt máy khi không có chìa. Các bạn có thể tham khảo để có thể khắc phục cho xe của mình khi cần thiết.

Cách nổ xe máy khi mất chìa khóa

Khi chúng ta bị mất chìa khóa xe nhưng ở nhà vẫn còn chìa khóa dự phòng. Hoặc khi đang có việc gấp cần đến xe mà chưa đi đánh chìa khóa xe được. Thì lúc này chúng ta có thể tiến hành nổ máy để sử dụng xe trong những trường hợp cấp bách.

Cách nổ máy xe số

Nguyên lý hoạt động của hầu hết các ổ khóa xe số thường sẽ giống nhau. Chính vì vậy cho nên có thể có một số dòng xe mà Hưng Thịnh chưa hướng dẫn ở dưới thì các bạn cũng sẽ xem và làm tương tự nhé. Khi thực hiện nổ máy xe chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ cơ bản như sau:

+ Tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh

+ Một đoạn dây dẫn cùng kìm/kéo/bật lửa. Nếu các bạn không có dây dẫn thì có thể dùng nhíp hay cái gì bằng sắt có thể dẫn điện thì đều được.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ đơn giản như trên là chúng ta có thể tiến hành thực hiện cách nổ máy xe số một cách nhanh chóng.

Cách nổ máy không cần dùng chìa khóa

Cách nổ máy xe Wave khi mất chìa khóa

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại ổ khóa xe Wave mà bạn cần phải phân biệt để có thể đấu tắt nổ máy trên xe khi mất chìa khóa một cách chính xác nhất:

+ Ổ khóa có nắp từ bảo vệ (thực hiện giống cách nổ máy xe Drem)

+ Ổ khóa không có nắm từ bảo vệ

Đối với ổ khóa có mắt từ bảo vệ thì chúng ta sẽ tiến hành đấu nổ máy giống xe Drem (hướng dẫn bên dưới). Còn đối với ổ khóa không có nắp từ bảo vệ thì khi này cách nổ máy xe Wave khi mất chìa khá đơn giản chúng ta chỉ cần sử dụng 1 chiếc tua vít 4 cạnh cùng 1 đoạn dây điện khoảng 10cm. Sau đó thực hiện lần lượt các bước như sau:

Bước 1: Tháo yếm xe

Để bắt đầu thì chúng ta cần tiến hành tháo yếm trước của xe Wave bằng tua vít 4 cạnh. Sau đó hãy thao tác nhẹ nhàng và cẩn thận để có thể tránh làm hư hỏng các bộ phận khác của xe.

Bước 2: Xác định giắc cắm điện

Sau khi đã tháo yếm xe, bạn hãy tìm kiếm giắc cắm mà có 4 dây dẫn từ ổ khóa ra bên ngoài và đấu nối trực tiếp với ắc quy. Giắc cắm này thường có kích thước nhỏ gọn và được cố định bằng dây điện.

Bước 3: Ngắt kết nối dây điện

Tiếp theo, bạn cần xác định dây màu đen sọc trắng trong giắc cắm vừa tìm được. Sử dụng tua vít nhỏ để ấn vào phần lõi bên trong giắc cắm và rút dây điện màu đen sọc trắng ra khỏi giắc.

Bước 4: Hoàn tất việc nối dây

Cắm hai giắc cắm lại với nhau để có thể đảm bảo kết nối chắc chắn. Lưu ý, hãy để dây màu đen sọc trắng tách biệt khỏi hai giắc cắm.

Bước 5: Khởi động xe

Cuối cùng, bạn có thể quay về vị trí lái xe và đạp nổ đề xe máy như bình thường.

cách nổ máy xe Wave

Cách nổ máy xe Dream khi bị mất chìa khóa đơn giản

Đối với các dòng xe Dream Việt, Dream Thái, Wave Alpha đời cũ, Wave tàu  thì thưởng sử dụng ổ khóa 4 dây. Khi này cách nổ máy xe đối với các dòng xe này cũng không có gì quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần thực hiện với thao tác rút giắc ổ khóa và kết nối trực tiếp với bình ắc quy, bạn có thể dễ dàng khởi động xe.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Tháo yếm xe

Sử dụng tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh để tháo yếm trước của xe một cách nhẹ nhàng và cẩn thận. Việc này giúp bạn dễ dàng tiếp cận ổ khóa và các giắc đấu điện bên trong.

