Hướng dẫn cách lắp khóa vân tay và cài khóa tại nhà

Hiện nay “1 mét vuông đất có 10 thằng trộm” chính vì vậy cho nên gia đình nào cũng lựa chọn cho mình ổ khóa chất lượng bảo mật cao. Để có thể bảo vệ an toàn nhất cho mình và người thân trong gia đình. Và một trong những ổ khóa mà được rất nhiều người lựa chọn hiện nay đó là khóa vân tay. Nhưng cách lắp khóa vân tay và cách cài khóa như thế nào thì còn khá nhiều người thắc mắc.

Chính vì vậy cho nên Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách lắp khóa và cài khóa đơn giản. Mà ai cũng có thể thực hiện được.

khóa vân tay
Khóa giúp bảo vệ cửa khá tốt

Cách lắp khóa vân tay

Cách lắp khóa vân tay tại nhà không phải là một việc làm khó. Nếu như mà bạn nắm được những bước sau đây. Thì bạn có thể rất đơn giản để tiến hành lắp đặt khóa tại nhà.

Đầu tiên để bắt tay vào tiến hành cách lắp khóa vân tay thì các bạn cần phải chuẩn bị máy khoan, tuốc nơ vít và ổ khóa. Tiếp đó thì các bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí của ổ khóa và khoan

Nếu như mà bạn lắp một ổ khóa vân tay mới thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là xác định vị trí lắp khóa trên cửa và độ dày của cửa. Từ đó chọn vị trí khoan lỗ sao cho thích hợp để có thể lắp phần cứng của ổ khóa. Trong trường mà các hợp bạn lắp trên ổ khóa cũ thì các bạn chỉ cần tháo dỡ ổ khóa đó là được.

Bước 2: Lắp đặt khóa vân tay theo đúng trình tự

Sau khi đã khoan được lỗ để lắp khóa thì các bạn sẽ tiến hành lắp các phần của khóa vào. Chúng ta sẽ bắt đầu từ các phần chìm bên trong sau đó thì sẽ lắp đến các bộ phận bên ngoài.

Bước 3: Lắp trục vít cho khóa vân tay

Tiếp theo thì các bạn cần lắp vít để cố định khóa trên cửa.

cách lắp khóa vân tay
Chúng ta tiến hành lắp khóa theo trình tự từ trong ra ngoài

Bước 4: Cài đặt tính năng khóa vân tay

Sau khi mà chúng ta đã lắp đặt khóa vân tay xong thì bạn sẽ phải cài đặt các tính năng cho khóa.

Hướng dẫn cách cài đặt vân tay

Cách cài các tính năng của khóa vân tay cũng vô cùng đơn giản. Chi tiết cách làm chúng ta có thể theo dõi video dưới đây để thực hiện.

Nếu như trong quá trình lắp đặt khóa và cài đặt khóa vân tay các bạn gặp khó khan. Thì các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa điện tử giúp đỡ. Để có thể tiến hành thực hiện cách lắp khóa vân tay và cài đặt khóa một cách nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến ổ khóa.