Cách mở khóa cửa nhôm trong vòng 2 phút cực đơn giản

Khóa cửa nhôm đang là một trong những loại khóa mà đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Có rất nhiều các gia đình sử dụng loại khóa cửa này bởi sự bền bỉ của nó. Thế nhưng nhiều người lại không biết cách mở khóa cửa nhôm khi ổ khóa cửa nhôm gặp sự cố. Và đôi khi bạn cũng nên tìm hiểu cách phá khóa cửa nhôm kính đê sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt.

Trước khi đi tìm hiểu cách mở khóa cửa nhôm Xingfa thì bạn cần phải biết đặc điểm các loại khóa cửa nhôm.

khóa cửa nhôm
Khóa nhôm là loại khóa được sử dụng khá nhiều hiện nay

Các loại khóa cửa nhôm Xingfa

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách mở khóa cửa nhôm. Thì chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về các loại khóa cửa nhôm đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ổ khóa cửa nhôm tròn

Ổ khóa cửa nhôm kính tay nắm tròn thường thích hợp dùng cho các dòng cửa nhôm thông thường. Ưu điểm là loại ổ khóa cửa nhôm tròn này khá rẻ, dễ dùng. Tuy nhiên thì vấn đề thẩm mỹ và mau hư hỏng là nhược điểm rất lớn cho các loại cửa nhôm bởi việc sửa chữa hay thay mới khá tốn thời gian và tiền bạc.

Ổ khóa cửa nhôm tròn
Ổ khóa cửa nhôm tròn

Ổ khóa cửa nhôm tay gạt

Loại ổ khóa cửa nhôm tay gạt này có cơ chế khóa khá đa dạng như khóa chốt, khóa đơn, khóa đa điểm. Loại khóa đa điểm của hãng kim khí Kinlong thuộc một trong các loại chất lượng tốt hơn cả. Đảm bảo an toàn để làm cửa phòng, cửa đi chính cho công trình.

Khóa đa điểm cửa nhôm

Đây là loại khóa cửa mà có cấu tạo bao gồm: Một thanh chuyển động, lõi khóa và với một tay nắm đa điểm. Với cấu tạo như vậy thì thanh cửa có thể chuyển động được theo chiều từ trên xuống dưới như được khóa ở nhiều các vị trí khác nhau.

Và nhờ vào đó mà độ an toàn của loại khóa cửa nhôm này vô cùng cao. Với độ  khít sát và chặt. Khiến cho việc phá khóa này càng trở lên khó khăn và đây không phải là một trong những điều mà dễ thực hiện.

Không những vậy loại khóa đa điểm này có thiết kế khá sắc sảo và tinh tế. Loại khóa này được sử dụng ở rất nhiều nơi như cửa chính, cửa đi một cánh, cửa đi hai cánh, cửa bốn cánh, cửa sổ, cửa ban công,…Với mức giá của loại khóa này khá đa dạng và có nhiều các loại khóa khác nhau.

Khóa đa điểm cửa nhôm này được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau trong nhà. Chính vì vậy chúng ta nên thường xuyên bảo dưỡng và chú ý đến ổ khóa. Không để ổ khóa hư hỏng nhiều ngày. Bởi như vậy sẽ không an toàn cho căn nhà của chúng ta. Và có thể khiến cho chúng ta phải thay ổ khóa cửa mới.

Khóa đa điểm cửa nhôm
Khóa đa điểm cửa nhôm

Khóa đơn điểm cửa nhôm

Đúng như với tên gọi của loại khóa cửa này. Thì cấu tạo của khóa bao gồm một tay nắm đơn điểm, thân khóa và lõi khóa. Loại khóa này khác so với khóa đa điểm đó là đây là một trong những loại khóa chỉ có thể mở được ở một vị trí cố định.

Đó là vị trí mà nằm ở điểm gắn khóa. Chính vì với cấu tạo này mà khóa đa điểm cửa nhôm  không được sử dụng rộng rãi. Mà nó chỉ được sử dụng chủ yếu cho các cửa nhà tắm và cửa nhà vệ sinh hoặc ban công.

