Cách mở cốp xe exciter 150 nhanh chóng chỉ mất trong 1 vài giây

Dòng xe exciter 150 là dòng xe đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách mở cốp xe exciter 150 như nào. Chính vì vậy Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách mở khóa cốp dòng xe này khi có chìa khóa và trong một số trường hợp một cách nhanh chóng mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của các thợ sửa khóa.

Cách mở cốp xe exciter 150 bằng chìa khóa

Ở những đời xe cũ thì việc mở khóa bằng chìa được sử dụng khá nhiều. Và dòng xe exciter cũng không ngoại lệ. Đây là dòng xe được sử dụng chìa khóa trong quá trình vận hành và mở cốp xe.

Nhưng nhiều người lại gặp khó khăn trong vấn đề này. Bởi không phải ai cũng biết được cách mở cốp xe exciter 150 bằng chìa một cách nhanh chóng. Cách mở khóa không có gì quá khóa khăn. Các bạn chỉ cần thực hiện một số bước sau. Là có thể mở khóa cốp exciter 150 bằng chìa khóa một cách nhanh chóng.

Vàd xe exciter là mộ trong những dòng xe số. Chính vì vậy loại xe này được sử dụng bằng chìa khóa cơ. Chính vì vậy nên cách mở khóa cốp xe của mẫu xe này không có gì phức tạp. Các bạn chỉ cần thực hiện một số bước mở khóa cốp như sau:

Bước 1: Các bạn tắt máy sử dụng chìa khóa mở xe để sử dụng mở khóa mở cốp. Bởi các dòng xe số đều sử dụng chung chìa khóa mở xe và mở cốp. Điều này tạo sự thuận tiện không cần quá nhiều chìa khóa để mở.

Cách mở cốp xe exciter 150 bằng chìa khóa
Cách mở cốp xe exciter 150 bằng chìa khóa

Bước 2: Sau khi có chìa khóa các bạn tra chìa khóa vào ổ khóa xe. Rồi sau đó thì 1 tay bạn vặn theo chiều kim đồng hồ. Và 1 tay thì nhấc yên xe lên.

Bước 3: Đến khi nào các bạn nhấc được cốp xe lên thì khi đó các bạn đã thực hiện mở cốp xe exciter bằng chìa thành công. Khi mà muốn đóng thì các bạn chỉ cần ấn chặt cốp xuống và vặn khóa ngược lại như vậy là thành công.

Cách mở cốp xe exciter 150  khi khóa bị kẹt

Khóa cốp xe exciter 150 bị kẹt là một trong những trường hợp khá thường xuyên xảy ra. Đối với những loại khóa xe mà được sử dụng đã từ lâu. Và chúng ta chưa biết cách sử dụng khóa dẫn đến khóa cốp xe exciter 150 bị kẹt.

Nguyên nhân ổ khóa exciter 150 bị kẹt

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu cách mở cốp xe exciter 150 khi bị kẹt. Thì chúng ta nên tìm hiểu về các nguyên nhân khiến chúng gặp phải tình trạng đó. Và để có thể khắc phục một cách nhanh chóng để lần sau không gặp phải tình trạng đó nữa.

Một số nguyên nhân khiến khóa cốp xe exciter 150 bị kẹt là do

+ Do ổ khóa cốp chúng ta đã sử dụng trong một thời gian dài khiến cho hiện tượng ổ khóa bị hư hỏng. Đây là một trong những nguyên nhân mà chúng ta khó có thể tránh khỏi được và không còn cách nào khác là đành nhờ đến thợ sửa khóa Hà Nội tại nhà đến thay thể giúp.

Tránh việc tự thay thế khiến cho ổ khóa khi thay xong không sử dụng được. Hoặc có thể bị hư hỏng nặng trong quá trình thay thế ổ khóa.

