Cách lắp khóa cửa nhôm hệ đơn giản phụ nữ cũng lắp được

Ổ khóa được coi là “hàng phòng vệ” đầu tiên giúp chúng ta có thể bảo vệ được ngôi nhà khỏi sự xâm nhập bất hợp pháp. Chính vì vậy cho nên việc chọn ổ khóa và việc lắp khóa rất quan trọng. Hiện nay cửa nhôm hệ được sử dụng chủ yếu. Do đó cho nên người dùng khá chú ý đến cách lắp khóa cửa nhôm hệ.

Để có thể tự lắp được khóa tại nhà mà không cần nhờ đến thợ. Vừa giúp có thể tiết kiệm được chi phí vừa giúp chúng ta có thể an tâm hơn khi lắp đặt “hàng phòng vệ”.

khóa cửa nhôm hệ
Khóa cửa nhôm hệ được sử dụng phổ biến hiện nay

Khóa cửa nhôm hệ có các loại nào?

Cửa nhôm hệ được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Chính vì vậy cho nên loại cửa này khá đa dạng về các loại khóa. Giúp chúng ta có thể lựa chọn những ổ khóa sao cho chúng có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Mỗi loại khóa sẽ phù hợp với một loại khóa phòng khác nhau. Nhưng những loại khóa này đều giúp chúng ta có thể bảo vệ được tài sản một cách tốt nhất. Khóa cửa nhôm hệ sử dụng các loại khóa như:

+ Khóa cửa tay nắm tròn: Đây là loại khóa mà được sử dụng phổ biến khóa cho các loại cửa thông phòng.

+ Khóa cửa đa điểm: Loại khóa này được đánh giá là loại khóa mà khá phù hợp cho cửa nhôm hệ. Đây là một trong những ổ khóa mà tạo được ra sự chắc chắn vô cùng cần thiết cho cửa. Giúp có thể bảo vệ được cho cửa một cách tốt nhất.

+Khóa chốt: Đây là loại khóa cửa nhôm hệ mà nó sử dụng khá tốt trên cửa mở quay 2 cánh hoặc 1 cánh. Bên cạnh đó thì chúng còn được sử dụng cho cửa nhôm lùa.

+ Khóa cửa điện tử: Là loại khóa mà có tính bảo vệ cửa an toàn nhất. Trong tất cả các loại khóa cửa nhôm hệ trên. Khóa được đánh giá khá cao về tính năng bảo vệ cửa. Thế nhưng tuy nhiên khóa có một nhược điểm. Đó là khi khóa có vấn đề thì buộc phải nhờ thợ sửa khóa điện tử uy tín giúp đỡ. Chứ không thể sửa chữa tại nhà như những ổ khóa trên.

Đó là những loại ổ khóa cửa nhôm hệ đang sử dụng phổ biến hiện nay. Chúng ta có thể lựa chọn khóa phù hợp để lắp cho khóa nhà mình.

khóa cửa nhôm hệ
Có rất nhiều các loại khóa cửa khác nhau để lựa chọn

Cấu tạo các loại khóa cửa nhôm hệ

Để có thể thực hiện được cách lắp khóa cửa nhôm hệ. Thì buộc chúng ta cần phải nắm được cấu tạo của khóa thì khi này chúng ta mới có thể mở lắp được khóa một cách dễ dàng.

Nếu như chúng ta mà không nắm được cấu tạo của khóa. Thì việc thực hiện cách lắp khóa sẽ khiến cho chúng ta gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình lắp đặt. Và nếu như không nắm được cấu tạo khóa thì khi lắp khóa chúng ta rất khó có thể lắp được đúng theo trình tự khóa.

Và rất có thể khiến cho khi lắp đặt khóa có thể bị hư hỏng hoàn toàn. Bởi lắp khóa không đúng với trình tự cấu tạo. Thì đối với khóa chốt thì cấu tạo của nó vô cùng đơn giản. Chỉ cần nhìn qua ổ khóa là chúng ta đã có thể nắm được cách lắp khóa cửa nhôm hệ ra sao.