Bước 2: Xác định giắc cắm ổ khóa

Trên hộp đen chứa hệ thống điện của xe, bạn hãy tìm kiếm cụm giắc cắm có 4 dây tương tự như video dưới. Đây chính là giắc cắm của ổ khóa cần được rút ra để thực hiện việc đấu nối trực tiếp với bình ắc quy.

Bước 3: Rút giắc cắm ổ khóa

Nắm chắc giắc cắm 4 dây và nhẹ nhàng rút ra khỏi hộp đen. Hãy đảm bảo thao tác cẩn thận để tránh làm hư hỏng giắc cắm hoặc các dây điện bên trong.

Bước 4: Khởi động xe

Kết nối trực tiếp giắc cắm 4 dây đã rút ra với bình ắc quy của xe. Lúc này, bạn có thể dễ dàng khởi động xe bằng cách đạp nổ đề như bình thường.

Cách nổ máy xe Surius

Sirius là dòng xe sử dụng ổ khóa 2 dây kết nối trực tiếp với bình ắc quy. Do vậy cách nổ máy xe Surius khi mất chìa trở nên dễ dàng hơn so với các dòng xe khác. Chỉ với vài thao tác đơn giản và dụng cụ cơ bản, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề mà không cần nhờ đến thợ sửa xe.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nổ xe mát Surius khi mất chìa như sau:

Bước 1: Chuẩn Bị Dụng Cụ

Bạn cần chuẩn bị một chiếc tua vít và một đoạn dây dẫn điện để thực hiện thao tác mở khóa.

Bước 2: Tháo yếm và nắp che ổ khóa

Sử dụng tua vít để tháo yếm ở giữa xe một cách cẩn thận. Sau đó, bạn cần tháo nắp che ổ khóa khéo léo để tránh làm trầy xước hoặc hư hỏng ổ khóa.

Bước 3: Xác định giắc cắm điện và rút nó ra

Tìm kiếm giắc cắm điện từ ổ khóa đi ra bên ngoài và rút giắc cắm này ra khỏi vị trí của nó.

Bước 4: Câu dây điện

Sử dụng đoạn dây dẫn điện đã chuẩn bị để câu hai đầu dây của giắc cắm điện vừa rút ra. Đảm bảo kết nối chắc chắn để tạo sự tiếp xúc tốt.

Bước 5: Khởi Động Xe

Lúc này, bạn có thể thử khởi động xe bằng cách đạp nổ. Nếu xe đã nổ máy thành công, bạn đã hoàn thành việc mở khóa và có thể di chuyển xe đến nơi cần thiết.

cách nổ máy xe Sirius

Cách nổ máy xe khi mất chìa xe côn

Phương pháp này chỉ áp dụng cho xe côn, mô tô dưới 175cc và ổ khóa không sử dụng chíp từ HISS. Khi thực hiện nổ máy xe côn không cần chìa thì chúng ta cần dụng cụ chuẩn bị đó là 1 đoạn dây dẫn khoảng 10 cm nhé. Cách thực hiện như sau:

Rút IC điều phối điện (còn gọi là IC đánh lửa) nằm dưới gầm trước xe, gần quạt làm mát. Sau đó xác định 2 chân nguồn điện kích nổ trong số 4 chân của IC.

Dùng dây dẫn đấu tắt 2 chân nguồn điện để kích nổ. Bật đèn xe để kiểm tra nguồn điện. Sau đó là chúng ta tiến hành đề để nổ máy.

Cách nổ máy xe Vision, xe Vespa, xe Airblade dùng chìa

Tương tự như các dòng xe sử dụng ổ khóa 4 dây, việc nổ máy xe Vision, Vespa, Airblade khi mất chìa cũng tương đối đơn giản. Chỉ với vài bước thao tác và dụng cụ cơ bản, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề mà không cần nhờ đến thợ sửa xe.

