Ổ khóa tủ nhôm nào tốt? Cách mở khóa tủ nhôm tại nhà như nào?

Hiện nay có rất nhiều loại ổ khóa tủ nhôm khác nhau. Thế nhưng chắc hẳn thì vẫn còn có rất nhiều người chưa biết đến hết các loại ổ khóa này. Cũng như cách mở khóa tủ nhôm ra sao. Vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách mở sao cho nhanh nhất khi chúng gặp vấn đề mà không cần nhờ đến thợ.

khóa tủ nhôm
Loại tủ này được sử dụng khá nhiều hiện nay

Các loại ổ khóa tủ nhôm

Hiện nay có rất nhiều các loại ổ khóa tủ nhôm khác nhau. Và tủ nhôm được sử dụng khá nhiều trong sinh hoạt hằng ngày. Nó đáp ứng rất tốt được nhiều các nhu cầu sử dụng của người dùng. Cũng như nó giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được đồ vật không bị thất lạc một cách tốt nhất.

Nhưng nếu chỉ nhờ vào mỗi tủ mà không có ổ khóa. Thì tủ không thể bảo quản được các đồ vật khỏi sự nhòm ngó của những tên trộm.

Chính vì vậy cho nên hiện nay có rất nhiều các loại ổ khóa tủ nhôm khác nhau như:

+ Khóa tủ nhôm trục dài: Đây là một trong những loại ổ khóa tủ được sử dụng khá nhiều trong các tủ quần áo, tủ đựng tài liệu,…

+ Khóa tủ nhôm vuông: Được sử dụng trong các loại tủ trang trí, tủ rượu,…

+ Khóa tủ nhôm mã số: Loại ổ khóa này thường được sử dụng tại các nơi công cộng. Nó được dùng để đựng đồ chung tại những nơi đông người.

+ Khóa tủ nhôm thẻ từ: Đây là loại khóa giúp bảo vệ tài sản một cách khá tốt. Đây là một trong những loại khóa khó có thể mở được. Nó được sử dụng cho những tủ đựng những tài liệu đồ dùng quan trọng. Thế nhưng khác với các ổ khóa còn lại ổ khóa này vô cùng khó có thể tự sửa chữa được như những ổ khóa khác. Mà khi gặp vấn đề buộc phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa uy tín.

Các loại ổ khóa tủ nhôm
Các loại ổ khóa tủ nhôm

Cách mở khóa tủ nhôm

Tủ nhôm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chính vì vậy cho nên mọi người rất quan tâm đến việc cách mở khóa tủ nhôm ra sao. Thì đối với những ổ khóa tủ nhôm mà không có vấn đề gì. Thì cách mở khóa tủ nhôm nó cũng không có gì là khó khăn.

Chúng ta chỉ cần tra chìa khóa vào ổ khóa. Sau đó thì chúng ta chỉ cần vặn ngược theo chiều kim đồng hồ là có thể mở được. Cách mở của nó khá đơn giản nó giống với các loại khóa tủ khác.

Thế nhưng khi khóa gặp vấn đề thì không phải ai cũng sẽ biết cách khắc phục nó sao cho đơn giản mà không làm hư hỏng hoàn toàn đến ổ khóa. Và khóa tủ nhôm này thường gặp phải các vấn đề như ổ khóa bị kẹt, ổ khóa bị mất chìa. Vậy cách mở khóa tủ nhôm khi chúng gặp lỗi như thế nào?

Cách mở khóa tủ nhôm khi bị kẹt

Khóa bị kẹt là một trong những lỗi mà hầu như các loại ổ khóa nào cũng gặp phải. Nếu như lỗi này mà chúng ta không khắc phục ngay lập tức. Thì việc chúng ta phải thay ổ khóa chỉ là việc sớm hay muộn.

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho khóa tủ nhôm bị kẹt:

+ Có thẻ do ổ khóa đã sử dụng quá lâu mà không được vệ sinh khiến khóa bị han rỉ bên trong.

+ Lệch bị khóa.

+ Chìa khóa đánh lại bị non.

Và còn có rất nhiều các nguyên nhân khác nữa khiến cho ổ khóa tủ nhôm của gia đình chúng ta gặp vấn đề bị kẹt khóa. Khiến cho việc mở khóa của chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng.

khóa tủ nhôm
Khóa tủ nhôm bị kẹt là việc rất hay gặp phải

Và nếu như chúng ta không kiên nhẫn mà chỉ cần mạnh tay một chút. Là có thể khiến cho ổ khóa bị gãy ngậm ngay ở phía bên trong của ổ khóa. Khiến cho ổ khóa càng dẫn đến tồi tệ hơn nữa.

Chính vì vậy cho nên việc khóa bị kẹt khiến cho chúng ta sẽ gặp rất nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi gặp phải vấn đề khóa bị kẹt các bạn không cần quá lo lắng. Bởi cách mở của ổ khóa này nó không hề khó khăn.

Chúng ta chỉ cần tìm hiểu các cách mở khóa bị kẹt sau đó áp dụng vào với ổ khóa tủ nhà mình là có thể mở được khóa. Những cách này giúp cho chúng ta có thể mở khóa được một cách nhanh chóng. Mà có hiệu quả ngay tức thì giúp bạn có thể thực hiện cách mở khóa tủ nhôm bị kẹt đơn giản hơn.

Ổ khóa tủ nhôm kính mất chìa

Ổ khóa tủ nhôm kính hiện nay thường được sử dụng là ổ khóa chìa cơ. Chính vì vậy cho nên việc mất chìa khóa là một trong những vấn đề mà chúng ta khó có thể tránh khỏi được. Vì vậy cho nên mọi người thường rất quan tâm đến cách mở khóa tủ nhôm khi mất chìa.

Thế nhưng những cách mở khóa tủ thì khá đơn giản. Thế nhưng hầu như mọi người không am hiểu sâu về ổ khóa. Chính vì vậy cho nên việc mà mở khóa khi mất chìa thường khiến cho ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn. Và kể cả nhờ đến thợ khi này cũng buộc phải thay ổ khóa.

Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn khuyên các bạn nếu như ổ khóa tủ nhôm có không may bị mất chìa. Thì chúng ta cũng không nên cố gắng mở. Mà hãy nhờ đến sự trợ giúp đỡ của thợ sửa khóa uy tín. Để có thể mở được khóa một cách nhanh nhất mà không làm hư hỏng đến ổ khóa.

cách mở khóa tủ nhôm
Ổ khóa tủ nhôm kính mất chìa

Hiện nay Hưng Thịnh đang có chi nhánh sửa khóa tại Cầu Giấy, Thanh Trì, Tây Hồ và tất cả các quận huyện Hà Nội. Vì vậy khi cần các bạn có thể nhờ đến thợ sửa khóa của chúng tôi. Chỉ với vài phút là chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn để có thể thực hiện việc mở khóa một cách nhanh chóng.