Cách khóa cửa cuốn kéo tay đơn giản nhanh chóng an toàn

Cửa cuốn đang được sử dụng khá nhiều hiện nay. Và đặc biệt là cửa cuốn sử dụng khóa kéo tay đang được ưa chuộng đóng mở nhanh chóng giá thành rẻ. Thế nhưng khóa cửa cuốn kéo tay có thật sự an toàn. Và cách khóa cửa cuốn kéo tay như thế nào?

khóa cửa cuốn kéo tay
Khóa cửa cuốn kéo tay đang được ưa chuộng

Khóa cửa cuốn kéo tay có an toàn không?

Khóa cửa cuốn kéo tay được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Loại khóa này vô cùng tiện lợi không cần thao tác quá nhiều trong quá trình đóng mở. Không những vậy giá thành của loại khóa cửa cuốn kéo tay này còn rẻ hơn rất nhiều so với lại khóa cửa cuốn tự động.

Không những vậy khi chúng ta sử dụng khóa cửa cuốn kéo tay. Đây là loại khóa được sử dùng ổ khóa cơ. Chính vì vậy cho nên chúng ta không phải quá lo lắng trong vấn đề ổ khóa gặp vấn đề hư hỏng. Bởi những lỗi này chúng ta có thể tự sửa chữa đơn giản được tại nhà.

Giá thành rẻ, sửa chữa đơn giản chính vì vậy cho nên người dùng khá lo lắng. Không biết loại ổ khóa này có thật sự an toàn trong quá trình sử dụng hay không. Thì các bạn yên tâm đối với loại ổ khóa này. Nó rất an toàn trong quá trình sử dụng. Giúp các bạn có thể bảo vệ được tài sản trong gia đình bạn một cách tốt nhất.

Và nếu như chúng ta biết cách khóa cửa cuốn kéo tay theo đúng thì đây là một trong những ổ khóa được đánh giá rất cao. Giúp cho chúng ta có thể bảo vệ được tốt tài sản trong gia đình của mình.

Tuy nhiên khóa cửa cuốn kéo tay có thể sửa chữa được một cách đơn giản. Thế nhưng đó là khi chúng ta đã am hiểu sâu về ổ khóa. Còn nếu như không thì tốt nhất chúng ta nên nhờ đến thợ sửa khóa cửa cuốn để có thể sửa chữa được một cách nhanh chóng. Và cũng có thể giúp được cho khóa cửa cuốn kéo tay được an toàn hơn khi chúng gặp vấn đề.

cửa cuốn kéo tay
Đây là loại khóa giúp bảo vệ an toàn cho ngôi nhà bạn

Cách khóa cửa cuốn kéo tay

Để có thể bảo vệ được tài sản một cách an toàn nhất. Và có thể giúp khóa có thể tăng được thêm sự an toàn cho khóa. Thì chúng ta cần nắm rõ và biết cách khóa cửa sao cho thật an toàn. Nếu không dù khóa có an toàn, có tốt đến đâu nếu như không biết khóa thì cũng trở nên không an toàn.

Cách khóa cửa cuốn kéo tay thông thường

Cách mở khóa cửa cuốn kéo tay vô cùng đơn giản. Nó cũng giống như với những ổ khóa thông thường khác. Chính vì vậy cho nên việc mở khóa nó sẽ không gặp nhiều khó khăn gì trong quá trình sử dụng.

Đối với ổ khóa này cách khóa cửa cuốn kéo tay vô cùng đơn giản. Chúng ta chỉ cần kéo cửa cuốn xuống. Và loại cửa cuốn này có khóa 2 loại khóa đó là khóa dưới chân và khóa ngang cửa. Thế nhưng cả 2 loại khóa này đều có cách thực hiện khóa cửa giống nhau. Chúng ta chỉ cần kéo cửa xuống kích chân bên dưới. Sau đó thì tra chìa khóa vào ổ và vặn chìa khóa theo chiều ngược kim đồng hồ. Giống như với các cách khóa cửa thông thường. Và sau khi đã khóa xong thì chúng ta sẽ kiểm tra khóa chắc chắn một lần nữa.

Xem khóa đã hoàn toàn chắc chắn hay chưa. Nếu như khóa vẫn có thể kéo lên được tức là khi này chúng ta chưa khóa được khóa cửa chính xác. Và chúng ta cần thực hiện lại cho đến khi khóa được khóa cửa.

Và đối với chìa khóa cơ này thường rất hay gặp phải vấn đề đó là khóa hay bị kẹt trong quá trình sử dụng. Khi gặp phải tình trạng này chúng ta cần sử dụng một số mẹo để khắc phục. Nếu như không khắc phục được thì chúng ta có thể thực hiện thay ổ khóa cửa cuốn tại nhà. Cách thay vô cùng đơn giản chúng ta có thể tiến hành thay thế tại nhà mà không cần nhờ đến thợ. Để có thể giúp cho việc khóa cửa được an toàn nhất.

cách khóa cửa cuốn
Cách khóa khi có chìa không khó khăn chút nào

Cách khóa cửa cuốn kéo tay khi mất chìa

Khóa cửa cuốn kéo tay được sử dụng chìa khóa cơ. Chính vì vậy cho nên việc chúng ta mất chìa khóa là một trong những việc mà rất hay xảy ra. Khi này chúng ta không nên sử dụng bất cứ một mẹo để có thể đóng khóa nào.

Nếu như mà chúng ta không am hiểu về ổ khóa. Khi chúng ta cố gắng thực hiện bất cứ thao tác nào trên ổ khóa mà không hiểu về ổ khóa có thể khiến cho khóa gặp vấn đề. Và dẫn đến việc chúng ta cần phải thay ổ khóa mới.

Bởi vậy cho nên khi chúng ta gặp phải vấn đề khóa cửa cuốn kéo tay mà mất chìa. Thì chúng ta không nên thao tác gì vào phía bên trong của ổ khóa. Mà khi này không có cách nào khác ngoài nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa uy tín giúp đỡ. Để có thể đánh lại khóa một cách nhanh chóng để có thể khóa được cửa khi chúng ta cần.

Cách khóa cửa cuốn kéo tay
Cách khóa cửa cuốn kéo tay khi mất chìa

Hiện tại Hưng Thịnh chúng tôi đang đội ngũ thợ đánh sửa khóa tại Cầu Giấy, Thanh Xuân và tất cả các quận huyện tại Hà Nội.Vì vậy chúng tôi có thể giúp các bạn có thể đánh khóa cửa cuốn tại nhà một cách nhanh chóng khi các bạn cần.