Dụng cụ cần thiết:

+ Tua vít 2 cạnh hoặc 4 cạnh.

+ Dây dẫn điện để đấu tắt nổ máy.

Cách thực hiện như sau:

Sử dụng tua vít để tháo yếm ở giữa xe một cách cẩn thận. Việc này giúp bạn dễ dàng tiếp cận ổ khóa và giắc cắm điện bên trong. Sau đó tiến hành tìm kiếm giắc cắm điện từ ổ khóa đi ra bên ngoài. Giắc cắm này thường có kích thước nhỏ gọn và được cố định bằng dây điện.

Khi đã tìm được thì chúng ta sử dụng dây dẫn điện để câu 2 đầu dây của giắc cắm điện vừa tìm được. Đảm bảo kết nối chắc chắn để tạo sự tiếp xúc tốt. Ghim lại giắc cắm điện đã rút ra vào vị trí ban đầu.

Cuối cùng lúc này, bạn có thể thử khởi động xe bằng cách đề nổ. Nếu xe đã nổ máy thành công, bạn đã hoàn thành việc nổ máy xe.

Lưu ý:

Toàn bộ các bước đấu nổ xe máy khi mất chìa trên chúng ta cần phải thực hiện sau cho thật cần thậm để tránh làm hư hỏng các bộ phận của xe. Không những vậy việc câu dây điện cũng cần phải thực hiện một cách chính xác cẩn thận để tránh nguy cơ chập cháy.

Nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc không đảm bảo được việc mình thực hiện đấu nổ xe máy đó được chính xác thì chúng ta có thể xem các cách mở khóa xe máy khi mất chìa đơn giản khác mà phụ nữ cũng thực hiện được tại:

CÁCH MỞ KHÓA XE MÁY KHI MẤT CHÌA ĐƠN GIẢN

Cách nổ máy khi chìa khóa hết pin

Đối với trường hợp mà ổ khóa xe Smarket hết pin thì khi này để nổ xe thì chúng ta không cần phải thực hiện tìm rắc cắm ổ khóa thể thực hiện đấu nối. Mà lúc này chúng ta chỉ cần thực hiện cách mở khóa bằng ID đơn giản là có thể nổ được máy một cách nhanh chóng. Cách thực hiện chi tiết các bạn có thể xem tại:

 

CÁCH NỔ MÁY KHI CHÌA KHÓA HẾT PIN

Cách tắt xe máy không cần chìa khóa

Sau khi đã tiến hành nổ máy không cần chìa nhưng đã đến địa điểm cần tới thì lúc này chúng ta cần làm sao để có thể thực hiện được cách tắt xe máy không cần chìa khóa. Thì lúc này chúng ta không cần phải quá lo lắng. Cách nổ khóa xe khi mất chìa đã đơn giản thì cách tắt xe máy không cần chìa khóa càng đơn giản hơn.

+ Cách tắt xe máy không cần chìa khóa đối với các xe côn và xe số

Đối với xe số và xe côn thì chúng ta chỉ cần dừng lại rồi về MO. Sau đó kéo hết cỡ le gió ra đợi 1 – 2 phút thì lúc này xe tự chết máy. Hoặc vừa kéo le gió chúng ta vừa kéo mạnh, nhanh tay ga vài cái là xe tự tắt máy.

+ Cách tắt xe máy không cần chìa đối với xe ga

Đối với những dòng xe ga thì việc tắt máy xe không cần chìa khóa khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần gạt chân chống xuống là máy xe tự động tắt.

cách tắt xe máy không cần chìa khóa

Đó là toàn bộ các cách nổ xe và cách tắt xe máy không cần chìa khóa. Rất mong những thông tin trên sẽ đem tới hữu ích cho các bạn giúp các bạn có thể thực hiện được nổ máy và tắt máy không có chìa khi cần thiết. Nhưng cách trên sẽ giúp chúng ta nổ máy khá nhanh chóng chính vì vậy các bạn cần để phòng khi có trộm. Để có thể đảm bảo được an toàn hơn cho xe bằng khóa chống trộm xe máy để có thể đề phòng tốt nhất cho xe.