Tìm hiểu về khóa số và cách mở ổ khóa số 4 vòng, 3 vòng đơn giản

Hiện nay ổ khóa 3 số và 4 số đang được khá nhiều người sử dụng để bảo vệ tài sản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mở khóa số 4 vòng và ổ khóa 3 số vòng một cách nhanh chóng và đúng nhất. Và mở khóa trong một số trường hợp ổ khóa gặp vấn đề.

Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn cách bạn mở khóa một cách nhanh chóng. Và mở khóa khi ổ khóa gặp vấn đề để người dùng có thể mở được một cách nhanh chóng mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sửa chữa.

ổ khóa số
Cách mở ổ khóa số 4 vòng 3, 3 vòng đơn giản

Cấu tạo ổ khóa số

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách mở khóa 4 vòng và 3 vòng ra sao. Thì buộc chúng ta cần phải nắm được cấu tạo ổ khóa số. Khi mà chúng ta nắm được chắc cấu tạo thì chúng ta không những có thể mở khóa nhanh chóng.

Mà còn giúp chúng ta có thể sửa chữa được khóa khi khóa gặp vấn đề một cách vô cùng đơn giản và hữu hiệu.

Khóa số thường được cấu tạo với không quá nhiều các chi tiết. Mọi thứ đều được tối giản thế nhưng khả năng sử dụng của nó lại vô cùng linh hoạt. Chính nhờ vậy mà người dùng chúng ta có thể thao tác được một cách nhanh chóng.

Tùy vào những loại khóa mà chúng sẽ có kích thước là khác nhau. Và cũng tùy vào từng loại khóa mà chúng có cấu tạo vòng khóa tương ứng. Và chính từ những vòng khóa này giúp cho chúng ta có thể đặt mật khẩu sao cho bản thân dễ nhớ nhất.

Và giúp cho chúng ta có thể bỏ vệ được đồ không bị kẻ gian xâm phạm. Từng dãy chữ số chúng sẽ được hãng gia cố một cách rõ rang. Thao tác nhanh gọn và giúp cho chúng ta có thể hạn chế khó khăn như số rít khó vặn chuẩn.

Đó là cấu tạo của ổ khóa số. Khi mà chúng ta nắm được cấu tạo của ổ khóa thì việc chúng ta thực hiện cách mở khóa số 4 vòng, 3 vòng khá đơn giản.

Ổ khóa số có an toàn không?

Ổ khóa số có an toàn không đây là câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm. Bởi ổ khóa này đang được rất nhiều người sử dụng để bảo vệ tài sản.

Để chúng ta có thể nắm được ổ khóa số có an toàn không. Thì chúng ta sẽ tìm hiểu về các ưu nhược điểm của ổ khóa. Để có thể đánh giá được ổ khóa đó có tốt không.

+ Ưu điểm cuả khóa số

Ổ khóa số sở hữu khá nhiều các ưu điểm vô cùng vượt trội mà chúng ta không thể nào có thể bỏ qua. Ổ khóa số đã dần dần trở nên khá quen thuộc và chiếm một phần vị trí nhất định trên thị trường là ổ khóa giúp bảo vệ chống trộm vô cùng tốt:

  • Tính năng bảo mật cao: Đây là một trong những ưu điểm đầu tiên. Cũng như ưu điểm được đánh giá khá cao ở loại ổ khóa này.
  • Cách sử dụng ổ khóa này khá đơn giản, rất dễ dàng và rất nhanh chóng.
  • Không những vậy ổ khóa này không cần sử dụng chìa khóa vẫn có thể mở được. Chính vì nó giúp cho việc tạo ra sử tiện lợi cho người sử dụng và tránh được những rủi ro như mất chìa khóa xảy ra.
  • Không những vậy bảo mật của loại ổ khóa số này cũng khá cao. Giúp cho chúng ta có thể bảo vệ tài sản khá tốt.
  • Thiết kế mẫu mã và kiểu dáng khá đa dạng không những vậy nó mang lại thẩm mỹ và hiệu quả cao.
ổ khóa số
Ổ khóa này có rất nhiều các ưu điểm đặc biệt

+ Nhược điểm của ổ khóa

Tuy nhiên ổ khóa cũng không thể nào có thể tránh được những nhược điểm. Nhưng những nhược điểm này không quá làm ảnh hưởng đến ổ khóa:

+ Giá thành cao: Ổ khóa này có mức giá cao hơn so với ổ khóa bấm thông thường. Nhưng ngược lại nó lại an toàn hơn rất nhiêu so với ổ khóa bấm. Nếu như bạn muốn lựa chọn một ổ khóa số có tính an toàn và bảo mật cao hơn. Thì thay vì lựa chọn khó số 4 vòng hay 3 vòng, có thể ưu tiên sử dụng loại ổ khóa 5 số – Đảm bảo tính chống trộm tuyệt đối mà mức giá thành cũng tương đương so với khóa 3 số và 4 số.

+ Bởi được sử dụng là mật mã. Chính vì vậy người dùng có thể quên mã số.

+  Nếu dính bụi hoặc dính mưa thì rất dễ bị kẹt số và gây khó khăn khi sử dụng. Tuy nhiên với nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được bằng các mẹo mở khóa khi bị kẹt. Cho nên nhược điểm này không quá đáng lo ngại với loại ổ khóa này.

Đây là 3 nhược điểm ở ổ khóa số. Tuy nhiên 3 nhược điểm này chúng ta có thể khắc phục được một cách đơn giản. Vì vậy theo như Hưng Thịnh khuyên các bạn nên lựa chọn sao cho có thể phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

cách mở ổ khóa số 4 vòng
Bởi là ổ khóa số nên có thể khiến quên mã

Ổ khóa số tốt

Khi chúng ta lựa chọn ổ khóa số chúng ta cần phải tìm hiểu thật kỹ các ổ khóa. Không phải ổ khóa số nào cũng chất lượng và nó đem lại hiệu quả trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy việc lựa chọn được ổ khóa chất lượng là việc rất cần thiết.

Khóa số Việt Tiệp

Các mẫu khóa số Việt Tiệp được thiết kế vô cùng tinh vi. Không những vậy ổ khóa số còn rất nhiều các mẫu mã khá nhau. Ổ khóa số Việt Tiệp còn được đánh giá là ổ khóa có tính năng chống trộm khá tốt. Ổ khóa số Việt Tiệp có loại ổ khóa số 3 vòng, 4 vòng, 10 mã,…

Những cách mở khóa số 4 vòng, 3 vòng hay 10 số đều vô cùng dễ dàng. Giúp người dùng có thể mở khóa được một cách nhanh chóng.

Vì vậy đây là ổ khóa mà đang được nhiều người sử chọn sử dụng cho gia đình. Nó được sử dụng làm ổ khóa nhà, khóa cổng, khóa tủ,… Đây là loại ổ khóa được kết cấu khá giống với lại ổ khóa cửa bấm. Nhưng nó được chế tạo cho các mật mã ở trên thân khóa.

Các ổ khóa đều được chế tạo từ các chất liệu từ hợp kim thép không gỉ. Và nó còn có đặc tính chống oxy hóa trong những điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Bên cạnh đó nó còn có khả năng chịu lực và chống va đập và chống cắt khá tốt.

ổ khóa số
Ổ khóa số giúp bảo vệ tài sản rất tốt

Ổ khóa số Alex

Ổ khóa mã số Alex là ổ khóa được sản xuất theo công nghệ vô cùng tiên tiến. Và ổ khóa này cũng được đánh giá là một trong những loại ổ khóa chất lượng có thể chống trộm được một cách rất tốt. Giúp có thể đảm bảo được cho gia đình bạn an toàn và hiệu quả.

Không những vậy ổ khóa này còn được thiết kế khá thông minh có thể mã hóa được bằng các số. Vô cùng an toàn và ổ khóa có thể cài đặt được mã số tùy thích. Vì vậy các bạn có thể thay đổi được mã số khi sử dụng.

Ổ khóa này còn có mẫu mã khá đẹp mắt và nhỏ gọn rất tiện ích trong việc có thể mang theo được bên mình. Khóa số Alex được sử dụng trong rất nhiều như khóa xe máy, xe đạp, khóa cổng, khóa tử,….

Ổ khóa Alex
Ổ khóa Alex được ứng dụng ở rất nhiều nơi

Khóa số Yeti

Ổ khóa số Yeti là loại ổ khóa không cần sử dụng chìa khóa. Chính vì vậy cho nên việc bị xâm nhập bằng chìa đa năng như cách làm của các kẻ trộm trước đây là không thể nào có thể xảy ra. Giúp bạn có thể bảo vệ một cách an toàn cho ổ khóa của gia đình.

Ngoài ra ổ khóa còn được làm từ các chất liệu thép không gỉ. Chính vì vậy cho nên ổ khóa vô cùng vững chắc và có độ an toàn cao.

