Cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa phụ nữ cũng mở được

Cuộc sống ngày nay càng được phát triển và mỗi gia đình đều trang bị cho gia đình mình những đồ nội thất đẹp. Và những chiếc tủ quần áo là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng bỗng nhiên thì một ngày chiếc chìa khóa tủ quần áo của bạn tự nhiên biến mất. Hay những chiếc tủ đó lâu ngày không được sử dụng sẽ khiến tủ bị kẹt. Vậy khi này cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa, mở tủ bị kẹt như nào?

Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách mở nhanh chóng. Để chúng ta có thể mở khi cần thiết mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa chữa.

Tủ quần áo
Tủ quần áo đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình

Cách mở khóa tủ bị kẹt

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho khóa tủ quần áo của gia đình chúng ta bị kẹt cứng. Và không thể nào có thể mở được. Có thể do khóa lâu ngày không dùng đến khiến cho ổ khóa bị kẹt không thể mở được.

Hoặc cũng có thể là do ổ khóa đã quá cũ khiến cho chúng bị kẹt. Và ngoài ra còn có rất nhiều các nguyên nhân khác nữa dẫn đến khiến cho ổ khóa tủ bị kẹt. Nếu như chúng ta mà để ổ khóa bị kẹt trong thời gian dài. Cũng có thể khiến cho ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn.

Và có thể khiến cho chúng ta phải tốn kém rất nhiều để thay ổ khóa tủ mới. Vì vậy khi ổ khóa bị kẹt chúng ta không nên cố mở khóa. Và cũng như khi này chúng ta không cần quá lo lắng trong vấn đề này. Bởi cách mở khóa tủ bị kẹt rất đơn giản.

Chúng ta chỉ cần mở khóa bằng một số mẹo mở khóa bị kẹt. Chỉ với những mẹo đơn giản là chúng ta có thể mở được khóa một cách nhanh chóng.

Đối với mẹo mở khóa này các bạn cần phải thật khéo léo và kiên trì. Thì khi này chúng ta mới có thể mở được khóa khi bị kẹt. Khi này chúng ta có thể khắc phục được tình trạng này tại nhà mà không cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

Tủ bị kẹt
Có nhiều các nguyên nhân khiến cho khóa tủ quần áo bị kẹt

Cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa

Ổ khóa tủ không chỉ gặp trường hợp khóa bị kẹt. Mà ổ khóa còn có thể gặp vấn đề mà mất chìa khóa. Bởi khóa tủ được sử dụng chìa khóa cơ. Nên việc mất chìa là một trong những việc mà khó có thể tránh khỏi được. Khi này chúng ta cần biết qua được nguyên lý hoạt động của khóa tủ.

Bộ khóa tủ quần áo dựa vào những răng cưa cao thấp ở bên trên của chìa khóa. Để có thể thực hiện việc sắp xếp lại đường sinh trong ổ khóa thành một đường thẳng. Lúc này thì ổ khóa sẽ được mở. Bởi vậy cho nên khi các bạn không có chìa khóa để mở khóa tủ. Thì vấn đề được đặt ra ở đây đó là các bạn phải sắp xếp được đường sinh đó thành đường thẳng.

Có khá nhiều cách khác nhau để thực hiện cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa. Dưới đây Hưng Thịnh sẽ giới thiệu đến cho các bạn một số phương pháp rất đơn giản nhất. Mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng.

Cách mở khóa tủ quần áo bằng nhíp

Cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa này là một trong những cách khá đơn giản. Và được khá nhiều người sử dụng để thực hiện mở ổ khóa tủ quần áo của gia đình mình. Và chắc hẳ khi nghe thấy cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa bằng nhíp thì rất nhiều tò mò với phương pháp này.

