Các loại ổ khóa 4 cạnh và cách mở khóa xe máy 4 cạnh đơn giản

Khóa 4 cạnh xe máy là loại khóa mà chúng đang được sử dụng khá nhiều trên các dòng xe hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết được loại khóa này có các dạng nào? Và cách mở khóa 4 cạnh ra sao?

khóa 4 cạnh xe máy
Loại khóa này được sử dụng trên nhiều loại xe

Khóa 4 cạnh xe máy

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách mở khóa 4 cạnh. Thì chúng ta cần phải biết được ổ khóa này có các loại khóa gì? Để có thể tiến hành mở được khóa một cách nhanh chóng.

Ổ khóa 4 cạnh dấu cộng

Ổ khóa 4 cạnh dấu cộng là một trong những dạng ổ khóa mà được sử dụng nhiều hiện nay. Khóa  4 cạnh thì chỗ cắm chìa khóa của nó tương tự như dấu cộng. Hoặc 1 cái tu vít có 4 cạnh. Chìa khóa của nó cũng được cắt răng cưa tại các viền cạnh dấu cộng đó.

Loại ổ khóa này được áp dụng với công nghệ hiện đại. Tạo nên cho nó thiết kế vô cùng thông minh và hoàn hảo. Chúng có các chi tiết thiết kế có độ chính xác cao. Vì vậy cho nên có thể hạn chế được việc trộm xe. Giúp bảo vệ xe được một cách an toàn.

Không những vậy loại khóa này chúng còn khắc phục được tất cả các lỗi của các loại khóa ở đời trước. Với chất liệu cả khóa được làm bằng các chất liệu inox rất cao cấp chống gỉ xét. Chính vì vậy cho nên chúng rất bền trong thời gian sử dụng.

Ổ khóa 4 cạnh dấu cộng
Ổ khóa 4 cạnh dấu cộng

Ổ khóa 4 cạnh xoắn

Ổ khóa 4 cạnh xoắn hay còn được gọi là khóa 4 cạnh hoa. Đây là loại ổ khóa vô cùng an toàn. Độ an toàn của nó được đánh giá khá cao như với lại sự an toàn của ổ khóa 8 cạnh. Loại ổ khóa này được các thợ sửa khóa tư vấn nên lắp đặt cho xe.

Khóa thông thường sẽ có 1 chìa khóa điện được sử dụng riêng và 1 chìa khóa cốp khác. Loại ổ khóa này được lặp đặt trên rất nhiều các loại e khác nhau như Wave Alpha, Future, Sirius, Suzuki Viva, Jupiter…

Ổ khóa này cũng được thiết kế khá hiện đại có thể chống gỉ và có thể chống ẩm chống nhiệt khá tốt. Không những vậy với thiết kế vô cùng thông minh. Vì thế cho nên chúng hạn chế được tối đa các trạng phá khóa từ các vận dụng phá như vam đoản hay các dụng cụ phá khóa đa năng hiện nay trên thị trường.

Đặc điểm nhận dạng ổ khóa này như sau:

+ Trên ổ khóa có 4 rãnh xoắn vào nhau.

+ Chìa khóa thì được thiết kế là chìa tròn chúng có đục lỗ trên các cạnh xoắn.

Ổ khóa 4 cạnh xoắn
Ổ khóa 4 cạnh xoắn

Cách mở khóa 4 cạnh

Khóa 4 cạnh được sử dụng khá nhiều hiện nay và cách mở khóa của nó cũng vô cùng đơn giản. Thế nhưng nếu như mà chúng ta không biết cách mở khóa thì có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn.

Cách mở ổ khóa 4 cạnh thông thường

Đối với ổ khóa mà không có lỗi gì thì cách mở khóa vô cùng đơn giản. Nó cũng giống như đối với những ổ khóa xe máy thông thường.

Cách mở khóa 4 cạnh mà không bị lỗi khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần tra chìa khóa vào ổ khóa sau đó nhẹ nhàng vặn theo chiều kim đồng hồ như vậy là sẽ có thể mở được khóa. Và khi mở khóa chúng ta cần phải hết sức nhẹ nhàng trong quá trình mở.

Không được mở quá mạnh tay. Bởi như vậy có thể khiến cho ổ khóa bị gãy ngậm chìa ở bên trong. Nếu như gãy sâu quá thì xe khiến cho chúng ta phải thay ổ khóa xe máy mới. Chính vì vậy cho nên khi mở chúng ta cần phải hết sức chú ý.

Cách mở khóa 4 cạnh khi khóa hư hỏng

Trong quá trình sử dụng lâu dài việc ổ khóa bị hư hỏng là một trong những việc mà chúng ta khó có thể tránh khỏi được. Khi này chúng ta cần nắm được các cách khắc phục khóa để có thể mở khóa được một cách nhanh chóng mà không phải nhờ đến thợ.

Cách mở khóa 4 cạnh bị lỏng, kẹt

Khóa bị lỏng, kẹt là một trong những vẫn đề mà chúng ta không thể nào có thể tránh được khi sử dụng ổ khóa. Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho ổ khóa của chúng ta bị lỏng và kẹt. Có thể do là chúng ta treo quá nhiều chìa khóa và ổ, do rửa xe,…

Khi này chúng ta không cần phải quá lo lắng. Bởi vấn đề này chúng ta có thể khắc phục được một cách khá đơn giản. Chỉ cần bạn kiên trì thực hiện mẹo mở khóa xe máy bị lỏng, kẹt là có thể khắc phục được tại nhà mà không cần nhờ đến thợ.

ổ khóa bị kẹt
Có khá nhiều nguyên nhân khiến cho ổ khóa hư hỏng

 

 

Thế nhưng tuy nhiên chúng ta không thể nên để ổ khóa bị hiện tượng đó quá lâu mới khắc phục. Bởi như thế thì các mẹo mở khóa sẽ không có tác dụng. Chính vì vậy chỉ cần thấy có lỗi là chúng ta cần khắc phục ngay.

Cách mở khóa 4 cạnh khi bị mất khóa

Khóa bị mất là việc mà chúng ta không thể nào có thể tránh khỏi được. Bởi khóa xe máy 4 chìa được sử dụng chìa. Chính vì vậy cho nên chúng ta không thể nào tránh được. Khi gặp phải việc ổ khóa bị mất này chúng ta không nên quá cuống.

Hãy tìm lại khóa ở xung quanh xem có thấy không. Nếu như mà không thất thì sử dụng mẹo ở khóa. Thế nhưng các mẹo này rất khó nếu như chúng ta không am hiểu về khóa có thể không mở được. Không những vậy nó còn khiến cho ổ khóa của chúng ta hư hỏng nặng hơn.

cách mở khóa 4 cạnh
Chúng ta nên nhờ đến thợ mở khóa giúp để khắc phục nhanh chóng

Chính vì thế cho nên tốt nhất để khắc phục được nhanh chóng vấn đề này. Thì chúng ta nên nhờ đến sự giúp đỡ của các thợ sửa khóa. Hưng Thịnh chúng tôi hiện đang có đội ngữ sửa khóa tại tất cả các quận huyện tại Hà Nội như: sửa khóa tại Cầu Giấy, Đống Đa, Thanh Xuân, …

Vì vậy bất cứ khi nào mà các bạn cần chúng tôi đều có mặt giúp đỡ một cách nhanh chóng nhất. Kể cả là sáng sớm hay đêm muộn chỉ cần các bạn cần là chúng tôi sẽ có mặt.

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692