Không những vậy ổ khóa vô cùng nhỏ gọn và độ an toàn cao. Ngoài chức năng dùng để làm ổ khóa cửa. Thì bạn có thể sử dụng ổ khóa này trong nhiều việc khác như khóa ngăn tủ, xe đạp,…

Ổ khóa xe Yeti có rất nhiều các loại khác nhau như khóa số 4 vòng, 3 vòng, 8 mã, 10 mã… Nhưng các cách mở khóa số 4 vòng, 3 vòng, 8 mã hay 10 mã đều vô cùng đơn giản.

Ổ khóa số Yeti
Ổ khóa số Yeti là loại ổ khóa không cần sử dụng chìa khóa

Ngoài 3 thương hiệu khóa này, trên thị trường hiện nay còn có rất nhiều các hãng ổ khóa số khác. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn các hãng khóa ưng ý với mức giá rẻ hơn tại: Danh sách các hãng khóa cửa

Cách mở khóa số 4 vòng, 3 vòng

Cách mở khóa số 4 vòng, 3 vòng đều rất đơn giản. Các bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể thực hiện được cách mở khóa một cách nhanh chóng.

Cách mở khóa số 3 vòng

Cách mở ổ khóa số 3 vòng vô cùng đơn giản. Chúng ta thực hiện cách mở khóa như sau:

+ Chúng ta giữ chặt ổ khóa sau đó thì chúng ta tiến hành xoay lần lượt các vòng số sao cho theo đúng mật khẩu mà chúng ta đã đặt trước đó. Thông thường thì mật khẩu mặc định của ổ khóa mới mua thì thường là: 0 – 0 – 0  hoặc có thể là 1 – 1 – 1.

+ Khi này chúng ta sẽ tiến hành xoay ổ khóa. Mỗi vòng xoay đúng thì chúng ta sẽ nghe thấy tiếng ổ khóa kêu tiếng “tạch”. Khi chúng ta xoay ổ khóa đến vòng cuối cùng. Thì các bạn ấn nút mở khóa hoặc ở một số ổ khóa là kéo càng khóa lên. Để có thể mở khóa thành công.

Và ổ khóa số này rất dễ để có thể thực hiện mở khóa được. Tuy nhiên khi sử dụng khóa thì chúng ta cần biết cách mở khóa đúng nếu không có thể khiến cho ổ khóa bị hỏng. Khi ổ khóa gặp vấn đề mà bạn là người không am hiểu về ổ khóa.

Thì chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa giúp đỡ. Bởi nếu như tự ý sửa chữa có thể khiến ổ khóa hư hỏng nặng hơn và có thể dẫn đến hỏng khóa.

Hiện nay Hưng Thịnh đang có chi nhánh tại tất cả các quận huyện tại Hà Nội như thợ sửa khóa tại Cầu Giấy, Đống Đa, Hoàng Mai,… Vì vậy bất cứ khi nào các bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi chỉ 1 phút chúng tôi sẽ có mặt và khắc phục sửa khóa số cho các bạn một cách nhanh nhất.

ổ khóa số 3 vòng
Ổ khóa số 3 vòng được sử dụng khá nhiều hiện nay

Cách mở khóa số 4 vòng

Ổ khóa số 4 vòng là loại ổ khóa mà được sử dụng khá nhiều hiện nay. Và cũng có rất nhiều hãng khác nhau. Nhưng cách mở khóa số 4 vòng các loại không khác gì nhau.

Nói chung về cấu tạo của ổ khóa thì chúng đều có cấu tạo gần tương tự giống nhau. Và nguyên lý hoạt động của ổ khóa số này đó là chúng được nhập mã số để có thể mở khóa. Và các ổ khóa mới mua về chúng được để mặc định thường là 0 – 0 – 0 – 0.

Và cách mở

khóa số 4 vòng vô cùng dễ dàng chúng ta chỉ cần giữ chặt ổ khóa. Sau đó thì sẽ tiến hành việc xoay các mã vòng khóa sao cho đến khi mà chúng ta nghe thấy được tiếng tạch. Thì khi đó chúng ta đã nhập đúng mã số. Chúng ta sẽ thực hiện như vậy cho đến khi hết 4 số thì khi đó chúng ta có thể mở khóa.

Cách mở khóa số 4 vòng
Cách mở khóa số 4 vòng

Tuy nhiên khi sử dụng ổ khóa thì chúng ta sử dụng ổ khóa số này. Thì chúng ta có thể quên mật khẩu. Thì khi này các bạn không nên tự ý sửa chữa. Mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa Hà Nội tại nhà. Bởi nếu như chúng ta không am hiểu về ổ khóa có thể khiến cho ổ khóa gặp vấn đề. Và có thể khiến cho ổ khóa hư hỏng hoàn toàn.