Nhưng đây là một trong số những phương pháp mở khóa rất đơn giản. Chỉ với một dụng cụ mà bất cứ gia đình nào cũng có. Chiếc nhíp có thể giúp cho chúng ta có thể thực hiện mở khóa tủ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi này các bạn chỉ cần dùng đuôi của chiếc nhíp để sau đó thì tra vào ổ khóa tủ. Chúng ta vận dụng nguyên lý của ổ khóa để đẩy hết các nhíp bị ở ổ khóa tủ quần áo. Và sau đó thì chúng ta nhẹ nhàng lựa bà vặn nhíp theo chiều mở tủ.

nhíp
Mở khóa tủ quần áo bằng nhíp khá đơn giản

Khi mà chúng ta cảm thấy được chiếc nhíp có sự di chuyển giống như với chìa khóa. Thì lúc này tức là các bạn đã có thể thực hiện được cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa thành công.

Tuy nhiên khi này chúng ta cần phải thật khéo léo trong cách mở này. Và chúng ta cần nắm chắc nguyên lý hoạt động của ổ khóa. Nếu như chúng ta không am hiểu sâu thì chúng ta có thể nhờ đến các thợ sửa khóa.

Hiện tại Hưng Thịnh chúng tôi đang có chi nhánh sửa khóa tại nhà ở các quận huyện như: sửa khóa tại nhà Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Trì,… Chính vì vậy cho nên bất cứ khi nào các bạn cần mở khóa tủ chỉ sau 5 phút là chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn.

Mở tủ bằng ghim kẹp tóc

Cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa bằng ghim kẹp tóc cũng khá đơn giản. Trước tiên thì các bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chiếc ghim kẹp tóc và một chiếc kìm. Sau đó thì chúng ta sử dụng chiếc kẹp đầu tiên cho vào bên trong ổ khóa. Chúng ta sẽ cho vào chỗ vị trí mà rộng nhất để có thể cắm chìa khóa vào.

Còn chiếc kẹp tóc thứ 2 thì các bạn hãy sử dụng kìm để có thể bẻ vuông một đoạn bằng 1/3 chiếc kẹp. Sau đó thì các bạn hãy dùng nó để có thể nâng lên thật cao. Để có thể đẩy được các chốt bi khóa lên.

ghim kẹp tóc
Mở tủ bằng ghim kẹp tóc

Và trong quá trình đẩy đó thì chúng ta cần chú ý và lắng nghe xem. Nếu như ổ khóa mà phát ra tiếng tách thì khi này tức là một chốt bi khóa tủ đã được mở. Và chúng ta cứ thực hiện như vậy cho tới khi mà chúng ta đã đẩy được những chốt bi khóa lên. Thì khi này chúng ta đã thực hiện thành công cách mở khóa tủ không cần chìa thành công.

Mở khóa tủ quần áo bằng dũa móng tay

Cách mở khóa tủ này vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần sử dụng một chiếc dũa móng tay nhỏ. Và để có thể tiến hành được cách mở khóa tủ quần áo này thì các bạn chỉ cần cho chiếc dũa móng tay vào bên trong của ổ khóa.

Sau đó thì chúng ta chỉ cần lắc nhẹ sang trái và phải để gạt các nhíp của bi khóa xuống bên dưới. Khi mà các bạn hãy lựa đẩy các nhíp vào khấc. Và đồng thời các bạn phải dành một lực vừa đủ để có thể vặn được chiếc dũa móng tay theo chiều mở của ổ khóa tủ.

Khi này thì toàn bộ các nhíp bi ở bên trong ổ khóa đã được mở. Thì các bạn đã có thể thực hiện thành công cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa nhanh chóng.

dũa móng tay
Mở khóa tủ quần áo bằng dũa móng tay

Ngoài ra còn có rất nhiều các cách mở khóa khi mất chìa khác. Chúng ta có thể thực hiện cách mở khóa này để có thể thực hiện được cách mở khóa tủ.

Trên đây là cách mở khóa tủ quần áo không cần chìa. Rất mong những cách mở khóa đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn.