Cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt ngay tại nhà

Như chúng ta đã thấy cửa kính cường lực hiện đang được sử dụng khá nhiều. Nó có mặt ở các khu chung cư, tòa nhà cao tầng, nhà ở…v….v… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng nó thường bị kẹt. Chính vì thế nên không phải ai cũng có thể biết được cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt hiệu quả nhanh chóng. Đặc biệt, là tự mở mà không cần phải nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa khóa vẫn giải quyết được nhanh chóng. Vậy hãy cùng khám phá mẹo mở khóa ngay nhé!

Nguyên nhân khóa cửa kính cường lực bị kẹt

Đầu tiên, trước khi bạn muốn tìm ra cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt. Đầu tiên bạn cần phải biết được nguyên nhân tại sao cửa kính cường lực lại bị kẹt. Thực chất cửa cường lực bị kẹt là phải kể tới 2 nguyên nhân chính sau đây:

+ Do nguyên nhân chủ quan

Nếu như trong lúc lắp đặt cửa kính bạn không tìm được thợ lắp đặt chuyên nghiệp thì sẽ xảy ra rất nhiều sự cố. Cụ thể nếu người thợ đó không làm việc theo đúng chyên môn và kỹ thuật dẫn tới ốc và bản nề không được gắn chặt. Chính vì điều này nên sau một thời gian sử dụng cánh cửa nhà bạn sẽ bị xệ xuống. Hoặc cũng có thể nguyên nhân khác là do bạn đã sử dụng cánh cửa nhiều ngày và quá nhiều tần suất. Chính vì thế nên cửa sẽ bị không cân bằng về khóa khi sử dụng.

cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt
Nguyên nhân khóa cường lực bị kẹt

+ Nguyên nhân khách quan

Một nguyên nhân khách quan không thế không kể tới là do tác động của thời tiết và thời gian. Hoặc cũng có thể là do bạn chọn nhầm những mẫu cửa kính bị kẹt và thường xuyên kêu to. Chính vì thế nên sau khi một thời gian không sử dụng nó sẽ xay ra hiện tượng khô dầu. Đồng thời, nó sẽ có hiện tượng bị xệ cánh cửa xuống. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho khóa cửa kính cường lực bị kẹt.

Hướng dẫn cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt tại nhà nhanh chóng 

Khóa cửa kính cường lực sau một thời gian sử fungj nó rất hay bị kẹt. Chính vì thế nên gặp các vấn đề khóa khăn này chúng ta nên tìm giải pháp khắc phục như sau:

Sử dụng bột than chì mở khóa cửa bị kẹt

Cách mở khóa cửa kính cường lục bị kẹt bằng bột than chì không còn quá xa lạ. Đây cũng là một trong những cách mở khóa cường lực mà rất nhiều người thợ hiên nay cũng đang áp dụng. Bởi vì nó có thể làm bôi trơn khóa cửa bị kẹt rất hiệu quả. Đơn giản là bởi vì loại bột than này có tính mềm và mịn. Chính vì điều này cho nên bột than chì mới được mệnh danh là vị cứu tinh cho khóa cửa kính cường lực trong trường hợp khóa bị kẹt. Đồng thời, khi sử dụng bột than chì bạn có thể mở được rất nhiều loại khóa khác nhau. Chứ không phải chỉ áp dụng cho cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt.

Sử dụng bột than chì để mở khóa bị kẹt
Sử dụng bột than chì để mở khóa bị kẹt

Tại sao bột than chì lại làm được như vậy?. Bởi vì bản chất bột than chì nó có tác dụng có thể bôi trơn được lẫy khóa do tác động của bụi và rỉ sét. Đặc biệt loại bột than chì nó còn có chức năng hút tất cả những loại ẩm mốc ra ngoài một cách hiệu quả.

Để thực hiện bước này bạn chỉ cần cho một lượng than chì vửa đủ vào trong phần lỗ của khóa rồi sau đó vặn chìa quay lại một cách rất nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như vậy là cửa nhà bạn sẽ được mở ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng thêm hiệu quả thì bạn có thể kết hợp thêm với các loại dầu ăn.

