Cách mở cửa oto khi bị mất chìa đơn giản ai cũng mở được

Cách mở cửa oto đối với chúng ta là một trong những việc vô cùng đơn giản. Nhưng nó chỉ đơn giản với mỗi chúng ta khi nó không có vấn đề gì xảy ra. Còn khi khóa có một số vấn đề thì chưa chắc ai cũng biết cách mở khóa. Vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách mở khóa trong một số trường hợp. Để các bạn có thể ứng phó và mở được khóa cửa nhanh chóng.

Cách đóng mở cửa xe ô tô

Cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài

Cách mở khóa cửa ô tô tư bên ngoài rất đơn giản. Khóa ô tô có 2 loại đó là khóa cơ và khóa thông minh. Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn cho bạn cách mở khóa cửa 2 loại khóa này một cách rất nhanh chóng.

+ Khóa cơ: Cách mở khóa cơ từ bên ngoài rất đơn giản. Nó giống như cách bạn mở khóa cửa. Bạn chỉ cần tra chìa khóa vào ổ. Sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ. Lúc này khóa xe được mở ra.

+ Khóa thông minh: Bạn có thể mở khóa cửa xe bằng cách chỉ cần chạm nhẹ vào bên trong tay nắm cửa trước. Khi xe được mở bạn sẽ nghe thấy 2 tiếng bíp bíp. Nhưng muốn mở được cách này thì chìa khóa thông minh đang phải gần chỗ bạn.

Đó là cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài bằng chìa khóa cơ và khóa thông minh một cách vô cùng đơn giản.

cách mở khóa cửa ô tô bên ngoài
Cách mở khóa cửa ô tô bên ngoài nhanh chóng

Cách khóa cửa xe ô tô

Cách đóng cửa xe cũng không có gì là quá khóa khăn. Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn các bạn cách đóng khóa ô tô đơn giản như sau:

+ Khóa cơ: Cách đóng cửa với khóa cơ đơn giản. Bạn chỉ cần làm ngược lại với cách mở khóa. Bạn chỉ cần vặn ngược chìa khóa theo hướng ngược kim đồng hồ. Lúc này khóa sẽ tự động được mở ra. Nó được thực hiện rất đơn giản và vô cùng dễ dàng.

+ Khóa thông minh: Cách khóa cửa bằng khóa thông minh thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần để tay nhẹ ở phía bên ngoài ốp của tay nắm cửa trước. Lúc này khóa sẽ  tự động đóng lại.

+ Cách đóng cửa từ phía bên trong: Bạn chỉ cần cầm vào tay nắm cửa sau đó kéo cửa lại. Lúc này cửa xe tự đóng lại. Khi đóng bạn cần sử dụng 1 chút lực để cửa được đóng kín.

+ Cách đóng cửa từ phía bên ngoài: Cách đóng cửa từ phía bên ngoài cũng đơn giản như cách đóng ở bên trong. Bạn chỉ cần cầm vào cách cửa sau đó đẩy cửa lại. Như vậy cửa sẽ được tự động đóng lại một cách đơn giản.

khóa cửa oto
Cách khóa cửa ô tô rất đơn giản

Cách mở cửa oto khi quên chìa khóa

Cách mở cửa oto bằng sợi dây

Đối với cách này vô cùng dễ dàng có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng bất cứ loại dây nào để thử. Miễn sao sợi dây đó có thể đáp ứng được những vấn đề như:

+ Dây mềm và có thể thắt nút và mở nút một cách đơn giản.

+ Dây nhỏ để chúng ta có thể luồn được nó qua khe cửa xe ô tô của bạn.

+ Chiều dài của sợi dây chúng ta sử dụng cần phải dài khoảng 1 mét trở lên

cách mở khóa ô tô bằng dây
Cách thắt dây khi để mở khóa ô tô

Các bước mở cửa ô tô bằng sợi dây

Chúng ta cắt sợi dây ra thành 3 phần. Bạn sử dụng 1 phần để thắt nút. Các bạn lưu ý thắt nút như thế nào để khi kéo chúng ta kéo mạnh thì 1 đầu dài của dây thì nút sẽ được thít lại.

Tiếp theo bạn cần luồn sợi dây vào phía sau của méo cánh cửa xe ô tô. Bạn hãy nhớ đầu thắc nút thường nằm ở gần cánh cửa, phần dây dài ta sẽ kéo theo liền cách cửa trước nhé. Sau khi đã luồn được sợi dây vào trong xe.

Bạn hãy khéo léo để cho chốt cửa nằng trong phần nút dây chúng ta đã buộc và cho vào từ trước. Lúc này chúng ta hãy kéo mạnh tay ở đầu dây để dây bên trong xe được thít chặt vào chốt cửa. Sau đó hãy kéo mạnh 2 dây hướng lên trên để ta giật chốt cửa xe lên. Như vậy cánh cửa sẽ được mở tra một cách đơn giản.

Hướng dẫn mở cửa xe ô tô bằng thanh nhựa

Với cách mở cửa oto này cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần sử dụng 1 thanh nhựa mỏng có thể gấp được. Hoặc thép lá dùng bó các bó sắt cúng được. Những điểm quan trọng đó là những thanh thép mỏng này thể gấp lại được.

