Cách đổi mật khẩu khóa số tại nhà chỉ trong vài giây

Ổ khóa số là loại ổ khóa mà được sử dụng rất nhiều hiện nay. Nó thu hút người sử dụng nhờ vào mẫu mã và bảo vệ cửa vô cùng tốt. Nhưng trong quá trình sử dụng thời gian dài thì Hưng Thịnh khuyên các bạn thỉnh thoảng cần tiến hành thực hiện cách đổi mật khẩu khóa số 1 lần. Để có thể đảm bảo khóa có thể bảo vệ cửa được an toàn hơn.

Tại sao cần phải đổi mật khẩu khóa số

Như chúng ta tìm hiểu về ưu nhược điểm ổ khóa số chúng ta biết. Đây là một trong những ổ khóa giúp bảo vệ cửa một cách khá tốt. Nó không chỉ sử dụng để khóa cửa chính, cửa cổng, khóa xe,…

Vì vậy cho nên để bảo mật được một cách tốt nhất thì chúng ta cần nên thực hiện cách đổi mật khẩu khóa số. Đều này vừa giúp chúng ta có thể bảo mật được cho ổ khóa cao hơn. Và khi mà chúng ta mới mua mới về thì ổ khóa được mặc định mật khẩu là 0 – 0 – 0 – 0.

Đây là mật khẩu rất dễ đoán và tránh sự nhòm ngó của các kẻ trộm. Thì chúng ta nên đổi mật khẩu ổ khóa để giúp khóa bảo vệ cửa được tốt hơn.

cách đổi mật khẩu khóa số
Cần đổi mật khẩu khóa để bảo mật cao hơn

Cách đổi mật khẩu khóa số

Hiện nay ổ khóa số được sử dụng chủ yếu đó là ổ khóa bấm và ổ khóa dây. Vì vậy cho nên Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi mật khẩu khóa số với cả 2 ổ khóa này một cách đơn giản. Giúp các bạn có thể mở khóa nhanh chóng chỉ mất trong vài giây.

Cách đổi mật khẩu khóa số Yeti, Việt Tiệp, Huy Hoàng,… (khóa số bấm)

Cho dù là các nhãn hiệu khác nhau. Thế nhưng cách đổi mật khẩu khóa số bấm này vẫn tương tự nhau. Vì vậy cho nên chúng ta có thể ứng dụng cách đổi này cho bất cứ ổ khóa nào cũng được.

Bước 1: Chúng ta mở ổ khóa và xoay càng khóa 180 độ và giữ càng trong tình trạng ấn xuống.

Bước 2: Tiến hành thay đổi mật khẩu mà mình mong muốn. Chúng ta xoay từng dãy số từ trên xuống dưới cho đến dãy số thứ 3.

Bước 3: Rút càng khóa ra và quay ngược lại vị trí khóa và khóa ổ khóa lại. Như vậy là chúng ta đã tiến hành đổi xong mật khẩu khóa bấm.

Các bạn có thể xem video về cách đổi mật khẩu chi tiết dưới đây:

Cách đổi mật khẩu khóa dây

Để thực hiện cách đổi mật khẩu khóa số dây chúng ta thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Chúng ta sẽ nhập mật mã mặc định do nhà sản xuất cung cấp và. Thông thường là: 0000 (mỗi nhà sản xuất thì sẽ có một mật mã mặc định khác nhau. Chúng thường được in trên tờ hướng dẫn sử dụng hoặc các bạn có thể hỏi trực tiếp người bán.

Bước 2: Sau đó ấn nút để mở khóa dây

Bước 3: Tiếp đến thì chúng ta sẽ xoay núm vặn theo chiều mũi tên mà chúng đã được nhà sản xuất quy định. Để tiến hành reset lại mật khẩu đến khi nghe thấy tiếng cạch là có thể bắt đầu nhập mật khẩu mới.

Bước 4. Nhập mật mã mới gồm 4 số. Và nhớ thật kĩ mật mã để sử dụng sau này.

Bước 5. Và sau khi nhập xong mật mã mới thì các bạn hãy xoay núm vặn theo chiều ngược lại đối với bước 3. khi mà chúng ta nghe thấy tiếng “cạch” là việc đổi mật mã thành công.

Các bạn có thể xem video chi tiết dưới đây:

Đó là cách đổi mật khẩu khóa số bấm và dây 3 số và 4 số. Ngoài ra còn có nhiều ổ khóa 5, 8 số khác nhau. Và cách đổi mật khẩu ổ khóa 5 số, 8 số cũng khác nhau. Vì vậy cho nên các bạn chú ý để tiến hành đổi mật khẩu từng loại ổ khóa sao cho chuẩn nhất. Để ổ khóa luôn có sự bảo mật cao.