Hướng dẫn cách lắp khóa vân tay và cài khóa tại nhà

Cách lắp khóa vân tay và cách cài khóa tại nhà đúng kỹ thuật rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến tuổi thọ, độ an toàn của khóa khi sử dụng. Chính vì vậy cho nên Hưng Thịnh muốn hướng dẫn các bạn cách lắp khóa và cài khóa nhanh chóng và đúng chuẩn nhất. Mà ai cũng có thể thực hiện

Cách lắp khóa vân tay

Cách lắp khóa vân tay tại nhà không phải là một việc làm khó. Nếu như mà bạn nắm được những bước sau đây. Thì bạn có thể rất đơn giản để tiến hành lắp đặt khóa tại nhà.

Đầu tiên để bắt tay vào tiến hành cách lắp khóa vân tay thì các bạn cần phải chuẩn bị máy khoan, tuốc nơ vít và ổ khóa. Tiếp đó thì các bạn tiến hành các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí của ổ khóa và khoan. Nếu như mà bạn lắp một ổ khóa vân tay mới thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó là xác định vị trí lắp khóa trên cửa và độ dày của cửa. Từ đó chọn vị trí khoan lỗ sao cho thích hợp để có thể lắp phần cứng của ổ khóa. Trong trường mà các hợp bạn lắp trên ổ khóa cũ thì các bạn chỉ cần tháo dỡ ổ khóa đó là được.

Bước 2: Lắp đặt khóa vân tay theo đúng trình tự

Sau khi đã khoan được lỗ để lắp khóa thì các bạn sẽ tiến hành lắp các phần của khóa vào. Chúng ta sẽ bắt đầu từ các phần chìm bên trong sau đó thì sẽ lắp đến các bộ phận bên ngoài.

Bước 3: Lắp trục vít cho khóa vân tay

Tiếp theo thì các bạn cần lắp vít để cố định khóa trên cửa.

Bước 4: Cài đặt tính năng khóa vân tay

Sau khi mà chúng ta đã lắp đặt khóa vân tay xong thì bạn sẽ phải cài đặt các tính năng cho khóa.

cách lắp khóa vân tay
Chúng ta tiến hành lắp khóa theo trình tự từ trong ra ngoài

 

Hướng dẫn cách cài đặt vân tay

Cách cài các tính năng của khóa vân tay cũng vô cùng đơn giản. Chi tiết cách làm chúng ta có thể theo dõi video dưới đây để thực hiện.

Nếu như trong quá trình lắp đặt khóa và cài đặt khóa vân tay các bạn gặp khó khan. Thì các bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa điện tử giúp đỡ. Để có thể tiến hành thực hiện cách lắp khóa vân tay và cài đặt khóa một cách nhanh chóng và không làm ảnh hưởng đến ổ khóa.

Những lưu ý khi lắp khóa vân tay tại nhà

Trong quá trình lắp khóa vân tay tại nhà bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây để quá trình lắp khóa được đúng chuẩn kỹ thuật nhất, đảm bảo độ an toàn và độ bền cho khóa.

+ Chú ý đến chất liệu làm cửa để chọn khóa phù hợp: Khóa vân tay có nhiều loại và mỗi loại cửa sẽ phù hợp với 1 kiểu khóa khác nhau. Vì vậy bạn cần xác định cửa định lắp là cửa gỗ, cửa nhôm, cửa sắt hay cửa kính,…

+ Chọn loại khóa vân tay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Khóa vân tay chia làm 2 dạng cơ bản là có tay cầm và không có tay cầm. Khóa vân tay không có tay cầm được sử dụng cho các cửa bên trong nhà, cửa phòng,… trong khí đó khóa có tay cầm thường được lắp cho các vị trí cửa chính, cửa ra vào.

+ Chú ý đến độ dày của cửa: Độ dày của cửa là yếu tố rất quan trọng để quyết định đến việc bạn có lắp được khóa vân tay hay không. Độ dày tối thiểu của cửa phải từ 3,5 – 8cm thì bạn mới có thể lắp được khóa vân tay một cách chắc chắn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến nhu cầu của mình để chọn loại khóa có tính năng phù hợp. Nếu bạn cần khóa cửa dùng cho quá nhiều người thì phải quan tâm đến việc loại khóa đó có thể thêm được tối đa bao nhiêu dấu vân tay.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian thay lắp khóa vân tay tại nhà hoặc sợ cách lắp khóa vân tay không đúng kỹ thuật hãy gọi đến những đơn vị thay ổ khóa cửa uy tín để được những thợ uy tín, trang thiết bị hiện đại đầy đủ sẽ nhanh chóng thực hiện công việc này gọn gàng, hiệu quả và chuẩn kỹ thuật nhất.

Hưng Thịnh chuyên thay ổ khóa cửa, lắp khóa vân tay, khóa điện tử tại nhà Hà Nội trên mọi quận huyện trên địa bàn, nhanh, rẻ.