+ Nguyên nhân nữa khiến cho ổ khóa cốp bị kẹt là do trong chúng ta để xe ở ngoài trời. Hoặc do trong quá trình chúng ta rửa xe khiến cho nước bị lọt vào ổ khóa. Hoặc do chúng ta không xịt khô sau khi rửa xe xong. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho khóa bị kẹt.

xe exciter
Do chúng ta sử dụng khóa chưa đúng cách

+ Bi trên trong của ổ khóa bị vỡ bởi do quá trình thao tác đóng mở. Các bạn đã thực hiện không đúng cách hoặc xe bị đổ va chạm hoặc tai nạn.

+ Kẻ xấu hoặc trẻ con nghịch ngợm đã nhét dị vật hoặc keo 502 vào ổ khóa. Đây cũng là một trong số các  nguyên nhân dẫn đến ổ khóa bị kẹt.

Cách mở cốp xe exciter 150 bị kẹt

Như vậy từ những nguyên nhân mà Hưng Thịnh đã nêu trên. Thì chúng ta có thể thấy được rằng tình trạng ổ khóa bị kẹt cũng có thể là do các nguyên nhân chủ quan. Mà chúng ta cũng không tránh được các nguyên nhân khách quan.

Nhưng dù di nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng cần khắc phục tình trạng. Và thực hiện các cách mở khóa cốp xe exciter 150 một cách nhanh chóng khi cần. Và cũng để giảm bớt những ảnh hưởng của nó đến khóa cốp xe exciter 150 của mình.

Khi khóa cốp bị kẹt các bạn có thể thực hiện một số cách mở cốp xe exciter 150 bị kẹt như sau:

+ Đối với tình trạng khóa cốp đã bị kẹt do han gỉ. Thì chúng ta có thể tra nhớt hoặc nước chống gỉ RP7 vào ổ. Sau đó cắm chìa khóa ra vào một vài lần để làm cho dầu nhớt có thể đi được vào các chi tiết bên trong. Điều này sẽ giúp cho khóa hoạt động trơn tru hơn. Và giúp cho việc thực hiện cách mở cốp exciter 150 một cách nhanh chóng hơn.

+ Ngoài ra thì đối với các trường hợp mà ổ khóa xe bị cong vênh. Thì các bạn có thể dùng lực tác động để giúp cho lưỡi chìa thẳng lại để khiến cho quá trình mở cốp của chúng ta được dễ dàng hơn và khiến cho ổ khóa không bị kẹt.

Cách mở cốp xe exciter 150 bị kẹt
Cách mở cốp xe exciter 150 bị kẹt

+ Và có rất nhiều các cách khác để mở khóa bị kẹt và khiến cho việc thực hiện cách mở cốp xe exciter 150 được thực hiện một cách dễ dàng. Nếu như đã thực hiện 2 cách trên mà việc mở khóa vẫn gặp khó khăn thì các bạn có thể tham khảo thêm một số cách mở khóa bị kẹt. Để thực hiện mở khóa cốp khi bị kẹt một cách nhanh chóng. Mà không phải nhờ đến thợ trợ giúp.

Cách mở cốp xe exciter 150  khi khóa bị mất chìa

Khóa cốp xe exciter 150 sử dụng chìa khóa cơ nên việc bị mất chìa khóa là một trong những vấn đề mà chúng ta khó có thể tránh được trong quá trình sử dụng.

Khi này chúng ta đừng vội nhờ đến thợ sửa khóa giúp đỡ. Mà hãy thực hiện một số cách mở cốp khi bị mất chìa. Bởi những cách này cũng không quá tốn nhiều thời gian. Và cách để thực hiện mở khóa cũng khá đơn giản.

Vì vậy khi mất khóa các bạn không cần phải quá lo lắng. Cách mở cốp xe exciter 150 cũng tương tự như các ổ khóa xe máy khác. Vì vậy khi mất chìa các bạn có thể tham khảo qua: các cách mở khóa xe máy khi mất chìa.

cách mở cốp xe exciter 150
Mất khóa là một trong những trường hợp thường xuyên gặp phải

Khi các bạn thực hiện được hết các cách mở cốp xe exciter 150 khi mất chìa mà không được. Thì khi đó chúng ta mới nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa. Để có thể thực hiện mở cốp một cách nhanh chóng.