Những loại khóa cửa đơn điểm cửa nhôm này có giá thành khá rẻ. Và có nhiều các thiết kế mẫu mã khác nhau. Cho người dùng có thể tha hồ lựa chọn.

khóa đa điểm
Khóa cửa đơn điểm cửa nhôm này có giá thành khá rẻ

Ổ khóa cửa nhôm lùa

Các loại ổ khóa cửa nhôm lùa thường sử dụng khóa loại khóa móc khóa hoặc khóa loại chốt cửa. Loại khóa chốt khóa cửa lùa nhôm kính trên thị trường có một số mẫu như: khóa 1 móc, khóa 2 móc, khóa bán nguyệt móc, khóa cửa B52, khóa tay cửa lùa chữ D, khóa móc nhập khẩu Nhật.

Ổ khóa cửa nhôm lùa
Ổ khóa cửa nhôm lùa

Và tất cả các loại ổ khóa cửa nhôm lùa trên đều được thiết kế theo kiểu chốt mốc khá bền chắc. Và chính vì vậy cho nên sản phẩm này rất khó để có thể cậy mở được ra cho dù chúng phải chịu lực tác động mạnh như nào đi nữa.

Tuy nhiên chúng ta cũng không nên chủ quan. Mà hãy thường xuyên chú ý đến khóa nếu như thấy khóa gặp vấn đề gì. Thì chúng ta nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa tại Hà Nội. Để có thể sửa chữa ổ khóa nhanh chóng giúp đảm bảo sự an toàn cho căn nhà chúng ta.

Khóa cửa nhôm mở hất

Cửa nhôm kính là cửa hất chữ A: loại cửa này thường dùng khóa gạt (thường thấy trong cửa sổ mở hất bản lề chữ A) sử dụng tại cửa sổ, cửa ban công,…

Khóa cửa nhôm mở hất
Khóa cửa nhôm mở hất

Khóa cửa nhôm xingfa thông minh

Khoá điện tử cửa nhôm xingfa sử dụng vân tay hoặc mã số để mở và có chế độ khóa tự động hoặc bằng tay. Khóa cửa nhôm xingfa thông minh rất an toàn ngay cả khi mất chìa khóa. Mặt khác nó không thể sao chép lẫn nhau giữa các hãng.

Khóa vân tay cửa nhôm
Khóa vân tay cửa nhôm

Cách mở khóa cửa nhôm Xingfa

Tuy ổ khóa cửa nhôm kính đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên nhiều người lại không biết đến cách mở khóa cửa nhôm Xingfa sao cho nhanh chóng khi chúng gặp phải vấn đề.

Cách mở ổ khóa cửa nhôm bị kẹt

Khi chúng ta sử dụng cửa nhôm kính trong thời gian dài thì chắc chắn rằng. Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho khóa bị kẹt cứng không thể nào có thể mở được.

Và để có thể thực hiện được cách mở khóa cửa nhôm khi bị kẹt nhanh chóng. Thì chúng ta trước hết nên kiểm tra khóa. Nếu như do tác động mạnh khiến cho khóa cửa bị cong vênh. Không khớp với lại bao cửa.

Thì lúc này chúng ta chỉ cần chỉnh lại khóa cửa là có thể khắc phục được khóa bị kẹt. Còn nếu như do các nguyên nhân khác thì các bạn có thể thực hiện theo các mẹo mở khóa bị kẹt. Các mẹo mở khóa này có thể giúp các bạn các bạn có thể khắc phục được khóa bị kẹt một cách nhanh chóng mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ.

Cách mở khóa cửa nhôm khi mất chìa

Như chúng ta đã tìm hiểu về khóa nhôm ở trên. Thì hầu hết các loại khóa cửa nhôm đều được sử dụng khóa cơ. Chính vì vậy việc chúng ta bị mất chìa khóa là rất khó tránh khỏi.

Tuy nhiên cách mở khóa cửa nhôm khi mất chìa cũng không quá khó và phức tạp. Chúng cũng giống như cách mở khóa của các loại khóa thông thường. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu được cấu tạo của loại khóa cửa nhôm của gia đình chúng ta.

cách mở khóa cửa nhôm
Khóa cửa nhôm đều được sử dụng khóa cơ

Và tìm hiểu thật kỹ các cách mở khóa không cần chìa. Để có thể ứng dụng vào trong cách mở khóa cửa nhôm khi mất chìa. Nếu như chúng ta nắm rõ 2 phần này thì việc mở khóa sẽ không có gì khó khăn. Và chúng ta có thể tự mở khóa mở một cách nhanh chóng.