Dùng dầu ăn bôi trơn khóa cường lực

Bạn có thể thực hiện cách mở khóa cửa kính cường lự bị kẹt bằng dầu ăn. Thực tế dầu ăn chính là chất phụ gia dùng trong việc nấu ăn của mỗi gia đình. Nhưng loại dầu ăn này luôn chứa một chất bôi trơn tự nhiên vô cùng hiệu quả. Chính vì thế nên nó hoàn toàn có thể mở khóa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn thực hiện phương pháp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt vào ổ khóa đã bị kẹt. Sau đó, thì bạn nghiêng ổ khóa làm sao cho dầu ăn có thể đi vào trong tất cả các ngóc ngách của ôt khóa. Sau đó bạn nên cắm ổ khóa rồi vặn nhẹ lại. Tuy nhiên, bạn đặc biệt phải lưu ý rằng không được sử dụng mỡ động vật để mở khóa cửa kính vì như vậy khóa sẽ bị hỏng.

Dùng dầu ăn bôi trơn khóa cường lực
Dùng dầu ăn bôi trơn khóa cường lực

Sử dụng kẹp để mở khóa khi bị kẹt khi hỏng chìa

Kẹp khóa nó là một trong những dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp trong các lỗi ổ khóa bị kẹt. Khi sử dụng cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt bằng kẹp thì bạn cần phải kết hợp với những chất bôi trơn. Tiếp đó bạn nên cho các chất bôi trơn vào trong lỗ khóa rồi chèn cuối gai của kẹp khóa vào. Sau đó cần phải tiếp tục đẩy nhẹ nhàng khóa. Và di chuyển một cách nhẹ nhàng để kẹp khóa lên và xuống dọc lỗ khóa. Bạn  di chuyển làm sao cho phần gai kẹp móc vào với chìa khóa bị kẹt. Tiếp theo đó bạn cần phải kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị mắc kẹt bên trong.

Đây là một trong những cách hữu hiệu giúp bạn mở khóa cường lực ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu cửa khóa bị kẹt lâu nó sẽ bị hỏng ổ khóa. Chính vì thế nên nếu gặp phải tình trạng quá nặng tốt nhất bạn nên tìm tới đơn vị hỗ trợ sửa khóa tại nhà uy tín để mở khóa cường lực khi bị kẹt.

Sử dụng kẹp để mở khóa khi bị kẹt khi hỏng chìa
Sử dụng kẹp để mở khóa khi bị kẹt khi hỏng chìa

Giá thay ổ khóa cửa kính cường lực

Khóa cửa kính cường lực được ưa chuộng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, loại khóa này lại khá đa dạng về kiểu cách khác nhau. Chính vì thế nên mức giá của các ổ khóa này về cơ bản là khác nhau. Sau đây là mức giá thay ổ khóa cửa kính cường lực bạn có thể tham khảo:

STT Loại khóa Giá tiền
1 Khóa cửa kính điện tử 3.500.000
2 Khóa chốt cửa điện từ 800.000
3 Khóa vân tay 3.500.000
4 Khóa cửa kính cơ 1.000.000
5 Khóa cửa kính bản lề sàn 300.000
6 Khóa cửa kính lùa 180.000
7 Ổ khóa bán nguyệt đơn 130.000
8 Ổ khóa bán nguyệt kép 150.000
9 Ổ khóa liền tay âm đơn 500.000
10 Ổ khóa liền tay âm kép 550.000

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá tham khảo vì nó sẽ bị biến đổi theo mức giá của thị trường. Tuy nhiên, nếu như bạn có nhu cầu muốn thay ổ khóa cửa kính cường lực thì bạn cần phải tính giá tiền theo công thức: Giá tiền của mỗi loại khóa + công thợ 

