Cách mở khóa cửa nhôm trong vòng 1 vài phút vô cùng đơn giản

Khóa cửa nhôm đang là một trong những loại khóa mà đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Có rất nhiều các gia đình sử dụng loại khóa cửa này bởi sự bền bỉ của nó. Thế nhưng nhiều người lại không biết cách mở khóa cửa nhôm như nào trong một số trường hợp.

khóa cửa nhôm
Khóa nhôm là loại khóa được sử dụng khá nhiều hiện nay

Các loại khóa cửa nhôm

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách mở khóa cửa nhôm. Thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các loại khóa cửa nhôm đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Khóa đa điểm cửa nhôm

Đây là loại khóa cửa mà có cấu tạo bao gồm: Một thanh chuyển động, lõi khóa và với một tay nắm đa điểm. Với cấu tạo như vậy thì thanh cửa có thể chuyển động được theo chiều từ trên xuống dưới như được khóa ở nhiều các vị trí khác nhau.

Và nhờ vào đó mà độ an toàn của loại khóa cửa nhôm này vô cùng cao. Với độ  khít sát và chặt. Khiến cho việc phá khóa này càng trở lên khó khăn và đây không phải là một trong những điều mà dễ thực hiện.

Không những vậy loại khóa đa điểm này có thiết kế khá sắc sảo và tinh tế. Loại khóa này được sử dụng ở rất nhiều nơi như cửa chính, cửa đi một cánh, cửa đi hai cánh, cửa bốn cánh, cửa sổ, cửa ban công,…Với mức giá của loại khóa này khá đa dạng và có nhiều các loại khóa khác nhau.

Khóa đa điểm cửa nhôm này được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng và chú ý đến ổ khóa. Không để ổ khóa hư hỏng nhiều ngày. Bởi như vậy sẽ không an toàn cho căn nhà của chúng ta. Và có thể khiến cho chúng ta phải thay ổ khóa cửa mới.

Khóa đa điểm cửa nhôm
Khóa đa điểm cửa nhôm

Khóa đơn điểm cửa nhôm

Đúng như với tên gọi của loại khóa cửa này. Thì cấu tạo của khóa bao gồm một tay nắm đơn điểm, thân khóa và lõi khóa. Loại khóa này khác so với khóa đa điểm đó là đây là một trong những loại khóa chỉ có thể mở được ở một vị trí cố định.

Đó là vị trí mà nằm ở điểm gắn khóa. Chính vì với cấu tạo này mà khóa đa điểm cửa nhôm  không được sử dụng rộng rãi. Mà nó chỉ được sử dụng chủ yếu cho các cửa nhà tắm và cửa nhà vệ sinh hoặc ban công.

Những loại khóa cửa đơn điểm cửa nhôm này có giá thành khá rẻ. Và có nhiều các thiết kế mẫu mã khác nhau. Cho người dùng có thể tha hồ lựa chọn.

khóa đa điểm
Khóa cửa đơn điểm cửa nhôm này có giá thành khá rẻ

Ổ khóa cửa nhôm lùa

Khóa cửa nhôm lùa được phân chia ra thành nhiều các dòng khóa khác nhau. Tùy thuộc vào từng mẫu mã mà chúng sẽ có loại ổ khóa khác nhau:

+ Khóa cửa nhôm lùa tay gạt: Đây là loại khóa mà đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó đươc sử dụng cho những loại cửa nhôm Việt Pháp hoặc được sử dụng cho khóa cửa Xingfa. Đây là loại cửa có kiểu mở lùa khá tiện dụng.

+ Khóa cửa nhôm lùa nắm tròn: Đây là một trong những bộ khóa có kiểu dáng tay vịn vô cùng chắc chắn. Và có thể giúp cho người dùng dễ dàng có thể vận hành được ổ khóa một cách như ý muốn.

+ Khóa cửa nhôm lùa âm sàn: Đây là một trong những dòng khóa mà được thiết kế theo kiểu âm sàn một cách rất kín đáo. Và thông qua đó thì độ bảo mật của nó cũng được trang bị một cách tốt hơn rất nhiều so với các loại ổ khóa thông thường.

Và tất cả các loại ổ khóa cửa nhôm lùa trên đều được thiết kế theo kiểu chốt mốc khá bền chắc. Và chính vì vậy cho nên sản phẩm này rất khó để có thể cậy mở được ra cho dù chúng phải chịu lực tác động mạnh như nào đi nữa.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan. Mà hãy thường xuyên chú ý đến khóa nếu như thấy khóa gặp vấn đề gì. Thì chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa tại Hà Nội. Để có thể sửa chữa ổ khóa nhanh chóng giúp đảm bảo sự an toàn cho căn nhà chúng ta.

khóa cửa lùa
Loại được phân chia ra thành nhiều loại khóa khác nhau

Cách mở khóa cửa nhôm

Tuy khóa cửa nhôm đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên nhiều người lại không biết đến cách mở khóa cửa nhôm sao cho nhanh chóng khi chúng gặp phải vấn đề.

Cách mở khóa cửa nhôm khi bị kẹt

Khi chúng ta sử dụng cửa nhôm kính trong thời gian dài thì chắc chắn rằng. Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho khóa bị kẹt cứng không thể nào có thể mở được.

Và để có thể thực hiện được cách mở khóa cửa nhôm khi bị kẹt nhanh chóng. Thì chúng ta trước hết nên kiểm tra khóa. Nếu như do tác động mạnh khiến cho khóa cửa bị cong vênh. Không khớp với lại bao cửa.

Thì lúc này chúng ta chỉ cần chỉnh lại khóa cửa là có thể khắc phục được khóa bị kẹt. Còn nếu như do các nguyên nhân khác thì các bạn có thể thực hiện theo các mẹo mở khóa bị kẹt. Các mẹo mở khóa này có thể giúp các bạn các bạn có thể khắc phục được khóa bị kẹt một cách nhanh chóng mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

Cách mở khóa cửa nhôm khi mất chìa

Như chúng ta đã tìm hiểu về khóa nhôm ở trên. Thì hầu hết các loại khóa cửa nhôm đều được sử dụng khóa cơ. Chính vì vậy việc chúng ta bị mất chìa khóa là rất khó tránh khỏi.

Tuy nhiên cách mở khóa cửa nhôm khi mất chìa cũng không quá khó và phức tạp. Chúng cũng giống như cách mở khóa của các loại khóa thông thường. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu được cấu tạo của loại khóa cửa nhôm của gia đình chúng ta.

cách mở khóa cửa nhôm
Khóa cửa nhôm đều được sử dụng khóa cơ

Và tìm hiểu thật kỹ các cách mở khóa không cần chìa. Để có thể ứng dụng vào trong cách mở khóa cửa nhôm khi mất chìa. Nếu như chúng ta nắm rõ 2 phần này thì việc mở khóa sẽ không có gì khó khăn. Và chúng ta có thể tự mở khóa mở một cách nhanh chóng.

Trên đây là một số cách mở khóa cửa nhôm rất đơn giản trong một số trường hợp. Rất mong những thông tin đó sẽ đem lại hữu ích cho các bạn.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

097.888.6658
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button097.888.6658