Còn đối với ổ khóa chốt thì nó tương tự với khóa tay gạt. Đối với cấu tạo của khóa cửa nhôm hệ tay gạt, tay nắm tròn và khóa điện tử thì cấu tạo của nó các bạn có thể xem qua cấu tạo của các loại khóa. Chúng ta cần tìm hiểu cấu tạo của các loại khóa này trước khi bắt tay vào thực hiện lắp khóa cửa nhôm hệ.

Cách lắp khóa cửa nhôm hệ

Khi mà chúng ta đã nắm được cấu tạo của khóa thì việc lắp khóa sẽ đơn giản rất nhiều. Chỉ cần nhìn vào cấu tạo của khóa là chúng ta đã nắm được một phần cách lắp khóa.

Cách lắp khóa cửa nhôm hệ tay nắm tròn, đa điểm

Cách lắp khóa tay nắm tròn và cách lắp khóa cửa đa điểm khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần nắm được cấu được cấu tạo là có thể lắp được khóa nhanh chóng.

Bởi đây là 2 loại khóa có cấu tạo khá đơn giản. Chính vì vậy cho nên khóa được lắp đặt cũng không có gì khó khăn. Chính vì vậy cho nên chúng ta có thể tiến hành lắp đặt được 2 loại khóa này một cách rất nhanh chóng.

khóa đa điểm
Cách lắp khóa đa điểm và tay nắm tròn vô cùng đơn giản

Những loại khóa này lắp khá đơn giản. Thế nhưng riêng đối với khóa điện tử thì cách lắp đặt của nó hơi khó khăn. Chúng ta có thể xem qua cách lắp đặt dưới đây để có thể lắp khóa được một cách nhanh chóng.

Cách lắp khóa cửa nhôm hệ điện tử

+ Chuẩn bị các vật dụng và xác định vị trí lắp đặt

Để có thể lắp đặt được khóa cửa nhôm hệ thì các bạn cần chuẩn bị máy khoan, tô vít, ổ khóa. Sau đó thì chúng ta xác định vị trí lắp khóa, độ dày đố cửa, và vị trí khoan lỗ để có thể lắp đặt.

+ Lắp đặt các bộ phận của khóa

Tiếp tục thì chúng ta tiến hành lắp đặt các bộ phận chìm. Sau đó thì chúng ta sẽ lắp đặt các bộ phận bên ngoài khóa. Cần phải thật lưu ý thực hiện cách lắp đúng theo hướng cũng như các bộ phận tương ứng. Như vậy khóa mới hoạt động trơn tru và không có lỗi. Nếu như không hiểu sâu về khóa thì tốt nhất chúng ta nên nhờ thợ.

Nếu không có am hiểu khóa khi lắp đặt xong thì khóa không thể nào hoạt động được. Chính vì vậy cho nên chúng ta nên nhờ thợ gần nhà đến lắp đặt giúp. Hưng Thịnh hiện đang có thợ sửa khóa tại Cầu Giấy, Tây Hồ, Từ Liêm và tất cả quận huyện tại Hà Nội. Bất cứ khi nào cũng có thể lắp đặt giúp các bạn kể cả các ngày lễ tết. Chính vì vậy cho nên bất cứ khi nào chúng ta cũng có thể gọi cho đội ngũ thợ sửa khóa chúng tôi giúp đỡ.

Cách lắp khóa cửa nhôm hệ điện tử
Cách lắp khóa cửa nhôm hệ điện tử

+ Lắp trục vít khóa và kiểm tra khóa

Sau khi đã lắp xong các bộ phận của khóa cửa nhôm hệ điện tử. Thì các bạn cần vặn lại ốc vít để cố định khóa sao cho chắc chắn. Và khi đã lắp đặt xong chỉ cần việc cài đặt các tính năng của ổ khóa. Sau đó kiểm tra khóa đã hoạt động an toàn chắc chắn chưa.

Đó là toàn bộ cách lắp khóa cửa nhôm hệ. Rất mong những thông tin đó sẽ đem đến hữu ích cho các bạn trong quá trình lắp đặt khóa.

 

Bài viết liên quan

Tư vấn trực tuyến

0979.888.692
Hotline: 090.44.11.233
Top Call Now Button0979.888.692