Quy trình sửa khóa cửa kính cường lực bị kẹt chuyên nghệp của Hưng Thịnh 

Như đã phân tích ở trên cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt tại nhà chỉ áp dụng cho trường hợp bị hỏng nhẹ. Còn đối với những trường hợp bị hỏng nặng tốt nhất bạn nên cần sự hỗ trợ của thợ sửa khóa cửa kính uy tín chuyên ngiệp. Bởi họ có đầy đủ các dụng cụ và trình độ kỹ thuật trong nghề nghệp. Chính vì thế nên họ hoàn toàn có cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt một cách tốt nhất:

Sau đây là quy trình sửa khóa cửa kính của đơn vị sửa khóa Hưng Thịnh bạn có thể tham khảo:

Chỉnh bản lề và nâng cánh cửa cường lực lên

Ở cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt này bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1

Bạn nên dùng loại  tua vít có 4 cạnh. Bởi vì loại công cụ này có thể giúp bạn vặn ốc ở bản lề ra. Sau đó, bạn cần phải tiến hành tháo hoặc nắp inox để bảo vệ bản lề sàn ra.

 Bước 2

Bạn có thể thực cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt bằng tua vít lục giác. Bạn có thể vặn lỏng con vít thứ 2 và con vít thứ 3 ra.

 Bước 3

Ở bước này bạn cần dùng cờ lê có kích thước phù hợp. Như vậy có thể  vặn lỏng con ốc thứ 4.

 Bước 4

Sử dụng loại bộ vặn lục giác để xiết chặt con vít thứ 5 lại. Trong bước này bạn cần phải tiến hành xiết chặt con vít từ từ. Sau đó bạn có thể đi  kiểm tra cửa kính có bị kẹt nữa hay không. Nếu như cửa kính nhà bạn đã được nâng lên thì cửa sẽ không bị kẹt nữa thì và vẫn giữ được nguyên. Còn nếu như cửa kính cường lực vẫn bị kẹt thì cần phải xiết chặt lại.

Chỉnh bản lề và nâng cánh cửa cường lực lên
Chỉnh bản lề và nâng cánh cửa cường lực lên

 Bước 5

Khi cửa kính cường lực đã nâng lên thì lúc này cần sử dụng những công cụ để xiết chặt con ốc vít lại. Tuy nhiên, nếu để thực hiện bài bản thì thực hiện từ con vít số  và số 2.

Bước 6

Khi bạn đóng nắp inox trên bề mặt của bản lề. Sau đó, bạn cần phải tiến hành vặn 3 con ốc vít với nhau để giúp cố định mặt inox với bản lề. Khi thực hiện được như vậy thì cửa kính bản nề mới được giải quyết một cách nhanh chóng.

Đặc biệt lưu ý: Khi áp dụng cách mở khóa cửa kính cường lực bị kẹt này cần phải tháo khóa cửa kính cường lực bị hư hỏng. Chính vì thế nên cần phải thực hiện theo đúng quy trình

Chỉnh kẹp kính và nâng cánh

Nếu muốn chỉnh kẹp chân kính bạn nên thực hiện như sau:

+ Bước 1: Bạn cần phải dụng loại tua vít có 4 cạnh. Như vậy mới có thể tháo được nắp inox bảo vệ ra. Lưu ý  là khi bạn thực tháo thì nên mở cửa vuông góc 90 độ để tiến hành việc sửa chữa cho thuận lợi.

Chỉnh kẹp kính và nâng cánh
Chỉnh kẹp kính và nâng cánh

+ Bước 2: Bạn nên tiến hành vặn và nới lỏng 2 con ốc vít số 1 ra.

+ Bước 3: Sau khi bạn đã nới lỏng được con vít số 1 thì bạn cần phải tiến hành nâng một cách từ từ của cánh của cửa lên một cách vừa phải. Và tiếp theo sau đó bạn cần thực hiện tiến hành đóng mở cửa xem có bị kẹt nữa không. Nếu như bạn đã thực được rồi thì nên xiết chặt 2 con vít số 1 lại. Chỉ có như vậy bạn mới có thể khắc phục được tình trạng mắc kẹt của kính cường lực.