Cách phá khóa cửa nhôm kính đơn giản

Cách phá khóa cửa nhôm kính có tỷ lệ thành công rất cao và an toàn tuyệt đối cho ổ khóa. Để sử dụng cách này bạn cần phải am hiểu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của ổ khóa. Và tất nhiên không thể thiếu 1 bộ mở khóa “xin xò” được.

Phá khóa cửa nhôm kính bằng kẹp giấy – kẹp tăm – dây thép hoặc kẽm

Để tiến hành làm phương pháp này bạn cần chuẩn bị một chiếc kẹp rồi uốn hình chữ L có độ dài tương ứng với kích thước của ổ khóa). Bạn cho chiếc kẹp vào rãnh lớn nhất của khe cắm ổ khóa để tạo ra điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa dễ dàng.

Phá khóa cửa nhôm kính bằng dây kẽm
Phá khóa cửa nhôm kính bằng dây kẽm

Sau đó bạn dùng thêm 1 chiếc kẹp nữa luồn vào phần còn lại của khe ổ khóa, rồi khéo léo nâng hết chiều cao của các bi khóa. Hãy bỏ qua những chốt bi dễ nâng chỉ tập trung vào những chốt bi đang bị kẹt.

Cuối cùng là khi đã nâng được hết bi khóa lên thì bạn hãy tháo chiếc kẹp 2 ra và vặn chiếc kẹp 1 theo chiều thuận cho đến khi nghe tiếng “tạch” là bạn đã mở khóa thành công rồi.

Phá khóa cửa nhôm kính bằng kim băng và tua vít

Bạn kết hợp chiếc kim băng đã được bấm 2 đầu để thành hình chữ U cùng với chiếc tua vít có đầu dẹt nhỏ khớp với khe ổ khóa thì bạn sẽ mở ổ khóa dễ dàng.

Nếu ổ khóa của bạn không quá dày thì bạn có thể cạo lớp vỏ bên cạnh ổ khóa ra để kéo lò xo với bi ra ngoài. Khi mất đi hệ thống bi cùng với lò xo thì việc mở khóa rất đơn giản chỉ cần cắm đầu tua vít vào, vặn nhẹ 1 cái là xong rồi.

Phá khóa cửa nhôm kính bằng nam châm

Cách này dùng cho khóa cửa tay nắm tròn. Dựa vào cấu tạo của ổ khóa thì bi và lò xo đều được làm bằng sắt thì có khả năng hút nam châm. Vì thế thay vì bạn cọ thân ổ khóa để lấy bi và lò xo ra ngoài như cách trên; thì sao bạn không dùng nam châm để hút bi và ổ khóa 2 phía hoặc là một bên.

Nếu nam châm đủ lực để hút lò xo và bi về phía nó thì lúc này việc mở ổ khóa rất dễ.

Phá khóa cửa nhôm kính bằng búa

Nếu trong trường hợp khẩn cấp như: cháy nhà, bị rò rỉ khí ga, bị chập điện; thì những cách trên không thể áp dụng được cần phải gọi thợ nhưng phương án tốt nhất đó là phá cửa vào.

cách Phá khóa cửa nhôm kính bằng búa
Cách phá khóa cửa nhôm kính bằng búa
  • Bạn nên bắt đầu phá ổ khóa trước (vì khi ổ khóa hỏng thì chi phí mua ổ khóa mới cũng rẻ hơn khi thay luôn cánh cửa).
  • Nên bọc quanh đầu búa với lớp vải mềm để khi có trường hợp dùng lực tác động quá mạnh là cho búa bật lại gây thương tích cho người phá cửa.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng cưa để cưa ổ khóa.

Giá ổ khóa cửa nhôm kính Xingfa là bao nhiêu?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, khóa cửa nhôm kính Xingfa có rất nhiều loại vì thế rất khó để báo giá khóa cửa nhôm kính một cách chính xác. Mà giá ổ khóa cửa nhôm kính Xingfa khoảng vài chục đến vài trăm nghìn. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu mua khóa cửa nhôm kính thì có thể đến tận cửa hàng bán khóa cửa kính, hoặc gọi điện đến thợ sửa khóa tại nhà để được hỗ trợ ngay nhé!

Hotline : 097.888.6658 để được hỗ trợ ngay lập tức nhé!