Các nút mở cốp và cách mở cốp sau ô tô khi mất chìa đơn giản

Để có thể sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô là một điều không quá khó đối với nhiều gia đình. Nhưng khi sử dụng xe cũng có rất nhiều vấn đề liên quan đến khóa ô tô. Đặc biệt là khóa cốp sau ô tô. Và vấn đề hay gặp phải nhất ở loại cốp này đó chính là khóa bị kẹt hoặc mất chìa. Khi này bạn đã biết cách mở cốp sau xe ô tô chưa.

Nếu chưa thì chúng ta hãy cùng Hưng Thịnh đi tìm hiểu. Để có thể khắc phục tình trạng này nếu gặp phải để không phải nhờ đến thợ sửa chữa.

Nút mở cốp xe ô tô

Trước khi chúng ta đi tìm hiểu về cách mở cốp sau xe ô tô. Thì chúng ta cần cùng nhau đi tìm hiểu về các nút mở cốp xe ô tô. Để có thể dễ dàng sử dụng hơn khi chúng ta sử dụng xe.

Nút mở cốp xe ô tô Mazda3

Nút mở cốp trên xe

Đây là nút độ thêm của những người sử dụng xe Mazda3 đời 2015 trở lại đây.  Người ta độ nút mở cốp bên trong xe, phía dưới bên phải vô-lăng. Đây thực chất là vị trí gắn nút mở cốp nguyên bản trên xe nhưng đã bị cắt giảm khi bán tại Việt Nam.

Chúng ta có thể xem nút mở cốp ở hình dưới:

nút mở cốp xe mazda3
Nút mở cốp trên xe Mazda3

Nút mở cốp trên điều khiển từ xa ô tô Mazda 3

Nút mở cốp trên điều khiển từ xa ô tô Mazda 3
Nút mở cốp trên điều khiển từ xa ô tô Mazda 3

Nút mở cốp xe ô tô i10

nút mở cốp xe ô tô i10
Nút mở cốp xe ô tô i10

Nút mở cốp xe Vios

Nút mở cốp xe Vios
Nút mở cốp xe Vios

Cách mở cốp sau xe ô tô mất chìa

Khóa cốp sau xe ô tô bị mất chìa là một trong những trường hợp rất hay xảy ra. Khi này bạn đã biết cách mở cốp sau xe ô tô khi mất chìa chưa. Nếu chưa hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu để khắc phục một cách nhanh chóng khi không may gặp phải vấn đề này ngay thôi.

Cách mở cốp sau xe ô tô bằng thanh sắt

Cách mở cốp sau ô tô bằng thanh sắt vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần quan sát và để ý một chút là có thể thực hiện mở được một cách nhanh chóng. Cách mở cốp sau ô tô bằng thanh sắt được thực hiện như sau:

  • Trường hợp xe có điện dẫn đến phím bấm và chốt

Bước 1: Bạn tìm kiếm một thanh sắt  mảnh để thực hiện thao tác mở cốp. Bạn có thể mua các que sắt mảnh chuyên dụng này ở các tiệm sửa chữa ô tô.

Thanh sắt mỏng
Thanh sắt mảnh để mở

Bước 2: Sau khi đã có thanh sắt. Bạn tiến hành luồn que sắt vào khe giữa của vành cửa với kính của cửa. Bạn lưu ý phải cho đầu có móc xuống phía dưới.

mở ô tô
Bạn luồn que sắt vào khe giữa của vành cửa

Bước 3: Bạn di chuyển móc que sắt qua lại cho tới khi chạm vào lẫy mở khóa. Lúc này bạn nhẹ nhàng móc đầu que sắt vào trong lẫy mở khóa. Và sau đó từ từ kéo lên cho đến khi mở được khóa. Khi nào bạn nghe thấy tiếng cạch nhỏ thì có nghĩa là bạn đã mở khóa cửa thành công.