Khi đã có trong tay thanh nhựa này bạn gấp đôi thanh sau đó ép sát nhựa mỏng với nhau. Chúng ta sử dụng băng dính để chúng ta dính 1 phần góc nhọn của điểm ở phần gấp lại.

Nếu như cửa của bạn quá khít thì hãy dùng tu vít nhưng tu vít cần được có lót vải để cho xe đỡ xước. Hoặc có thể sử dụng thanh nhựa cứng để kích cửa ra một chút. Để chúng ta có thể luồn thanh nhựa mỏng vào đến phần chốt cửa.

Kẹp chốt vào phần giữa của 2 thanh nhựa mỏng. Nâng dần thanh nhựa mỏng lên để kéo được chốt cửa lên. Như vậy là chúng ta đã có thể mở được cửa.

Nhưng Hưng Thịnh khuyên bạn nếu bạn không am hiểu nhiều về khóa. Thì bạn nên nhờ đến thợ đến mở cho. Bởi khi chúng ta thực hiện những cách mở cửa oto này nếu không am hiểu về khóa có thế làm xước xe. Hoặc nặng hơn có thể làm khóa bị hỏng.

Hưng Thịnh chúng tôi hiện tại đang có chi nhánh sửa khóa tại tất cả các quận huyện Hà Nội như sửa khóa tại Tây Hồ, sửa khóa tại Từ Liêm, sửa khóa tại Cầu Giấy,… vì vậy bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có mặt để sửa chữa một cách nhanh chóng nhất có thể.

cách mở cửa oto bằng thanh nhựa
Cách mở khóa bằng thanh nhựa

 

Cách mở cửa oto bằng móc quần áo

Để thực hiện cách mở này bạn chỉ cần chuẩn bị móc quần áo trẻ em loại nhỏ. Các bạn dùng tay hoặc kìm để duỗi nó ra sau đó chúng ta bẻ cong 1 đầu 90 độ. Đầu còn lại thì có thể gập lại để mình cầm cho tiện không bị trôi trượt.

Sau đó bạn luồn móc quần áo xuống phía dưới của cánh cửa. Sao cho móc và thước hướng thẳng xuống phần ổ khóa. Tiếp đến chúng ta lựa móc 90 độ kia vào chốt  cửa sau đó giật mạnh chốt đó lên. Như vậy là cách cửa đã được mở ra.

mở khóa cửa oto bằng móc treo quần áo
Cách mở bằng móc treo quần áo

Mở khóa cửa xe bằng cách kích cửa

Cũng giống như các cách mở cửa oto trên chúng ta có thể thực hiện cách mở cửa oto bằng cách đó là kích cửa ra để giật chổ từ bên trong. Để có thể thực hiện được cách này bạn cần chuẩn bị một số các dụng cụ như sau:

+ Đoạn dây thép dài 1,5 mét nếu như các bạn tìm được một đoạn dây thép bọc nhựa thì càng tốt. Bởi như vậy sẽ làm cho xe chúng ta đỡ bị xước.

+ 2 thanh nậy cửa được vát mỏng.

+ Túi bóng khí dùng để bơm làm tăng khe hở.

Các bước mở cửa xe ô tô bằng cách kích cửa như sau:

Tùy vào theo chốt tổng của mỗi dòng xe khác nhau mà chúng ta có thể thực hiện bẻ còng các đoạn dây thép. Sao cho việc luồn thanh vào xe giật chốt được dễ dàng nhất có thể. Chúng ta sử dụng 2 thanh nậy sửa để kích ở mép góc cửa bên trên.

Sao cho độ hở được mở ra rộng nhất có thể. Nếu không có bóng khí thì các bạn có thể cho thanh thép vào để giật chốt luôn. Chúng  ta cho túi bóng khí váo sau đó bơm lên. Để chúng ta có thể làm tăng độ rộng khe hở cửa để việc cho thanh thép vào giật chốt được dễ dàng hơn.

Lúc này chúng ta cần có sự khéo léo một chút. Sử dụng móc thanh sắt để giật chốt tổng của xe nhanh chóng. Như vậy là khóa đã được mở ra.

Gọi thợ là cách mở khóa oto tốt nhất

Hưng Thịnh khuyên các bạn nếu như các bạn không am hiểu về khóa ô tô. Thì các bạn nên gọi thợ sửa khóa ô tô đến giúp đỡ. Bởi những cách mở khóa kia không khó. Chúng tôi phải khẳng định với các bạn rằng nó rất đơn giản những đó là khi bạn am hiểu về nó.

thợ sửa khóa ô tô
Cách tốt nhất là nên nhờ đến thợ sửa khóa

Còn nếu không khi bạn không am hiểu về nó. Khi mở bạn có thể làm cho cửa ô tô bị xước. Không những vậy sẽ làm cho khóa ô tô bị hư hỏng nặng hơn. Dẫn đến phải thay khóa mới. Lúc này còn tốn tiền hơn khi bạn gọi thợ đến sửa chữa.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn cách tốt nhất là chúng ta nên nhờ đến các thợ sửa khóa. Bởi họ có trang thiết bị hiện đại có thể mở khóa được một cách nhanh chóng. Mà nó lại không làm ảnh hưởng đến xe của bạn.