Cách mở khóa cửa bấm nhanh chóng đơn giản ai cũng mở được

Khóa cửa bấm là một trong những loại khóa mà được sử dụng khá nhiều hiện nay. Hầu như trong mỗi gia đình nào cũng có từ 1 đến 2 loại ổ khóa cửa này. Nhưng khi khóa gặp vấn đề thì hầu như đến 100% mọi người không biết cách mở khóa cửa bấm.

Mặc dù chúng ta chỉ cần thực hiện một số bước đơn giản. Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách mở vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng. Để các bạn không phải nhờ đến thợ khi khóa gặp vấn đề.

khóa móc bấm
Nhiều người không biết cách mở khóa khi khóa bị hỏng

Cách mở khóa cửa bấm bị kẹt

Khóa cửa bấm bị kẹt là một trong những vấn đề có thể nói là rất hay xảy ra với ổ khóa này. Những cách khắc phục của ổ khóa cửa bấm bị kẹt. Thì lại rất đơn giản nó không gặp phải quá nhiều khó khăn. Chúng ta chỉ cần thực hiện một vài bước là đã có thể mở khóa được một cách nhanh chóng và đơn giản.

Ổ khóa cửa bấm bị kẹt thường xuyên có thể do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Có thể do thời tiết, do ổ khóa các bạn sử dụng kém chất lượng, khóa lâu ngày chưa được bảo dưỡng,…

Đây là hầu hết các nguyên nhân hay gặp phải khiến cho khóa gặp vấn đề dẫn đến ổ khóa bị kẹt. Nếu như tình trạng bị kẹt này không được khắc phục nhanh chóng có thể khiến cho ổ khóa lâu ngày dẫn đến hỏng hóc và phải thay thế ổ khóa mới thì mới có thể mở được.

Cách khắc phục khóa cửa cửa bấm bị kẹt có rất nhiều cách khác nhau như: mở khóa bằng than chì, mở khóa bằng dầu ăn, mở bằng phấn trang điểm,…

Nhưng cách mở này đã được Hưng Thịnh hướng dẫn rất kỹ trong bài cách mở khóa cửa bị kẹt. Các bạn có thể thực hiện các cách này để có thể tự thực hiện cách mở khóa cửa bấm bị kẹt của gia đình mình mà không phải nhờ đến thợ.

khóa bị kẹt
Khóa bị kẹt là một trong những trường hợp hay xảy ra

Cách mở khóa cửa bấm khi mất chìa

Khóa cửa bấm là ổ khóa sử dụng chìa. Chính vì vậy việc khóa bị mất chìa là một trong những việc có thể nói là cũng thường xuyên xảy ra với loại ổ khóa này. Khi này các bạn có thể thực hiện một số cách mở khóa cửa bấm khi mất chìa sau.

Cách mở khóa cửa bấm bằng dụng cụ chuyên dụng

Cách mở khóa cửa bấm bằng dụng cụ chuyên dụng có thể nói đây là cách mở khóa bấm có tỉ lệ thành công cao nhất. Không những vậy cũng cũng là cách mở khóa an toàn nhất đối với ổ khóa. Và cách mở khóa này không có gì quá phức tạp.

Trong ổ khóa cửa bấm bộ phận quan trọng nhất là hệ thống lò xo và 2 lớp bi. Độ dài của bi khóa được mã hóa với những kích thước khác nhau. Khi chúng ta mở khóa khi mất chìa khi cho dụng cụ mở khóa vào ổ khóa. Chúng ta sử dụng các dụng cụ chuyên nghiệp đẩy các bi lên trên khỏi phần khớp khởi động.

Và chúng ta phải thật kéo léo đẩy từng viên bi một lên. Và trong lúc đẩy các viên bi thì các bạn đẩy kéo sao cho các viên bị đã được đẩy lên rồi không bị rơi xuống. Khi chúng ta đẩy để viên bi cuối cùng thì lúc này khóa sẽ tự bật ra.

Như vậy là các bạn đã mở khóa được thành công. Và khi này các bạn nên nhờ đến thợ đánh chìa khóa uy tín để đánh lại chìa. Để những lần sau mở khóa chúng ta không phải tốn quá nhiều công sức.

Cách mở khóa cửa bấm
Mở khóa cửa bấm bằng dụng cụ chuyên dụng

Cách mở khóa bằng kẹp ghim

Đối với cách mở khóa cửa bấm bằng kẹp ghim này. Chúng ta chỉ cần sử dụng một chiếc kẹp uốn hình chữ L. Với đầu chứ L tương ứng với lại kích thước của ổ khóa. Khi đã chuẩn bị xong các bạn cho vào phần rãnh lớn nhất của khe căm ổ khóa. Để tạo được ra điểm cố định phục vụ cho việc mở khóa.

Tiếp đến thì các bạn sử dụng thêm 1 chiếc kẹp thứ 2 và luôn chúng vào phần còn lại của khe ổ khóa. Sau đó thì các bạn hãy khéo léo nâng hết các chiều cao của các bị khóa lên. Các bạn hãy bỏ qua những chốt dễ có thể nâng được lên và tập trung vào những chốt bi còn đang bị kẹt.

Sau khi cách bạn đã có thể nâng được hết các bi khóa lên thì các bạn tháo chiếc kẹp thức 2 ra. Và sau đó thì chúng ta vặn chiếc kẹp theo một chiều thuận. Cho đến khi chúng ta nghe thấy 1 tiếng tạch như vậy là các bạn đã có thể mở khóa thành công.

Đối với cách mở khóa này chúng ta cần đến sự khéo léo. Và cũng như chúng ta phải thật am hiểu sâu về ổ khóa. Thì mới có thể mở được khóa một cách nhanh chóng. Còn nếu không thì chúng tôi khuyên các bạn nên nhờ đến các thợ sửa khóa móc bấm giúp đỡ để có thể mở được khóa một cách nhanh chóng.

mở khóa bấm bằng kẹp ghim
Mở khóa bằng kẹp ghim

Cách mở khóa cửa bấm bằng kim băng

Đây là một trong những vận dụng mở khóa khá quen thuộc có thể giúp chúng ta mở khóa khi mất chìa. Để có thể mở được khóa chúng ta sử dụng một chiếc kim băng đã được bấm ở hai đầu. Để có thể tạo thành hình chữ U.

Cùng với một chiếc tua vít có đầu dẹt nhỏ vừa với lại khe ổ khóa. Khi đó chúng ta sẽ có thể dễ dàng mở được ổ khóa. Để thực hiện mở khóa chúng ta cho kim băng vào sâu trong ổ khóa. Sau đó sử dụng tua vít vặn theo chiều kim đồng hồ.

Cho đến khi nào chúng ta nghe thấy tiếng “tạch” thì khi đó ổ khóa sẽ được mở ra. Như vậy là chúng ta đã có thể mở được khóa một cách đơn giản.

mở khóa móc bấm
Mở khóa bằng kim băng rất đơn giản

Đó là một số cách mở khóa cửa bấm khi mất chìa bằng những vật dụng khá đơn giản. Các bạn có thể thực hiện được những cách này để có thể mở được khóa một cách nhanh chóng. Nhưng khi các bạn đã thực hiện hết các cách trên.

Mà vẫn không thể mở khóa thì các bạn có thể nhờ đến thợ sửa khóa tại nhà giúp đỡ. Để có thể mở được cửa một cách nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến khóa.