Lưu ý: Que sắt dạng này chúng ta không thể nào có thể mở được cửa với những dòng xe sử dụng khóa từ. Vì vậy trong trường hợp này bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa ô tô chuyên nghiệp giúp đỡ.

cách mở cốp sau xe ô tô
Di chuyển thanh sắt cho chạm lẫy khóa

Bước 4: Sau khi đã mở cửa xe thành công. Bạn tiếp tục mở cốp xe ô tô bằng cách sử dụng nút mở nằm ở ghế trước. Bạn bước vào xe, dùng phím bấm hoặc chốt để mở khóa cốp sau.

  • Trường hợp không có điện dẫn đến phím bấm và chốt

Nếu như trong trường hợp xe không có điện dẫn đến phím bấm và chốt trên không hoạt động được. Thì lúc này bạn thực vẫn thực hiện những cách trên. Sau đó bạn di chuyển ra phần ghế sau và tìm lẫy gập ghế sau.

Bước 5: Với nhiều dòng xe hiện đại ngày này ngoài việc được cài đặt bản đồ chỉ đường. Thì nó còn có cơ chế gập ghế sau. Sau khi đã ấn lẫy gập ghế, chúng ta có thể gập ghế sau xuống và tiếp cận với cốp sau.

Bước 6: Các bạn hãy di chuyển vào cốp xe để tìm lẫy mở khóa nằm trong cốp. Thông thường, chiếc lẫy mở cốp này sẽ phát sáng trong bóng tối để người dùng dễ dàng tìm thấy.

Bước 7: Sau khi đã tìm được lẫy, bạn hãy kéo mạnh và lập tức cốp xe sẽ mở toang.

cách mở cốp sau ô tô
Mở bằng lẫy khóa sau cốp

Cách mở cốp xe bằng bộ mở khóa chuyên dụng

Phương pháp này được nhận xét là phương pháp mở cửa xe ô tô an toàn nhất. Mà không gây xước sơn cũng như làm giảm khả năng hư hại đến ổ khóa. Để có thể thực hiện theo cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ mở khóa đa năng.

Bộ mở khóa này bạn có thể mua tại các cửa hàng. Phương pháp này được thợ khóa và những tên trộm áp dụng để mở cửa xe mà không cần đến remote hay chìa khóa điều khiển xe.

Ngoài ra bạn có thể học cách mở khóa ô tô khi bị mất chìa để có thể mở được cốp sau ô tô một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách mở cốp sau xe ô tô bằng cách sử dụng túi khí

Một cách mở cốp sau xe ô tô nữa cũng khá an toàn và thực hiện rất đơn giản. Không những vậy nó đem lại hiệu quả rất lớn. Bạn chỉ cần tạo ra một khoảng hở nhỏ. Rồi sau đó nhét túi đệm khí vào. Tiếp theo bạn bóp bóng cao su nhằm bơm khí vào trong nệm. Lực đẩy trong nệm khí sẽ giúp cửa xe từ từ hở ra.

Tiếp đến bạn dùng một thanh sắt dài hay một cây gậy nhỏ luồn vào trong xe. Thông qua khe hở được tạo bởi nệm khí, đến vị trí bảng điều khiển và ấn nút mở chốt cửa. Khi đã mở được cửa rồi, bạn có thể vào trong xe và tiến hành mở cốp.

cách mở cốp sau ô tô
Các cách mở cốp sau rất đơn giản

Nếu như các bạn đã sử dụng hết các cách mở cốp sau ô tô mà Hưng Thịnh đã hướng dẫn mà vẫn không mở được. Thì khi này bạn nên nhờ đến thợ sửa chữa. Hưng Thịnh chúng tôi nhận mở khóa cốp sau ô tô khi mất chìa.

Chúng tôi có chi nhánh tại tất cả các quận huyện tại Hà Nội như sửa khóa ở Cầu Giấy, sửa khóa ở Từ Liêm, sửa khóa quận Ba Đình,… vì vậy nên bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có mặt một cách nhanh chóng. Chúng tôi sửa chữa 24/24 bất cứ khi nào các bạn cần chúng tôi đều có thể giúp đỡ.